Thầy của Công Phượng được ngợi khen vì hành động giảm lương, chia sẻ về cuộc sống "cô đơn" nơi xứ người mùa dịch

GN, Theo Tổ quốc 08:13 03/04/2020

HLV trưởng của CLB TP. HCM, ông Chung Hae-seong đã có những chia sẻ về việc giảm lương để giúp đỡ CLB trải qua thời gian khó khăn cũng như cuộc sống thường ngày của ông khi thực hiện chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng.

Mới đây, trang Yonhap (Hàn Quốc) đã có một cuộc trò chuyện với HLV Chung Hae-seong qua điện thoại về cuộc sống của ông những ngày qua, khi các hoạt động bóng đá bị tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Vị chiến lược gia này chia sẻ: "Các giải đấu tại Việt Nam hiện tại đã tạm dừng để phòng dịch Covid-19. Việc tập luyện cũng không thể diễn ra nhưng tôi vẫn quan sát các cầu thủ hằng ngày qua các video mà họ gửi về cho mình.

Gia đình tôi hiện tại không thể đến Việt Nam vì dịch bệnh. Cách đây một thời gian, vợ tôi đã đến và mua cho tôi rất nhiều đồ ăn, nhưng giờ mọi thứ cũng ít dần rồi. Các cửa hàng và siêu thị Hàn Quốc xung quanh đây vẫn mở cửa, tôi có thể mua đồ và tự nấu nướng tại nhà".

Thầy của Công Phượng được ngợi khen vì hành động giảm lương, chia sẻ về cuộc sống cô đơn nơi xứ người mùa dịch  - Ảnh 1.

Ông Chung Hae-seong cùng người bạn Park Hang-seo là những HLV người Hàn Quốc thành công tại Việt Nam

Bên cạnh đó, ông Chung còn cho biết ông thường ra ngoài vào buổi sáng sớm để chạy bộ tại công viên trước khu chung cư nhằm duy trì sức khỏe ổn định, đó là thời điểm ít người ra ngoài và điều đó thật tốt để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Ngoài ra, việc HLL Chung Hae-seong cùng các cầu thủ tự nguyện giảm lương nhằm san sẻ gánh nặng về kinh tế cho CLB chủ quản cũng được người viết mô tả là hành động đáng trân trọng.

Thầy của Công Phượng được ngợi khen vì hành động giảm lương, chia sẻ về cuộc sống cô đơn nơi xứ người mùa dịch  - Ảnh 2.

HLV Chung Hae-seong giúp TP. HCM giành ngôi Á quân tại V.League 2019.

"Tôi mong rằng dịch Covid-19 sẽ mau chóng qua đi, tại Việt Nam, Hàn Quốc hay các nước khác nữa để bóng đá có thể trở lại", HLV Chung Hae-seong nói.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc nhậm chức tại TP. HCM đầu mùa giải 2019 và lập tức để lại dấu ấn khi giúp đội bóng giành ngôi Á quân. Đến mùa 2020, ông tiếp tục cho thấy sự "mát tay" khi giúp đội bóng toàn thắng 2 vòng đầu trước khi V.League phải tạm dừng vì dịch Covid-19. Bên cạnh đó, HLV Chung còn giúp Công Phượng hồi sinh mạnh mẽ sau quãng thời gian tịt ngòi dai dẳng

Thầy của Công Phượng được ngợi khen vì hành động giảm lương, chia sẻ về cuộc sống cô đơn nơi xứ người mùa dịch  - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm