Thấy con than đói sau khi đi học về, bà mẹ tức giận đến chất vấn cô giáo mới phát hiện ra sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 19:09 06/11/2020

Cứ từ lớp mẫu giáo về là lại lục nồi, xem tủ lạnh, đứa trẻ khiến bà mẹ không khỏi hoang mang trước khẩu phần ăn của con mình ở trường.

Độ tuổi mầm non, tiểu học, trẻ em luôn được chú trọng về dinh dưỡng để các bé phát triển về thể chất lẫn tinh thần. Với nhiều người, quan niệm trẻ em "ăn được, ngủ được là tiên" được cho là phương châm để nuôi dạy con cái, các bậc phụ huynh luôn mong con ăn thật nhiều và thật khỏe, hấp thu nhiều dưỡng chất để cao lớn và thông minh.

Nhưng chứng lười ăn, ham vận động và vui chơi luôn khiến cha mẹ đau đầu và phải tìm ra nhiều giải pháp để "ép" con ăn, chẳng hạn như dùng smartphone, bật hoạt hình, hứa tặng đồ chơi để con ngoan ngoãn ăn cơm. Vì vậy với họ, việc cho con dùng bữa đôi khi trở thành một áp lực cực kỳ lớn. Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ, trẻ con có tính tự giác khi đến giờ cơm, ăn giỏi và nhanh khiến cha mẹ không khỏi mừng rỡ. Tuy vậy, điều này đôi khi cũng gây rắc rối không kém gì việc nuôi trẻ lười ăn.

Thấy con than đói sau khi đi học về, bà mẹ tức giận đến chất vấn cô giáo mới phát hiện ra sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Mới đây, một bà mẹ ở Trung Quốc than rằng con trai 5 tuổi của mình đang học mầm non, cứ mỗi buổi đến trường về nhà là đứa trẻ lại lục nồi, mở tủ lạnh và hỏi mẹ có thứ gì để ăn không. Câu chuyện này diễn ra liên tục nhiều ngày khiến cô không khỏi lo lắng về bữa trưa bán trú của con mình ở lớp.

Không chịu nổi vì con mình hay than đói sau khi đi học, bà mẹ nhất quyết đến trường để hỏi cho ra lẽ. Bà mẹ chất vấn cô giáo đứng lớp tại sao lại để con cô đói và yêu cầu nhà trường phải đáp ứng đủ nhu cầu ăn uống của con mình.

Nhưng sau đó, cô giáo đã nói với phụ huynh, đứa bé này ăn gấp 4 lần bạn chung lớp, thường mỗi đứa trẻ chỉ lấy 1 bát cơm và không phải bé nào cũng ăn hết. Còn trường hợp đứa trẻ trên khá đặc biệt khi đến bát thứ 4 bé vẫn không thỏa mãn cơn đói. Cô giáo cho rằng đứa trẻ không thể tiêu hóa hết số đồ ăn.

Thấy con than đói sau khi đi học về, bà mẹ tức giận đến chất vấn cô giáo mới phát hiện ra sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 2.
Thấy con than đói sau khi đi học về, bà mẹ tức giận đến chất vấn cô giáo mới phát hiện ra sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 3.
Thấy con than đói sau khi đi học về, bà mẹ tức giận đến chất vấn cô giáo mới phát hiện ra sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Bất ngờ hơn, mẹ của đứa bé đã đưa ra những bức ảnh ghi lại bữa cơm của con ở nhà, ngạc nhiên là khẩu phần ăn mà mẹ cho bé ăn còn nhiều hơn so với số lượng 4 bát cơm ở trường. Mẹ đứa trẻ cho biết, cậu bé thường đựng đồ ăn trong dĩa hoặc bát lớn hơn người trong nhà, em có thể ăn gấp đôi sức ăn của người anh lớn đang học tiểu học. Cô giáo tự hỏi làm sao một đứa trẻ 5 tuổi có thể "ngốn" hết số đồ ăn "khổng lồ" so với một người lớn như vậy.

Ngay lập tức, vị giáo viên này khuyến cáo, trẻ 5 tuổi đang trong quá trình phát triển, điều cần thiết là phải ăn nhiều và khỏe nhưng không đồng nghĩa với việc phải ăn thật thật thật nhiều như vậy. Bởi lẽ dạ dày, hệ tiêu hóa của đứa bé còn yếu và nhỏ, không thể làm việc với công suất như trong cơ thể của một người lớn. Việc một lượng đồ ăn quá tải được đưa vào bụng sẽ khiến đứa trẻ gặp nhiều rắc rối ở dạ dày, ngoài ra nguy cơ dẫn đến béo phì khi còn nhỏ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hiện nay, các tổ chức y tế đều cảnh báo bệnh báo phì đang tăng cao ở trẻ em và sẽ trở nên nghiêm trọng hơn trong tương lai nếu các bậc phụ huynh không cân nhắc đến chế độ ăn uống của con mình sao cho khoa học.

Nguồn: Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm