Dùng trang phục của hơn 20 dân tộc chụp kỷ yếu, lớp học chịu chơi nhất là đây!

B.T, Theo Trí Thức Trẻ 08:08 27/06/2020

Thay vì chọn concept thanh xuân vườn trường đơn giản, các bạn học sinh đến từ trường THPT Võ Văn Kiệt (Kiên Giang) lại quyết định “chơi lớn” với bộ kỷ yếu gồm trang phục của 21 dân tộc anh em.

Mùa hè đến cũng báo hiệu một mùa chia tay nữa lại về. Những ngày này, các bạn học sinh cuối cấp đang vừa háo hức, thấp thỏm ngày ra trường, lại vừa có chút lưu luyến và đều tranh thủ cùng nhau chụp một bộ ảnh kỷ yếu thật đáng nhớ, làm kỷ niệm cho quãng thời gian 12 cắp sách đến trường vừa qua.

Phổ biến nhất, phải nhắc đến những hình ảnh thanh xuân vườn trường với đồng phục giản dị, áo dài trắng rất dỗi trong trẻo, ngây thơ. Nhưng bên cạnh đó, cũng có rất nhiều lớp học chịu chơi khi đầu tư từ ý tưởng đến trang phục, make up cực kì kĩ càng. Mới đây, các bạn học sinh đến từ lớp 12A1, trường THPT Võ Văn Kiệt (TP. Rạch Giá, Kiên Giang) đã cho ra đời bộ ảnh kỷ yếu với concept các bộ trang phục dân tộc đầy màu sắc.

Sau quá trình tìm hiểu và lên ý tưởng kĩ càng, các bạn học sinh đã quyết định chọn lựa 21 bộ trang phục của 21 dân tộc anh em khác nhau trên khắp lãnh thổ Việt Nam để đưa vào bộ kỷ yếu, bên cạnh những dân tộc như dân tộc Kinh, Khơ-me, Tày, H-mông, thì những dân tộc thiểu số mà ít ai biết đến như Xinh Mun, Lô Lô, Hà Nhì, Lự,... cũng được đưa vào trong từng khuôn hình.

Bức ảnh tập thể quy tụ đầy đủ 21 dân tộc anh em trên khắp đất nước Việt Nam (Nguồn ảnh: Tạ Thanh Sơn)

Các dân tộc như dân tộc Kinh, Mường, Ê-đê, Khơ-me được các bạn học sinh đưa vào bộ kỷ yếu với trang phục truyền thống đặc trưng. (Nguồn ảnh: Tạ Thanh Sơn)

Đức Thắng (học sinh lớp 12A1) cho biết: "Lớp chúng mình lựa chọn ý tưởng chụp kỷ yếu với trang phục 21 dân tộc anh em trên khắp cả nước vì suy nghĩ đơn giản là vừa gần gũi, vừa thể hiện tình đoàn kết. Việc bàn bạc và chuẩn bị cho bộ kỷ yếu đã được chúng mình thực hiện từ cuối năm lớp 11 và cũng tính toán chi phí sao cho phù hợp, chỉ khoảng 300/bạn thôi."

Đặc biệt, toàn bộ trang phục trong bộ ảnh kỷ yếu này đều do các bạn học sinh tự tìm kiếm rồi thuê tại Rạch Giá (Kiến Giang) cũng như là liên hệ với một địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh để đáp ứng số lượng và yêu cầu của concept bộ ảnh. Có thể thấy, dù không tốn kém quá nhiều chi phí, nhưng chính sự tỉ mì, kì công và ý tưởng độc đáo đã khiến cho bộ ảnh nhận được nhiều sự yêu thích.

Các dân tộc thiểu số khác như Pả Phèn, Lô Lô, Lự, Mảng,... cũng được các bạn học sinh tìm kiếm trang phục truyền thống và thực hiện bộ ảnh bằng cả tâm huyết. (Nguồn ảnh: Tạ Thanh Sơn)

Chỉ một vài ngày sau khi được chia sẻ, bộ ảnh này đã mau chóng nhận về hàng chục ngàn lượt tương tác, thả tim và chia sẻ rầm rộ từ cộng đồng mạng, giữa rất nhiều các ý tưởng độc đáo và đắt đỏ, thì sự xuất hiện của bộ kỷ yếu thể hiện tình đoàn kết dân tộc, lại không tốn kém quá nhiều chi phí chính là điểm thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Facebook T.T.T.H bình luận: "Các bạn giỏi quá, có những dân tộc mình chưa từng nghe thấy mà các bạn còn tìm được trang phục của họ, khâm phục thật sự."

"Ban đầu cứ tưởng đắt lắm, sau khi đọc xong bài của bạn chủ status thì thấy cũng không quá tốn tiền, nhưng mà phải công nhận ý tưởng hay đó.", bạn N.N chia sẻ.

Tài khoản B.H.N cho hay: "Lớp mình cũng từng có ý định làm như thế này nhưng nghĩ đến khâu tìm trang phục là oải luôn, nên đổi sang concept khác, thấy ý tưởng thành hiện thực nhờ các bạn tự nhiên thấy vui ghê."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Denis Đặng thử đoán công - thụ phim đam mỹ và cái kết

    Denis Đặng nhận thử thách khó nhằn đó là đoán xem ai là nhân vật "công - thụ" trong các bộ phim đam mỹ nổi tiếng. Cùng đón xem với cặp mắt tinh tường của một fan phim đam mỹ chân chính thì Denis Đặng có thể đoán trúng được bao nhiêu đáp án nhé.
  • Đọc thêm