Thầy giáo 9x là TikToker đình đám: Mình vẫn giảng dạy tốt tại trường

Phương Thảo - Phan Huy, Theo Tiền Phong 09:23 08/06/2022

Đó là khẳng định của thầy giáo 25 tuổi Nguyễn Dương Phúc (biệt danh là thầy Phúc "mắt híp") sau khi web drama "Cô lầy thầy sao" dài 3 tập vừa ra mắt trên kênh YouTube Dương Phúc Official mới đây khiến dư luận xôn xao.

Thầy giáo 9x Nguyễn Dương Phúc được mọi người biết đến là "thầy giáo dạy Mỹ thuật bỏ phố về quê dạy học". Bên cạnh việc dạy học, thầy Phúc còn bén duyên với TikToker và làm diễn viên. Hiện nay kênh TikTok của thầy giáo 9x này đã hơn 400k lượt theo dõi, hơn 6 triệu lượt thích.

Thầy giáo 9x là TikToker đình đám: Mình vẫn giảng dạy tốt tại trường - Ảnh 1.

Thầy Phúc “mắt híp” chụp ảnh cùng học trò của mình - ảnh NVCC

"Ai cũng sẽ có một câu chuyện riêng mình và tuổi trẻ của Phúc cũng vậy, khi mình đã có những suy nghĩ, những lối đi thì Phúc phải thực hiện để sau này nhìn lại mình không hối tiếc về quãng thời gian đó. Và Phúc muốn cống hiến tuổi trẻ của mình cho môi trường giáo dục của vùng quê", thầy Phúc chia sẻ.

Giống như bao bạn trẻ khác, thầy Phúc có ước mơ lập nghiệp nơi thành thị. Phúc từng học trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM, sau đó học liên thông ở trường Đại học nghệ thuật Huế (ĐH Huế).

Sau khi học xong, thầy về công tác tại một trường quốc tế tại TPHCM. Nhưng thật bất ngờ, thầy Phúc "mắt híp" quyết định bỏ phố về dạy môn Mỹ thuật tại một ngôi trường "nhỏ xíu" là trường THCS Suối Khiết (xã Suối Khiết, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) quê mình.

Thầy giáo 9x là TikToker đình đám: Mình vẫn giảng dạy tốt tại trường - Ảnh 2.

Vẻ ngoài điển trai của thầy Phúc “mắt híp” - ảnh NVCC

"Vô tình" trở thành TikToker

Hơn 400 ngàn follow là một con số đáng mơ ước với nhiều bạn trẻ. Thầy Phúc thường làm các video về những câu chuyện đi dạy hàng ngày nhưng với cách thức mộc mạc, giản dị, gần gũi đã làm nên thương hiệu của kênh TikTok “Thầy Phúc mắt híp”.

"Mình đến với TikTok cũng là một cái duyên. Clip đầu tiên của mình đăng là vào ngày khai giảng năm học, vô tình được các bạn tương tác nhiều, mình thấy hay và muốn sự lan tỏa tích cực này nên bắt đầu từ đó mình tập tành quay clip cho đến bây giờ", Phúc chia sẻ.

Thầy giáo 9x là TikToker đình đám: Mình vẫn giảng dạy tốt tại trường - Ảnh 3.

Thầy Phúc còn sở hữu nụ cười tỏa nắng - ảnh NVCC

Trong quá trình làm TikTok, thầy giáo trẻ rất vui khi nhận được nhiều sự yêu quý của học sinh và các bạn khán giả. Cũng không thể tránh khỏi những lời khen chê nhưng quan trọng hơn, mong muốn của thầy là giúp mọi người hiểu hơn về trường học, thầy cô, học sinh, những giá trị qua những video được đăng tải.

Thầy giáo 9x là TikToker đình đám: Mình vẫn giảng dạy tốt tại trường - Ảnh 4.

Các em học sinh hào hứng khi được tham gia những video của thầy - ảnh NVCC

Cả thầy và trò cùng lên phim

Cô lầy thầy sao” vừa ra mắt tối 26/4 là web drama dài 3 tập dựa trên những tình tiết có thật của chính thầy giáo trẻ trong hành trình bỏ phố về dạy trường làng. Ngoài ra nội dung còn kể lại một số câu chuyện thật của thầy Phúc tại trường. Bối cảnh quay được lấy ý tưởng tại ngôi trường thầy đang công tác, có cả các thầy cô giáo và học sinh tại trường cùng tham gia làm "diễn viên" nhập vai chính mình. Phim không chỉ xoay quanh những câu chuyện học đường mà còn có cả những tình huống hài hước, lãng mạn mang tính nhân văn .

Sau khi "Cô lầy thầy sao" ra mắt thì thầy cũng đã nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Một vài người có bình luận trên mạng xã hội rằng chỉ nên tập trung làm thầy giáo không nên làm nhiều nghề một lúc sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giảng dạy.

Tuy nhiên, thầy Phúc "mắt híp" lại có suy nghĩ khác: “Khi tham gia làm phim, không có nghĩa là mình phải bỏ bê việc dạy, và hiện tại Phúc vẫn đang làm tốt công tác giảng dạy tại trường. Tại sao mặc định thầy giáo chỉ biết đi dạy trong khi mình có thể cân bằng và làm tốt với nhiều vai trò?

Quan trọng hơn hết, Phúc có thể làm nhiều việc nhưng suy cho cùng mọi việc luôn hướng đến giá trị nhân văn, tử tế để các bạn học sinh ngoài đời cũng như trong phim hay mọi người xem đều cảm thấy vui vẻ, tích cực với những câu chuyện mà Phúc mang lại”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14