"Khi hỏi tại sao học sinh ứng xử với thầy cô như vậy, hãy hỏi về nguyên nhân khiến chúng làm điều đó", bức thư nói thẳng khiến nhiều người giật mình

B.T, Theo Trí Thức Trẻ 00:11 30/05/2020

Câu trả lời của một học sinh giấu tên về những mong muốn thay đổi ở nhà trường, thầy cô và bạn bè đã khiến cho không ít người bất ngờ.

Nền giáo dục hiện đại ngày nay luôn khuyến khích các bạn học sinh, sinh viên thẳng thắn nói ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân về thầy cô, trường lớp và bạn bè xung quanh. Việc đưa ra ý kiến sẽ được tổ chức theo nhiều cách khác nhau, có thể là một buổi khảo sát nhỏ hoặc những câu hỏi được hồi đáp bằng bức thư giấu tên. 

Mới đây, một thầy giáo tại trường Spring Hill Academy đã chia sẻ một bức thư giấu tên của một học sinh lớp 7 và nhận được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng. Cụ thể, thầy giáo đã đặt ra 3 câu hỏi:

"1. Trong thời gian gần đây em nhận thấy trường mình có gì thay đổi không? Điều thay đổi nào ấn tượng nhất đối với em?

2. Trong thời gian qua bản thân em có gì thay đổi không? Điều thay đổi nào làm em ấn tượng nhất? Thay đổi đó có nguyên nhân từ đâu và có ảnh hưởng gì tới bản thân em?

3. Em có mong muốn nhà trường và thầy cô, bạn bè thay đổi gì không? Nêu rõ mong muốn của em."

Khi hỏi tại sao học sinh ứng xử với thầy cô như vậy, hãy hỏi về nguyên nhân khiến chúng làm điều đó, bức thư nói thẳng khiến nhiều người giật mình - Ảnh 1.

Bức thư giấu tên của một học sinh lớp 7 với những câu trả lời khiến ai cũng phải bất ngờ.

Và trong rất nhiều câu trả lời giấu tên, có một bức thư hồi đáp khiến cho không chỉ thầy giáo mà bất kì ai cũng phải bất ngờ vì những suy nghĩ thẳng thắn, chân thật mà bạn học sinh này bày tỏ: 

1. Em thấy trường mình có gỡ đi tấm lưới màu xanh và xây thêm nhà ăn, thay đổi lớp học và xây thêm lớp học. Điều em ấn tượng nhất là nhà ăn ngoài trời cho cấp 2 vì ở đây rất mát.

2. Em thấy em bắt đầu học được cách thuyết phục người khác và kiềm chế bản thân nhiều hơn. Nguyên nhân là vì có những người cảm thấy không thích cách nói chuyện của em làm em ban đầu cảm thấy khá phiền nhưng em vẫn lựa chọn thay đổi bản thân. Em có thêm những động lực để nâng cao và thay đổi từ học tập đến ngoại hình vì em muốn người khác nhìn em của phiên bản tốt nhất. Em thấy hầu hết nó ảnh hưởng tích cực tới em, giúp em cải thiện từ tâm, học thức đến vẻ bề ngoài. 

3. Em mong muốn thầy cô mỗi khi hỏi tại sao học sinh lại ứng xử với thầy cô như vậy thì hãy hỏi về nguyên nhân khiến học sinh phải làm điều đó. Ví dụ khi học sinh ứng xử không đúng chừng mực với giáo viên, em mong thầy cô thay vì hỏi: "Tại sao con lại nói chuyện như thế với thầy/cô" thì hãy hỏi: "Vấn đề con đang gặp là gì?".

Ngay sau khi chia sẻ, bức thư giấu tên của học sinh này đã mau chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự bất ngờ với chia sẻ của bạn học sinh, đồng thời dành sự ngưỡng mộ cho các thầy, cô giáo trong trường vì đã giáo dục những học sinh của mình dám nói thẳng, nói thật. 

Facebook D.Đ bình luận: "Quá ấn tượng! Ý thức về bản thân cực kỳ rõ ràng."

"Học trò viết được như vậy là giỏi nhưng quan trong là tại sao trò dám viết như vậy? Thầy nào thì trò đó thôi.", tài khoản V.T.C chia sẻ.

Bạn Đ.L cho biết: "Học trò được nói ra tiếng nói của bản thân, đáng được tôn trọng."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện tình của Ninh Dương Lan Ngọc - Chi Dân trước khi xác nhận độc thân: Cả "rổ" hint hẹn hò nhưng vẫn khẳng định là tri kỷ!

    Dù chưa từng xác nhận chuyện tình cảm nhưng Ninh Dương Lan Ngọc - Chi Dân từ lâu đã được netizen xem như một cặp đôi đẹp của Vbiz.
  • Đọc thêm