Thất vọng vì robot hút bụi không biết leo cầu thang, YouTuber lắp luôn cánh để nó bay được trong nhà

Nguyễn Hải, Theo Trí Thức Trẻ 22:11 25/12/2019

Nhưng bạn cũng đừng hy vọng robot hút bụi tự chế này có khả năng tự hành, bạn vẫn phải tự mình điều khiển nó khi di chuyển trong nhà thôi.

Robot hút bụi có lẽ là một trong những món đồ điện tử gia dụng hữu ích trong nhất mỗi gia đình, nếu nó biết leo cầu thang. Thật không may, đến giờ vẫn chưa có nhà sản xuất điện tử gia dụng nào đưa ra một sản phẩm như vậy ra thị trường.

Thế nhưng anh chàng YouTuber và cũng là một kỹ sư Peter Sripol có vẻ không chấp nhận thực tế phũ phàng đó. Có trong tay một robot hút bụi rẻ tiền, anh quyết định nâng cấp cho nó với động cơ, cánh quạt và cả pin phụ nữa. Tất cả để nhằm biến nó thành một robot hút bụi nhưng có thể bay lượn như một chiếc drone có điều khiển từ xa.

Kết quả rất ấn tượng về mặt tính năng, dù ngoại hình của nó không hấp dẫn như những gì bạn thường mua được từ ngoài cửa hàng. Dù sao đi nữa, nó cũng cho thấy đây là một tiềm năng rất triển vọng mà các nhà sản xuất đang bỏ qua.

Robot hút bụi thực sự có thể bay, nếu bạn lắp cánh cho nó. Mặc dù vậy, là sản phẩm tự chế của một YouTuber, bạn đừng hy vọng nó có khả năng tự hành. Bạn vẫn phải tự mình điều khiển nó bằng bảng điều khiển từ xa, và nó cũng không quá dễ dàng như bạn tưởng.

Đầu tiên, nó có thể làm hư hỏng đồ đạc trong nhà nếu bay sai hướng, ngoài ra sức gió thổi ra từ cánh quạt cũng có thể làm bụi bay tứ tung ra xung quanh, thay vì hút nó vào bên trong máy. Dù sao đi nữa, tự mình điều khiển một "cây chổi" tự động để nó bay lượn trong nhà cũng là một trải nghiệm vệ sinh nhà khá thú vị.

Sripol cho biết, tạo ra robot hút bụi biết bay này tiêu tốn khoảng 200 USD, cho tất cả các thiết bị điện tử cần thiết, gấp 3 lần chi phí cho một máy hút bụi thông thường. Ngoài ra, bạn cũng cần một số kỹ năng khác để có thể khác ráp các linh kiện này lại với nhau để tạo thành thiết bị như ý muốn. Liệu thành quả của nó có đáng với công sức bỏ ra không? Tùy vào bạn thôi.

Tham khảo BGR

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đằng sau sự ra đi bất thường của triệu phú là âm mưu tàn độc của một người phụ nữ với lọ thuốc nhỏ mắt

    Không ai có thể ngờ người phụ nữ luôn tỏ ra dịu dàng, hiền lành ấy lại là một sát thủ giết người với âm mưu tàn độc.
  • Đọc thêm