Thầy Hiệu phó gửi tâm thư khi phải dời lịch học: Việc học là suốt đời, có thể hoãn nhưng không thể mạo hiểm đem sức khoẻ ra làm phép thử được!

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 19:07 13/03/2020

Thầy mong sinh viên sẽ hiểu cho những áp lực mà nhà trường gặp phải là cho sinh viên đi học hay nghỉ học.

Mới đây, trên trang cá nhân Facebook, Tiến sĩ Trần Đình Lý, Phó hiệu trường trường Đại học Nông lâm TP.HCM đã có những chia sẻ sau thời gian nghỉ học dài ngày của sinh viên. Cùng với các trường đại học khác trên cả nước, Đại học Nông lâm cũng đang đau đầu khi đối mặt với dịch bệnh Covid-19, một trong những điều đáng lo là chưa thể cho sinh viên quay trở lại trường để tiếp tục học tập.

Điều này khiến thầy Trần Đình Lý trăn trở, thầy viết: "Lần 1, lần 2 rồi thêm lần nữa... cứ mỗi lần dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến mới, các thầy cô lãnh đạo nhà trường và các phòng ban các khoa trao đổi chia sẻ; lời nóng, tim nóng nhưng đầu lại cần lạnh để cân nhắc: học- nghỉ- nghỉ – học và... các em gián đoạn việc trở lại trường đã gần 2 tháng... Thầy xin lỗi vì đã khiến sinh viên rơi vào hoàn cảnh tréo ngoe, khó xử thậm chí có khi còn khó chịu khi dời việc học".


Nguyên văn lời tâm sự của Tiến sĩ Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng trường Đại học Nông lâm TP.HCM

Thêm vào đó, phó hiệu trưởng của trường đại học này mong rằng sinh viên hiểu những khó khăn của nhà trường khi đứng trước áp lực là cho sinh viên tiếp tục hay nghỉ học. Thầy cũng bộc bạch nỗi nhớ sinh viên khi những ngóc ngách của trường trước đây còn rộn ràng hình bóng của hàng ngàn sinh viên thì đã 2 tháng trôi qua, thầy chưa cảm nhận lại được hình ảnh đó. Tuy rất nhớ sinh viên nhưng thầy cho rằng: Việc học là suốt đời - chúng ta có thể tạm hoãn; sức khỏe là quan trọng nhất và nhà trường không thể mạo hiểm để đem ra làm phép thử đối với thứ quý báu này.

Vị phó hiệu trưởng đáng yêu này cũng không quên gửi lời dặn dò sinh viên giữ gìn sức khỏe, tăng cường tập thể dục và thực hiện các khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cho biết sẽ hoãn việc học tập trung cho đến ngày 29/3, tức là kỳ nghỉ kéo dài hai tháng từ trước tết đến nay được xem là kỳ nghỉ hè sớm của sinh viên. Ngoài ra, kế hoạch học tập năm học 2019-2020 sẽ được kéo dài để đáp ứng đủ thời lượng dạy học của các môn và sẽ không có học kỳ hè như mọi năm.

Thầy Hiệu phó gửi tâm thư khi phải dời lịch học: Việc học là suốt đời, có thể hoãn nhưng không thể mạo hiểm đem sức khoẻ ra làm phép thử được! - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm