YouTuber chế robot đầu bếp làm từ toàn LEGO chuyên đập trứng rán thịt cho cả nhà

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 10/05/2018

Sáng dậy cứ ngủ nướng thêm tí, căn giờ sửa soạn xong là có ngay bữa ăn nóng hổi làm sẵn rồi.

Thử tưởng tượng một ngày bạn tỉnh dậy thấy mệt mỏi không muốn làm gì hết, mà lại có một bữa sáng tự động phục vụ tận răng bởi một chú robot thì có thích không? Và đó chính là sản phẩm được giới thiệu của kênh Youtube "The Brick Wall" đang khiến nhiều người cảm thấy rất khâm phục và thú vị.

Với tên gọi Roomba, chú robot này dù tài năng chưa đến độ "chín" lắm nhưng đã có thể tự tay làm một bữa ăn chỉn chu phục vụ ông chủ của mình rồi. Không cần quá nhiều mảnh nhựa mảnh thép phức tạp, chế tạo ra Roomba chỉ cần kết cấu của các mảnh LEGO là chủ yếu mới hay chứ. Dĩ nhiên là vẫn cần thêm các trục chuyển động, cảm biến và một số động cơ hỗ trợ nữa.

Trứng ốp ăn kèm với thịt xông khói là món ăn mà Roomba thông thạo nhất - cũng là mục đích chế tạo của nó và là sở thích phổ biến của nhiều người Mỹ. Vì hạn chế thiết kế nên Roomba cũng không "sáng tác" ra nhiều món được, nhưng cách nó làm trứng và thịt xông khói thì khá điêu luyện đó, nhất là khâu trình bày và thêm gia vị.

Chủ kênh The Brick Wall bộc bạch: "Đây là món quà tôi muốn tặng cho bố của mình. Trước kia, ông luôn dậy sớm hơn cả và chuẩn bị từng bữa sáng cho cả gia đình vào ngày nghỉ. Ông xứng đáng có một món quà biết ơn ý nghĩa vì điều đó."

Chia sẻ thêm, hóa ra chú robot Roomba này cũng "ngốn" tận 1 tuần để có thể được hoàn thiện chuẩn chỉnh nhất về động tác cũng như cử chỉ nấu ăn. Một số lưỡi dao nhỏ cũng được đính sẵn cho Roomba ngay ở cánh tay của mình để đập và thả trứng cho chính xác, gọn lẹ, không tung tóe bừa bãi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm