Thầy giáo đanh đá làm hẳn video bóc phốt những trò chối tội của học trò khi không làm bài tập về nhà, xem đến đâu nhột đến đó

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 16:16 30/05/2020

Chẳng có gì qua mắt được đôi mắt tinh tường của thầy cô, nhất là đối với hội những học sinh lười làm bài tập về nhà!

Thời đi học, bạn nhớ nhất là gì? Có thể đó là những người bạn luôn sát cánh với mình trong những trò quậy phá, có thể đó là những môn học với lượng kiến thức khổng lồ mà bạn không biết làm thế nào mình đã vượt qua tất cả và có thể cũng là đống bài tập nhiều vô số kể nhìn vào là sợ hãi.

Ít nhiều một lần trong suốt 12 năm đi học, bạn từng đã quên hoặc vì quá lười mà không làm bài tập về nhà. Vì điều này mà bạn cũng từng bị giáo viên cho điểm kém kèm những câu hỏi về lý do không có bài tập để nộp. Và chắc chắn với những "tiểu quỷ" học sinh, thì việc nghĩ ra một lời biện minh hợp tình hợp lý chắc chẳng khó khăn gì. Thầy cô dễ tính sẽ cho qua, nhưng với các thầy cô khác, bạn sẽ có một dấu ghim thật sâu đậm trong suốt năm học nếu lỡ tái phạm việc này thêm lần nữa.

Một điều quan trọng nhất là, dù là một giáo viên nhưng thầy cô cũng từng là một học sinh và chẳng có gì qua mắt được kinh nghiệm 12 năm đi học của họ. Mới đây, để "cà khịa" những học trò không chịu làm bài tập về nhà nhưng thích viện cớ. một thầy giáo tại Trung Quốc đầu tư hẳn 1 video để tổng hợp lại những cách chống chế mà học sinh từng sử dụng. 

Thầy giáo cà khịa học sinh cực chất (Clip: Lttle Green)

Nào là những lý do hạng xoàng thường thấy như để quên vở ở nhà, hay nhà đêm qua mất điện, đỉnh cao hơn thì vở bài tập đã mất từ lúc nào không hay dù đang nằm trong xó nhà đều được thầy giáo đáng yêu này nhắc lại như một lời cảnh báo: Đừng bao giờ sử dụng lại chiêu này!

Trình độ thượng thừa hơn của các học sinh là có thể tìm ra những lý do không tưởng như lúc nghỉ học vì về quê trải nghiệm cuộc sống mà bị chó cắn rách mất tiêu kèm theo cả chứng cứ ngụy tạo. Số khác có thể trở thành diễn viên ngay vì luôn dùng chiêu: Ơ, bài tập nào nhỉ, sao mình chưa nghe nhắc đến? Thầy cũng không quên "cà khịa" luôn hội làm bài kiểu chống chế, mượn vở bạn sau khi đến lớp và chẳng may lại chép nhầm hay ghi luôn tên bạn vào bài.

Tuy "đanh đá" là thế, nhưng vị thầy này cũng không quên dặn dò các học trò của mình bằng bài học thấm thía:"Còn trẻ không nỗ lực, về già ắt đau thương, hãy có trách nhiệm với bản thân và nghiêm túc với bài tập."

Đúng thật, thầy cô giáo dù có nghiêm khắc cỡ nào thì cũng yêu thương học trò vô cùng và luôn muốn những điều tốt đẹp đến với họ. Thế nên, để những sự quan tâm này không trở nên vô ích, hãy cố gắng hoàn thành các bài tập được giao và nỗ lực học thật tốt nhé!

Clip: Little Green

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm