"Messi Thái" nhắn nhủ cầu thủ trẻ thời Covid-19: Đừng hoang phí, càng nổi tiếng càng nên tiết kiệm

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 06:54 03/04/2020

Những chia sẻ của Chanathip Songkrasin với cầu thủ trẻ Thái Lan vẫn rất phù hợp với thế hệ mới của bóng đá Việt Nam.

Nhân thời gian nghỉ dài vì đại dịch Covid-19, Chanathip Songkrasin đã có cuộc trò chuyện trực tuyến với người hâm mộ thông qua một kênh mạng xã hội. Tại đây, anh nhận được câu hỏi liên quan đến chuyện kiếm tiền của giới cầu thủ.

Messi Thái nhắn nhủ cầu thủ trẻ thời Covid-19: Đừng hoang phí, càng nổi tiếng càng nên tiết kiệm - Ảnh 1.

Chanathip Songkrasin đang thi đấu ở Nhật Bản, là một trong hai cầu thủ thành công nhất của bóng đá Đông Nam Á khi ra nước ngoài thi đấu thời điểm này. Ảnh: C.S.

Tiền vệ sinh năm 1993 giãi bày: "Tôi là người biết chia sẻ, không phải dạng tiết kiệm tiền quá. Tôi cũng tiêu nhiều tiền mỗi ngày đấy, nhưng tôi biết rằng mình nên hài lòng với những gì đang có, đừng cố gắng có được hết mọi thứ. Đến bây giờ, tôi không có nợ nần gì cả, có nhà, có xe, có sân bóng và tiền bạc. Lúc này, tôi vẫn đang cố kiếm được nhiều tiền vì chỉ vài năm nữa thôi, có thể tôi đã giải nghệ.

Chúng tôi cũng được nhắc nhở rằng hiện tại bản thân đang nổi tiếng, đang kiếm được nhiều thứ. Thế nhưng, đừng tiêu tiền quá mức. Chúng tôi cũng cần học cách từ chối một số thứ không cần thiết, biết lấy tiền kiếm được để gửi tiết kiệm".

Chia sẻ của Chanathip rất phù hợp trong bối cảnh hiện tại. Khi mọi thứ đóng băng vì dịch bệnh, cầu thủ bóng đá cũng không thể kiếm được nhiều tiền như cũ. Thậm chí, một số nơi, cầu thủ còn phải cắt giảm lương. Với nhiều cầu thủ của các đội hạng thấp, họ có thể mất việc vì CLB chủ quản không đảm bảo được tài chính trong thời gian dịch bệnh hoành hành.

Tiền vệ 27 tuổi cũng chia sẻ rằng thế hệ cầu thủ hiện tại kiếm được nhiều tiền hơn nhưng cũng dễ tiêu hoang phí, thậm chí không có điểm dừng. Nhiều tấm gương đi trước đã trở thành bài học. Cầu thủ bóng đá cũng không thể làm việc cả đời, chính vì vậy, kiếm thật nhiều tiền khi còn nổi tiếng và biết tiết kiệm là giải pháp anh khuyến khích cầu thủ trẻ thực hiện.

Messi Thái nhắn nhủ cầu thủ trẻ thời Covid-19: Đừng hoang phí, càng nổi tiếng càng nên tiết kiệm - Ảnh 2.

Làm việc chăm chỉ, kiếm nhiều tiền khi còn nổi tiếng và phải biết tiết kiệm là lời khuyên của Chanathip cho thế hệ trẻ. Ảnh: C.S.

Khi được hỏi về sự khác biệt giữa bóng đá thế hệ trước và hiện tại, Chanathip nói: "Nếu so sánh với thời trước thì có nhiều điểm khác. Xã hội thời ấy không như bây giờ. Chúng tôi có thể không biết người khác đang xúc phạm mình vì phương tiện truyền thông, mạng xã hội chưa phát triển như bây giờ. Hiện tại, thứ ấy phát triển mạnh hơn. Một điều quan trọng khác là giá trị của cầu thủ bóng đá ngày nay cao hơn thời trước.

Khi trưởng thành, tôi cảm thấy rằng có lẽ thế hệ này sẽ hạnh phúc nhưng chúng tôi vẫn đối mặt với nhiều áp lực như sự mong đợi từ người hâm mộ, kể cả ở CLB hay ĐTQG. Bây giờ, tôi đã ổn định hơn về tinh thần. Sự ồn ào xung quanh có tồn tại nhưng không kéo dài lâu với tôi. Sau một ngày là nó phải biến mất".

Tiền vệ sinh năm 1993 hiện đang sinh sống tại Nhật Bản. Anh thi đấu cho CLB Consadole Sapporo tại Giải VĐQG xứ sở mặt trời mọc – J.League 1 và thuộc nhóm cầu thủ hay nhất bóng đá Đông Nam Á thời điểm hiện tại.

Công Phượng và Chanathip Songkrasin thực hiện thử thách tâng cuộn giấy vệ sinh.

Messi Thái nhắn nhủ cầu thủ trẻ thời Covid-19: Đừng hoang phí, càng nổi tiếng càng nên tiết kiệm - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại gia Cường Đô La hoá bố bỉm sữa “nghiện” con: Sắm túi hiệu, tủ đồ hoành tráng, giờ thay vợ chăm bé ngày đêm mới chịu

    Kể từ ngày Đàm Thu Trang hạ sinh con gái, Cường Đô La chính thức gia nhập hội các ông bố "nghiện" con.
  • Đọc thêm