Thầy cô vây bắt thanh niên lẻn vào trường tiểu học dụ dỗ học sinh để lấy 16 dây chuyền

Hà Nam, Theo Tổ quốc 12:50 24/10/2019

Ngày 24/10, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đang làm việc với một đối tượng để làm rõ nghi vấn lừa lấy dây chuyền của học sinh.

Trước đó, khoảng 7h20 chiều cùng ngày, công an quận Thanh Khê nhận được tin báo về việc tại trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (P. An Khê, Q. Thanh Khê) có vụ bắt cóc trẻ em.

Ngay sau đó, công an đã triển khai lực lượng xuống hiện trường. Tại đây, bảo vệ của trường đang giữ 1 đối tượng.

Thầy cô vây bắt thanh niên lẻn vào trường tiểu học dụ dỗ học sinh để lấy 16 dây chuyền - Ảnh 1.

Nam thanh niên bị bắt quả tang lẻn vào trong trường với 1 nắm dây chuyền trong tay.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tên Lê Minh Thiện (SN 1986), trú xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Bước đầu xác định, Thiện đã nói chuyện với các em học sinh và dụ dỗ các em nhỏ đưa dây chuyền trên cổ cho mình. Hiện, công an đang tạm giữ tang vật là 16 sợi dây chuyền màu trắng được phát hiện trong túi quần của đối tượng này.

Thầy Bùi Can - Hiệu trưởng Trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, khoảng hơn 7 giờ cùng ngày, nam thanh niên này đã đi sâu vào trong trường. Sau đó, có học sinh báo có đối tượng trộm dây chuyền nên lực lượng bảo vệ phối hợp với giáo viên nhanh chóng bắt được đối tượng và báo công an. Qua xác minh, có ít nhất 6 em học sinh lớp 2 (5 em học sinh lớp 2/5; 1 em lớp 2/2) bị mất dây chuyền. Đây là lần đầu tiên trường xảy ra vụ việc như vậy.

Thầy cô vây bắt thanh niên lẻn vào trường tiểu học dụ dỗ học sinh để lấy 16 dây chuyền - Ảnh 2.

Đối tượng Thiện tại cơ quan công an.

Thầy cô vây bắt thanh niên lẻn vào trường tiểu học dụ dỗ học sinh để lấy 16 dây chuyền - Ảnh 3.

Nhiều người dân tập trung theo dõi vụ việc.

"Trường cho phép phụ huynh vào để đưa con vào trong lớp. Do đó, đối tượng đã lợi dụng giả làm phụ huynh để vào trường, rồi dụ dỗ lấy dây chuyền của học sinh. Khi các em phát hiện đã báo với giáo viên, ngay sau đó bảo vệ cùng giáo viên đuổi bắt.

Từ trước đến nay, nhà trường đã nhắc nhở các em không nên mang tài sản có giá trị đến trường. Nhà trường cũng đã tổ chức truyên truyền dưới cờ cho toàn thể học sinh; trong đó đặc biệt khi phát hiện người lạ vào trường phải báo ngay cho thầy cô giáo", thầy Can, chia sẻ.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi cách ly xã hội “là việc của ai khác không phải tôi”: Lòng đường vắng xe thành nơi tập thể dục, hoãn gì chứ không thể hoãn đi tâm sự hẹn hò?

    Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội thế nhưng những ngày gần đây, khá nhiều người dân Thủ đô vẫn ra ngoài đường đi lại, tập thể dục và thậm chí hẹn hò. Lực lượng chức năng dù liên tục kiên trì nhắc nhở nhưng người dân vẫn bất chấp.
  • Đọc thêm