Trộm cướp "có tâm": Đánh chén no say nhưng vẫn không quên rửa bát cho gia chủ trước khi hành sự

Tuấn Hưng, Theo Helino 15:13 13/06/2019

Chưa hết, mặc dù bỏ túi rất nhiều trang sức nhưng những kẻ xấu vẫn để lại chiếc vòng cổ có giá trị tinh thần rất lớn với chủ nhà.

Mới đây, một tên trộm tự nhiên "thái quá" đã ngang nhiên đột nhập vào nhà người khác, nấu ăn, đánh chén, tắm rửa sạch sẽ rồi mới ăn cắp trang sức và xe tải của khổ chủ. 

Sophie Meyer - người sở hữu căn hộ bị trộm, đã lên mạng xã hội để tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng sau khi trở về ngôi nhà của mình ở thành phố Hamilton, thuộc Đảo Bắc, New Zealand và phát hiện đồ đạc của mình đã bị bới tung lên. 

Cô này cho biết kẻ xấu đã vào nhà mình lúc cô đang đi nghỉ ở thành phố Auckland vào cuối tuần. Ả này đã lấy đi hai thứ có giá trị nhất là chiếc xe tải và chiếc nhẫn cưới quý giá mà bố cô để lại.

Trộm cướp có tâm: Đánh chén no say nhưng vẫn không quên rửa bát cho gia chủ trước khi hành sự - Ảnh 1.

Chiếc xe tải của gia đình Meyer đã bị thiêu rụi

Meyer đã công bố đoạn băng ghi lại kẻ tình nghi là thủ phạm lên mạng và nói: "Cô ta chất đầy chiếc xe tải với đồ đạc của nhà tôi rồi sau đó dùng thẻ tín dụng của tôi để đổ xăng ở gần Auckland - nơi ả bị camera ghi lại". Sau đó, chiếc xe tải này đã được tìm thấy ở thị trấn Taupo, nhưng đáng tiếc là nó đã bị thiêu rụi.

Cô Meyer cho biết, tên trộm, hoặc có thể là bọn trộm, nhiều khả năng đã lẩn vào đây từ tối thứ 7, bởi hàng xóm cho biết chiếc xe tải vẫn ở trong sân buổi chiều hôm ấy. "Tôi nhìn quanh nhà và trông nó giống như ai đó đã ở đây trong lúc tôi đi vắng vậy", cô chia sẻ với tờ New Zealand Herald. 

Các vị khách không mời mà đến thậm chí còn nấu một bữa tối thịnh soạn với mì ý, thịt băm và phô mai. Dù là những kẻ bất lương nhưng chúng vẫn rất lịch sự, ăn xong vẫn rửa bát đĩa như thể đây là nhà mình.

Hình ảnh tên trộm ở trạm xăng gần Auckland, vẫn còn đang mặc trên người áo khoác của Meyer

 Căn nhà bị ám đầy mùi thịt và những tên cướp đã gỡ bỏ thiết bị báo cháy. Trước khi biết tin chiếc xe của mình đã bị đốt, Meyer còn cảm thấy thương cho những kẻ đã ăn trộm của mình:

"Để đỡ cảm thấy bực tức, tôi tự nhủ với bản thân là họ là những người đang gặp khó khăn, họ chỉ cần ăn uống, tắm rửa và sẽ dùng cái xe để làm nơi sinh sống. Lý do là họ còn lấy cả bơ lẫn sửa cơ mà", cô nói.

"Họ còn mở hết tủ đồ trong phòng tôi, xem hết một lượt rồi để lại chỗ cũ. Khi tìm thấy túi trang sức, họ để lại chiếc vòng đeo cổ có ảnh tôi và chị gái, như thể họ vẫn có lương tâm, có lòng trắc ẩn vậy. Vô cùng kỳ lạ luôn."

Trộm cướp có tâm: Đánh chén no say nhưng vẫn không quên rửa bát cho gia chủ trước khi hành sự - Ảnh 3.

Sau khi thực hiện xong vụ trộm, những kẻ thủ ác đã phi tang bằng chứng

 Meyer chỉ tiếc nhất là việc món quà vô giá - chiếc nhẫn cưới mà người bố quá cố đã trao cho cô trong ngày cưới, đã không cánh mà bay. 

Hình ảnh trích xuất từ video an ninh ở trạm xăng cho thấy tên trộm đã dừng ở trạm xăng để mua nước ép, trên người ả này là chiếc áo khoác của Meyer. Cô đã ngay lập tức báo cho trạm xăng về vụ cướp sau khi phát hiện thẻ ngân hàng của mình được sử dụng để giao dịch ở đây.

Cảnh sát cho biết, họ đang tiến hành điều tra vụ trộm và hiện đang liên hệ với nạn nhân để thúc đẩy tiến độ vụ án.

Theo DailyMail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm