Thầy hiệu trưởng đứng giữa trời mưa phát biểu trong tiết chào cờ cuối cùng của học sinh cuối cấp

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 08:31 01/07/2020

Dù cho cơn mưa có nặng hạt thì thầy vẫn đứng đó để nói những điều cuối cùng trước khi học trò của mình nói lời tạm biệt với ngôi trường mà chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp.

12 năm đi học tưởng là dài nhưng lại trôi qua nhanh như một cái chớp mắt. Mới ngày nào còn là những cô cậu nhóc nắm tay mẹ đến lớp nay đã cận kề với kỳ thi cuối cùng cũng là kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh. Ngay lúc này, hẳn sẽ có nhiều học sinh cuối cấp bồi hồi nhớ lại những năm tháng mà mình đã đi qua cùng bạn bè, thầy cô mà tiếc nuối và ước được một lần quay ngược lại thời gian.

Sáng thứ hai vừa qua, nhiều bạn đã tranh thủ chia sẻ lại khoảnh khắc buổi chào cờ đầu tuần cuối cùng mình tham dự với tư cách học sinh. Trong đó, nổi lên loạt ảnh tuy chưa rõ nét nhưng lại khiến nhiều người xúc động. Bức ảnh ghi lại cảnh thầy hiệu trưởng đang phát biểu trước toàn thể học sinh giữa trời mưa mà ai nấy cũng đều đang chăm chú lắng nghe

Thầy hiệu trưởng đứng giữa trời mưa phát biểu trong tiết chào cờ cuối cùng của học sinh cuối cấp - Ảnh 1.

Được biết đây là tiết sinh hoạt đầu tuần của thầy cô và học sinh trường THPT Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Người đang cầm micro và nói chính là thầy hiệu trưởng Võ Thanh Hùng. Bạn Nguyễn Xuân Vinh, học sinh lớp 12 chia sẻ: "Tuy chỉ mới tiếp nhận vị trí hiệu trưởng 8 tháng nay nhưng thầy chiếm được nhiều tình cảm của học sinh vì sự tinh tế và luôn thấu cảm với suy nghĩ của học trò. Không chỉ riêng buổi sinh hoạt trong ảnh mà các buổi chào cờ khác, thầy đều pha trò trong câu nói để xóa tan đi không khí nặng nề thường có của ngày đầu tuần, làm xua tan đi cái nắng gắt của vùng Đất Mũi."

Thầy hiệu trưởng đứng giữa trời mưa phát biểu trong tiết chào cờ cuối cùng của học sinh cuối cấp - Ảnh 2.

Các bức ảnh ghi lại cảnh sinh hoạt dưới cờ cuối cùng của năm học 2019-2020. Vẫn như thường lệ, 6h45 học sinh tập trung chào cờ và được nghe dặn dò về kỳ thi tốt nghiệp, Sau đó, thầy hiệu trưởng "cầm trịch: buổi sinh hoạt. Lần này khác với mọi hôm, thầy đưa bục phát biểu xuống sân để được gần các học sinh hơn. Nhưng chỉ nói được một lúc thì cơn mưa bất ngờ kéo đến, sau một hồi thầy quyết định cho các lớp di chuyển lên phòng học nhưng vẫn dặn khi trời tạnh thầy mong mọi người xuống sân lại vì còn nhiều điều quan trọng để nói.

photo-1

Nửa giờ sau, cơn mưa bớt nặng hạt hơn, các học sinh lại kéo nhau xuống sân, nhưng thời tiết những ngày tháng 6 luôn thất thường và trời tiếp tục đổ mưa. Nhưng lần này, thầy nói: "Các em ổn định đi..! Bây giờ Thầy sẽ đứng dưới mưa sinh hoạt cùng các em!" Câu nói khiến học sinh nào cũng chú ý và bớt lại những tiếng xì xào. Sau đó, thầy đã có những chia sẻ xúc động dành riêng cho những cô cậu học trò của mình sắp phải rời xa mái trường Đầm Dơi sau 3 năm học tập.

Thế đấy, ai đi học cũng sẽ trải qua những giây phút bồi hồi và những lần cuối cùng như vậy. Sau này khi bước chân vào cánh cửa đại học và đi làm, thì những năm tháng cấp 3 sẽ luôn là những năm tháng tuyệt vời nhất như một câu nói mà chúng ta vẫn thường nghe: "Thanh xuân là một cơn mưa rào, dù cho có từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì ta vẫn ước được đắm mình trong cơn mưa ấy một lần nữa."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại diện thương mại Mỹ tố phimmoi, phimmoizz đăng tải trái phép hàng nghìn bộ phim và chương trình truyền hình

    "Tên miền phimmoi đã bị chặn. Sau đó, phần lớn truy cập chuyển sang phimmoizz - được cho là do cùng chủ sở hữu vận hành. Trang web mới tiếp tục là một trong những website phổ biến nhất ở Việt Nam", báo cáo của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết.
  • Đọc thêm