Đầu tư kinh phí 30 triệu nhưng bộ ảnh kỷ yếu vẫn nhận ý kiến trái chiều vì một chi tiết lịch sử

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 07:01 30/06/2020

Sau tất cả, bộ ảnh kỷ yếu của lớp học này vẫn được đánh giá siêu sang chảnh và hút mắt!

Như một xu hướng của giới trẻ hiện nay, học chung 3 năm cấp 3 mà không có được 1 bộ kỷ yếu tử tế thì chắc chắn rất khó chịu. Chính vì để giữ kỷ niệm và không thua kém chị kém em, các lớp từ Nam ra Bắc đã rất nhanh tay làm ra những tấm ảnh kỷ yếu được đầu tư rất công phu, gây ấn tượng mạng xã hội.

Không còn là những bộ kỷ yếu cử nhân, áo dài có thể thấy ở bất cứ đâu, học trò rất chỉn chu trong việc đầu tư concept. Đi theo trào lưu kỷ yếu cổ phục năm nay, một lớp học đã "chơi lớn" chi đến 30 triệu để chụp ảnh, nhưng kết quả sang chảnh thì thấy rõ! 

Điểm đặc biệt là lớp học này đã tự đọc thêm sách vở để tìm hiểu về trang phục người Việt  những năm 1930-1940. Đó là câu chuyện chụp kỷ yếu của học trò lớp 12A4 trường THPT Hoàng Việt (TP. Buôn Ma Thuật). Từ ý tưởng, màu sắc, khung cảnh cho đến thần thái của những bạn trong bộ ảnh đều "ngon nghẻ" không khác gì ảnh lookbook được đầu tư công phu.

Bộ kỷ yếu lấy cảm hứng từ xã hội Việt Nam những năm 1930-1940.

Tất cả trang phục, phụ kiện, concept, ý tưởng đều do học sinh lớp 12A4 chủ động vạch ra.

Liên hệ với một thành viên trong lớp, bạn Tuệ Nhi chia sẻ lý do quyết định chụp kỷ yếu với concept đặc biệt này: "Ban đầu tụi mình có rất nhiều ý kiến về concept, từ xưa và nay đến nông trại khiến nhiều cuộc tranh luận nổ ra. Cuối cùng lớp nảy ra ý tưởng tại sao phải kiếm đâu xa trong khi lịch sử Việt Nam vẫn luôn độc đáo và đáng tự hào. 

Cô bạn cũng chia sẻ thêm ngoài buổi chụp concept lịch sử này thì lớp còn tổ chức chụp trong lớp và 1 buổi prom night. Thế nên dù tự cung quần áo nhưng tiền kỷ yếu vẫn tiêu tốn đến 30 triệu đồng! 

Tuy được đầu tư khủng nhưng bộ ảnh vẫn nhận về nhiều ý kiến trái chiều khi có một số chi tiết không đúng lịch sử và kết hợp giữa hiện đại - cổ trang cũng gây thắc mắc. Giải thích cho điều này, Tuệ Nhi cho biết: "Tất cả những phục trang, phụ kiện đều do lớp tự chuẩn bị để vừa đúng lịch sử mà cũng tiết kiệm nhất. Ban đầu tụi mình có nhờ các thầy cô dạy Sử tư vấn nhưng đến phút chót lại đổi ý nên đã tự tìm hiểu theo ý mình. Vậy nên không tránh khỏi một số chi tiết nhỏ không đúng với thực tế".

Bộ kỷ yếu này được đầu tư lên đến 30 triệu đồng.

Bất cứ quyết định đi chụp kỷ yếu nào cũng dễ gây tranh cãi và lớp 12A4 cũng phải đau đầu với bài toán chọn concept và thuê trang phục sao cho lịch sử nhất. Bên cạnh đó với đặc trưng trường nên lớp học này mới chỉ học đông đủ với nhau trong 1 năm qua. Tuy nhiên, các thành viên đã cố gắng dung hòa và thu xếp đi đông đủ nhất.

Sau tất cả, con số 30 triệu bỏ ra để đổi lấy bộ ảnh kỷ yếu siêu xinh cũng là quyết định xứng đáng. Nhìn ai cũng thật lung linh và ngập tràn hạnh phúc trong khung hình lưu giữ tuổi học trò 18. "Mình chỉ muốn sau này dù các bạn có thành đạt hay trở thành ai đi nữa thì vẫn luôn nhớ về nhau, nhớ về thanh xuân từng có nhau", cô bạn Tuệ Nhi nhắn nhủ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm