Khoảnh khắc cậu bé chở em trai đi học bằng xe đạp lên dốc cao: Ngồi yên, thế giới để anh lo!

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 09:03 30/06/2020

Dù chỉ vài giây ngắn ngủi nhưng cũng đủ khiến người xem cảm thấy xúc động.

Những ngày tháng thơ ấu, bạn đã bao giờ từng có những trận chiến với chị gái, anh trai hay những đứa em của mình chưa? Đó là những lúc giành quà vặt, đồ chơi của nhau mà không ai chịu nhường ai khiến bố mẹ phải xử lý bằng đòn roi. Có nhiều lúc hoạnh họe nhau là thế, nhưng khi em mình bị bạn bắt nạt hay lỡ té ngã thì người đầu tiên có mặt vẫn là anh. Thế mới thấy, anh em ruột thịt luôn có một vị trí đặc biệt dành cho nhau.

Mới đây, 1 video chia sẻ khoảnh khắc cực đáng yêu đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rầm. Theo đó, clip ghi lại cảnh hai cậu bé đang trên đường đi học về, người anh đang dắt bộ chiếc xe đạp lên một con dốc cao và để cho người em yên vị trên ghế sau. Dù đoạn đường khá dài nhưng cậu bé không nề hà và tỏ ra mệt mỏi, tiếp tục đẩy con xe cùng em trai mình vượt qua đoạn dốc.

Hai anh em đèo nhau đi học trên đoạn dốc cao khiến nhiều người xúc động (Nguồn: Trần Tuấn)

Được biết, những hình ảnh dễ thương này do anh Trần Tuấn, một cư dân đang sinh sống tại Thị trấn D'ran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Video được anh quay lại khi đang ngồi ở gác trực trong giờ làm việc tại cơ quan. Theo lời anh chia sẻ, cậu bé anh trai chỉ mới là học sinh tiểu học, đang theo học trường Trần Quốc Toản tại địa phương, còn người em trai hiện đang đi học mẫu giáo gần đó.

Hằng ngày, hai anh em vẫn đèo nhau đi học trên chiếc xe đạp mà có lẽ hơi quả khổ so với hai cậu nhóc. Địa hình đồi núi của vùng đất cao nguyên Lâm Đồng khiến những buổi đến trường và về nhà của hai em có đôi chút vất vả hơn nhưng chưa bao giờ người anh trai tỏ ra mệt mỏi vì phải chở em trai cả.

Đúng là trẻ con luôn chân thành và đáng yêu như thế. Khi có anh hai bên cạnh, mọi chuyện đều được giải quyết và chẳng có gì phải lo lắng. Người anh trong đoạn clip chắc chắn sẽ là bờ vai tuy nhỏ bé nhưng vững chãi để em mình dựa vào, như một bài thơ mà ta vẫn râm ran lúc nhỏ: "Làm anh thật khó, nhưng mà thật vui, ai yêu em bé, thì làm được thôi!"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm