Thấy cụ già ốm yếu ở nhà một mình, tên trộm vô tư đi vào hỏi thăm như người thân rồi "thó" tiền mà không ai hay biết

Minh Kiên, Theo Helino 15:40 15/07/2019

Có lẽ trong sự nghiệp của mình, đây là phi vụ dễ dàng nhất của tên trộm.

Vì trời quá nóng nên ông Dennis Birch phải mở cửa để hạ nhiệt xuống, ai ngờ việc này lại tạo điều kiện cho tên trộm ranh ma ngang nhiên bước vào nhà rồi lấy tiền của ông như chỗ không người.

Vụ việc xảy ra vào buổi chiều ngày 10/7 ở nhà của ông cụ Dennis Birch, 88 tuổi, sống ở Leeds thuộc West Yorkshire, Anh. Camera an ninh ghi lại sự việc cho thấy khi ông đang ngồi xem TV, cửa mở toang vì trời nóng thì từ bên ngoài có một người đàn ông mặc áo ba lỗ trắng tự tin đi vào như thể quen biết chủ nhà từ trước.

Thấy cụ già ốm yếu ở nhà một mình, tên trộm vô tư đi vào hỏi thăm như người thân rồi thó tiền mà không ai hay biết - Ảnh 1.

Tên trộm rất khôn khéo, bước vào nhà chào hỏi chủ nhà đàng hoàng rồi mới "ngó nghiêng". Ảnh: Cắt từ video

Mọi việc diễn ra rất tự nhiên, anh Paul Daley, con trai chủ nhà cho rằng tên trộm là một tay chuyên nghiệp mới có thể hành động trơn tru như thế.

Một mặt, hắn chìa tay ra bắt và trò chuyện hỏi thăm ông Dennis rất thân mật, mặt khác thì đảo mắt liên tục để tìm kiếm tài sản có giá trị. Biết chủ nhà không thể đứng dậy được vì liệt nên tên trộm cũng rất từ tốn, đánh lạc hướng rất khéo léo. Cuối cùng hắn đã lấy được chiếc ví và lấy trộm của ông cụ tờ £5 (tương đương khoảng hơn 100.000 VND). Trước màn đánh lạc hướng của tên trộm, ông Dennis Birch không thể nhận ra mình đã bị lấy mất tiền.

Gia đình chỉ biết có trộm đột nhập khi người chăm sóc cho ông Dennis gọi điện thông báo về sự xuất hiện của người lạ mặt sau khi xem video. Anh Paul Daley, con trai riêng của ông cụ nói: "Tôi thực sự sốc khi xem video. Có thể nghe rõ hắn nói nhưng bằng thứ tiếng khác và bố tôi không hiểu, chỉ muốn hắn ra ngoài mà thôi. Tên này cố tình đánh lạc hướng và che khuất tầm nhìn của bố tôi để lấy được ví mà không lo bị phát hiện".

Thấy cụ già ốm yếu ở nhà một mình, tên trộm vô tư đi vào hỏi thăm như người thân rồi thó tiền mà không ai hay biết - Ảnh 3.

Tất cả mọi hành động của hắn đều được camera ghi lại đầy đủ và chi tiết. Ảnh: Cắt từ video

Dù số tiền bị mất không nhiều nhưng điều mà anh con trai lo là tên trộm kia chưa bị bắt và qua video quay lại được, có thể thấy hắn là một tay chuyên nghiệp. Rất có thể hắn sẽ quay lại hoặc kể lại chuyện với "đồng nghiệp" khác, từ đó sẽ dẫn đến nguy hiểm cho ông Dennis bởi vì ông phải ngồi xe lăn và đã quá yếu để chống trả nếu như có trộm. Phía cảnh sát xác nhận hiện họ đang điều tra vụ việc.

(Theo Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kính thông minh thực tế ảo tăng cường (AR) có thể được coi là con gà đẻ trứng vàng mới của Apple

    iPhone hiện đang là sản phẩm quan trọng và góp phần đem doanh nhiều nhất cho Táo khuyết. Tuy nhiên với sự nổi lên của những chiếc Apple Watch và kính thực tế ảo Apple Glasses, cán cân này sẽ thay đổi trong tương lai.
  • Đọc thêm