Con gái tự tử để lại 13 dòng chữ "Xin lỗi" nhưng nhà trường dửng dưng, bà mẹ quyết tâm điều tra phát hiện bí mật động trời

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 22:32 05/11/2020

Cô con gái rời khỏi lớp học suốt 10 tiếng nhưng không được báo cáo. Đến khi gia đình phát hiện, nạn nhân đã tử vong do ngạt khí.

Vào tháng 4/2020, nữ sinh trung học 17 tuổi tên Xu Moumou ở thành phố Thiểm Tây (Trung Quốc) đã mất tích sau giờ tan học. Sau đó, cô được gia đình phát hiện đã qua đời do ngộ độc khí tự nhiên vào buổi sáng hôm sau.

Người mẹ sau khi tìm thấy xác của con gái, đã gào khóc và cho rằng là do nhà trường làm việc tắc trách, không thông báo với gia đình về sự vắng mặt của nữ sinh. Bà mẹ yêu cầu nhà trường phải chịu trách nhiệm để không còn bất kì vụ tự tử đau lòng nào xảy ra.

Con gái vắng lớp 10 tiếng nhưng bố mẹ không hề hay biết

Theo bà Hu (mẹ của nữ sinh Xu), vào khoảng 22h30 tối ngày 21/4, bà đến trường THCS đến đón con gái lớn như thường lệ. Lúc đầu, bà Hu nhớ rằng con gái đã đi học cả ngày và trưa không về nhà.

Nhưng khi đến trường, bà Hu hốt hoảng phát hiện trường đã đóng cửa trước đó. Bà mẹ liên lạc với giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng nhưng đều không trả lời.

Con gái tự tử để lại 13 dòng chữ Xin lỗi nhưng nhà trường dửng dưng, bà mẹ quyết tâm điều tra phát hiện bí mật động trời - Ảnh 1.

Trường học nơi xảy ra vụ việc đau lòng

Vào 12h đêm, bạn cùng lớp nói rằng nữ sinh Xu đã không có mặt vào chiều ngày 21, nhưng nhà trường lại không thông báo lại với gia đình. Nhận thấy có điều gì bất thường, bà Xu đã liên lạc với trường để yêu cầu kiểm tra tất cả các lớp học. Vì đang trong đợt dịch, nên phải sau đó 2 tiếng, nhà trường mới có thể tổ chức mở cửa.

"Tôi phải đến trường 4 lần thì mới được bảo vệ mở cửa vào tìm con gái. Cô Hiệu trưởng vẫn online, nhưng khi tôi nhắn tin lại không thèm trả lời. Cô chỉ bảo vẫn thấy con gái tôi, nhưng quên không theo dõi. Khi báo con tôi đã mất tích, cô lại tỏ ra dửng dưng không biết gì", bà mẹ chia sẻ.

Sau khi lục soát trường đến hơn 5h sáng, bà mẹ đã báo cảnh sát. Sau khi tra xét camera, họ phát hiện cô con gái đã bắt xe bus đến quê nhà ở thị trấn Trường An, nhưng đến khi bà mẹ ập đến thì cô con gái đã tử vong do ngạt khí.

Các nhân viên khám nghiệm tử thi cho biết, nữ sinh Xu đã tử vong 4-5 tiếng trước đó.

Con gái tự tử để lại 13 dòng chữ Xin lỗi nhưng nhà trường dửng dưng, bà mẹ quyết tâm điều tra phát hiện bí mật động trời - Ảnh 2.

Nữ sinh xấu số đã tự tử năm 17 tuổi

Gia đình tố cáo nhà trường làm việc tắc trách

Theo điều tra của cảnh sát, nữ sinh đã tự tử do quá áp lực vì bài kiểm tra không đạt yêu cầu. Cô gái đã đi lang thang một mình suốt buổi chiều ngày 21/4, trước khi quyết định tự sát. 

Bà mẹ đau lòng cho biết con gái mình có tính cách hướng nội, thường đứng top của lớp và luôn nuôi hi vọng đỗ vào trường đại học top đầu trong thành phố. Kết quả bài kiểm tra đã khiến cô con gái suy sụp, nhưng điều khiến gia đình bức xúc là nhà trường không hề thông báo khi phát hiện có học sinh mất tích. 

Bên cạnh đó, theo kết quả của pháp y, thời điểm con gái mất tích và tử vong trong khoảng thời gian nhà trường đang làm việc. Nếu trường thông báo kịp hơn, gia đình có thể đã ngăn được suy nghĩ dại dột của cô con gái.

 Bà mẹ tâm sự: "Khi biết con làm bài không như ý, tôi còn khuyên cháu lần sau có thể làm tốt hơn. Đại học không phải con đường duy nhất, không có trường này thì vẫn còn nơi khác. Tôi biết tính con gái mình nên không dám trách mắng nửa lời".

Theo lời kể của bạn cùng lớp, trước khi tan học, Xu đã để lại trên bàn một tờ giấy ghi 4 lần chữ "Xin lỗi" và để lại 1 cây kéo. Trong note điện thoại, Xu cũng ghi 9 lần chữ "Xin lỗi". 

Con gái tự tử để lại 13 dòng chữ Xin lỗi nhưng nhà trường dửng dưng, bà mẹ quyết tâm điều tra phát hiện bí mật động trời - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Bà Xu cho biết, trong thông báo lịch học của trường, có ghi rõ quy trình làm việc khép kín. Đó là: Học sinh sẽ học từ sáng đến tối, không được phép ra ngoài trừ khi có sự cho phép của giáo viên. Tuy nhiên, thời điểm cô con gái ra ngoài trường là buổi chiều, nhưng giáo viên lại không hề báo cáo về cho gia đình. Chứng tỏ, nhà trường đã làm việc tắc trách trong khâu quản lý học sinh.

Vào ngày 4/11, cảnh sát đã lập tổ điều tra tiến hành xét xử vụ án này. Các cuộc điều trần đã được tổ chức trước đó để trả lời các vấn đề liên quan đến cái chết của nữ sinh. Người mẹ cho biết sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng, và yêu cầu những người có liên quan phải chịu trách nhiệm trước pháp luât.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm