Thầy giáo gây sốt MXH khi dạy học sinh quẩy nhạc của rapper Yankee thay cho bài thể dục nhàm chán thông thường

A Mei, Theo Helino 15:45 26/03/2019

Sau khi tình cờ xem được một clip nhạc của rapper Daddy Yankee trên mạng, thầy Zhang đột nhiên nảy ra ý tưởng đưa điệu nhạc này làm nền cho bài thể dục của học sinh.

Gần đây, đoạn video clip ghi lại cảnh một thầy giáo người Trung Quốc dạy hàng trăm học sinh nhảy salsa đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, với hơn 1 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày đăng tải.

Thầy giáo thể dục Zhang Guannan, hiện đang công tác tại một trường trung học cơ sở thuộc thị trấn Bình Lương, tỉnh Cam Túc chính là người đã đứng ra biên đạo và hướng dẫn mọi động tác cho hơn 400 học sinh trong trường. Trên nền nhạc Dura của rapper người Puerto Rico Daddy Yankee, cả trường đã có một màn nhảy kết hợp tập thể dục vô cùng sôi động, đồng đều và đẹp mắt khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

Thầy giáo Trung Quốc nổi tiếng sau màn nhảy salsa với hơn 400 học sinh

Trả lời phỏng vấn với một tờ báo địa phương của Trung Quốc, thầy Zhang chia sẻ đây là cách giúp trẻ tăng niềm vui học tập, rèn thói quen tập thể dục hàng ngày: "Thế hệ trẻ bây giờ thích những gì sôi động, sáng tạo. Các em tin rằng đó là cách khiến cho cuộc sống hạnh phúc và thời thượng hơn. Bài nhảy của tôi đã làm được điều đó. Ban đầu, một vài học sinh tỏ ra không hào hứng nhưng sau đó tất cả đều đồng lòng tham gia và tìm thấy niềm vui qua điệu nhảy".

Những động tác nhảy đồng đều và đẹp mắt của toàn thể học sinh trong trường

Tại Trung Quốc, hiện nay chính phủ khuyến khích đưa các ý tưởng mới vào giáo trình giáo dục thể chất thay cho hoạt động truyền thống để thúc đẩy học sinh chăm chỉ vận động hơn. "Sự phát triển của mạng xã hội đã du nhập những trào lưu mới. Những môn thể dục truyền thống đã không còn sức hấp dẫn với các em. Các học sinh của tôi nói nó thật tẻ nhạt và nhàm chán", thầy Zhang cho biết.

Chính vì vậy, sau khi tình cờ xem được một clip nhạc của rapper Daddy Yankee trên mạng, thầy Zhang đột nhiên nảy ra ý tưởng đưa điệu nhạc này làm nền cho bài thể dục của học sinh. Thầy đã mất đến 2 tuần để biên đạo các động tác, sau đó hướng dẫn mọi người và tạo nên đoạn clip gây sốt nói trên.

Trên mạng xã hội Trung Quốc, cách làm của thầy Zhang hiện đang nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều người, hầu hết đều cho rằng việc làm này nên được nhân rộng tới các trường trên cả nước. Trước đó, vào khoảng tháng 1 năm nay, hiệu trưởng trường tiểu học Xi Guan ở tỉnh Sơn Tây cũng từng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội khi hướng dẫn học sinh nhảy Shuffle thay cho bài thể dục thông thường.

(Theo DailyMail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình ở Bắc Giang tử vong

    Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hung thủ gây ra vụ thảm án khiến bố mẹ và em gái tử vong.
  • Đọc thêm