Bộ GD-ĐT đồng ý cho các trường đại học đào tạo trực tuyến qua mạng trong thời gian nghỉ dịch

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 10:40 13/03/2020

Vào sáng ngày 13/3, Bộ GD-ĐT đã có văn bản hướng dẫn các trường đại học, cao đẳng, học viện và trung cấp sư phạm về việc triển khai công tác đào tạo từ xa.

Trước diễn biến phát triển của dịch Covid-19, nhiều trường đại học đã thông báo cho sinh viên nghỉ học phòng tránh dịch. Để chủ động trong việc học, một số trường tổ chức giảng dạy online có cả điểm danh và giao bài tập như thường. Việc làm này một phần sẽ giúp giáo viên đảm bảo đúng kế hoạch đã được đề ra, đồng thời có thể giúp học sinh bắt nhịp kịp thời nắm bắt được kiến thức.

Trong sáng ngày 13/3, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi các trường đại học, cao đẳng, học viện và trung cấp sư phạm về việc triển khai công tác đào tạo từ xa. Cụ thể, Bộ khuyến khích các cơ sở giáo dục đào tạo trực tuyến qua mạng nhưng vẫn phải đảm bảo đầu ra và chất lượng đào tạo.

Bộ cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục cần căn cứ vào tình hình sinh viên và nội dung bài giảng để sử dụng các phương án đào tạo từ xa thích hợp. Đảm bảo chất lượng giảng dạy và các điều kiện cần thiết như hệ thống kỹ thuật hỗ trợ, học liệu, cán bộ hỗ trợ học tập, các bộ quản lý... theo điều kiện yêu cầu của chương trình. Bên cạnh đó, giảng viên, cán bộ nhà trường và sinh viên cần được thông báo rõ ràng về thông tin cũng như cung cấp đầy đủ tài liệu hướng dẫn từ xa, kế hoạch học tập, các bài kiểm tra, đánh giá...

Trong quá trình giảng dạy, các cơ sở giáo dục cần có trách nhiệm giải trình và cập nhật thông tin đào tạo từ xa về Bộ GD-ĐT. Các trường có thể gửi thắc mắc về Vụ Đại học để được giải đáp thêm.

Bộ GD-ĐT đồng ý cho các trường đại học đào tạo trực tuyến qua mạng trong thời gian nghỉ dịch - Ảnh 1.

Sáng ngày 13/3, Bộ GD-ĐT hướng dẫn triển khai đào tạo từ xa phòng dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!
Bộ GD-ĐT đồng ý cho các trường đại học đào tạo trực tuyến qua mạng trong thời gian nghỉ dịch - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm