Thấy cây nhà hàng xóm mọc trĩu quả sang sân nhà mình, thanh niên xin ý kiến cư dân mạng có nên vặt ăn không

Mai Mai, Theo Helino 19:26 02/05/2018

Và tất nhiên cư dân mạng luôn rất nhiệt tình trong khoản xui dại.

"Phải làm gì với nó đây? Của nhà hàng xóm, nhưng mọc bên nhà mình".

Đây là dòng trạng thái được quan tâm nhất MXH ngày hôm nay do tài khoản Dương Thế Ngọc đăng tải trong group Hóng Hớt Bang trên facebook. 

Thấy cây nhà hàng xóm mọc trĩu quả sang sân nhà mình, thanh niên xin ý kiến cư dân mạng có nên vặt ăn không - Ảnh 1.

Bài đăng với tình huống gây khó xử nhất trên MXH ngày hôm nay. Ảnh: Dương Thế Ngọc.

Chuyện là hàng xóm nhà Ngọc có trồng 1 cây nhãn sát bờ rào nhà anh bạn. Thế nhưng đáng hận thay là cái cây phản chủ này lại mọc chìa sang nhà cậu và bao nhiêu hoa thơm trái ngọt cũng mọc sai trĩu cành ở phía phần không gian xâm lấn ấy. Còn phía mé nhà hàng xóm thì 1 quả cũng không có, chỉ toàn lá và cành. Khi quả bắt đầu to và có thể thu hoạch được, chúng cứ từng chùm, từng chùm đập vào mắt anh bạn, con tim thì bảo "vặt ăn đi" mà lý trí cứ kêu gào "làm vậy là không tốt". Chính vì vậy anh chàng đã đăng đàn hỏi ý kiến cư dân mạng và dưới đây là kết quả:

Một số thanh niên "trên thông thiên văn, dưới tường địa lý" hiến kế vui cho anh bạn theo đúng những gì đã học được:

"Vượt qua khỏi hàng rào nhà mình là xâm nhập gia cư bất hợp pháp, mình có quyền tạm thu giữ và điện thoại chính quyền đến xử lý nhá", tài khoản Duy Salads viết.

Facebook Ken Nguyễn bình luận: "Nhãn đó nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của nhà chủ thớt. Có quyền khai thác. Triển đi đừng sợ". 

"Lãnh thổ tính từ vùng đất lên vùng trời mà... Qua vùng trời mình là của mình... Không nói nhiều... Chén hết đi bác ơi", cô bạn Linh Chi hài hước viết.

Một số khác thì bộc lộ luôn bản chất lầy lội như thế này:

"Gốc nhà bác nhưng quả bên nhà cháu. Thôi thì... Cháu ăn quả còn để lại gốc cây vẫn của nhà bác nhé", Facebook Ninh Thị Ngọc Lan hài hước comment.

"Hái đem biếu hàng xóm 1 ít lấy thảo bạn ạ. Dù sao cũng là họ trồng, ăn quả nhớ kẻ trồng cây mà", tài khoản Anh Tiến còn bày luôn cả cách như thể là mình thảo ăn ghê lắm này.

Cô bạn Trịnh Cúc còn cao tay hơn: "Đừng hái. Đập cho nó rụng rồi nhặt ăn. Không bị mang tiếng ăn trộm đâu. Hí hí."

"Nếu hàng ngày họ qua quét lá thì mài đừng hái. Còn nếu là mài quét thì cứ tự nhiên thôi", tài khoản Hà Thùy đưa ra lý do hợp tình hợp lý.

"Bắc ghế lên ăn trực tiếp, nhớ để cuống tại cây không vặt xuống nhé, vỏ vứt tại đấy luôn... Mai gọi họ sang song bảo "Ui cây nhãn nhà bác bị dơi ăn rồi, bứt đi thôi". Họ bứt kiểu gì chả mời mình ăn thoải mái, he he", cậu bạn Mạnh Thế Nguyễn ranh mãnh.

Thánh tổ lái Thủy Nguyên thì biến câu chuyện theo nghĩa chẳng ai ngờ: "Bẻ từng chùm ném sang đất nhà họ chứ còn làm sao nữa. Trồng cái cây thôi mà cũng tìm cách lấn đất."

Còn một số thành viên sống chân thực thì thật thà chỉnh cậu bạn:

"Theo lí thì có ăn cũng không mang tiếng hái trộm. Nhưng về tình, ăn thế là không hay. Miếng ăn mà ăn không phải phép nó thành ra miếng nhục, lại mất vui. Xin 1 tiếng, có gì đâu", tài khoản Cao Bội Ngọc viết.

Facebook Le Lap bình luận: "Cái cây của người, cái trái của người, đừng trông mỏi mắt, đừng chòi mỏi tay. Các cụ dạy thế đấy".

Hiện tại, bài viết vẫn đang dành được sự quan tâm của cư dân mạng. Biết là cậu bạn chẳng hái trộm của nhà hàng xóm đâu nhưng cư dân mạng vẫn vào bày kế để xem khả năng sáng tạo của mình hơn người như thế nào. Bên cạnh đó nhiều bạn trẻ cũng vào hóng xem số phận của những quả nhãn rồi sẽ... về tay ai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày