Sợ sai tiếng Anh rồi mất công copy như Phạm Hương? Dùng ngay app "thần thánh" được du học sinh tin tưởng hết mực này!

CN, Theo Trí Thức Trẻ 12:23 25/12/2019

Nếu đã từng có quãng thời gian ôn luyện tiếng Anh "cực khổ", đây chắc chắn là một trong những ứng dụng đầu tiên hiện lên trong đầu bạn.

Cách đây ít giờ, cư dân mạng Việt Nam lại được phen bàn tán xôn xao về Hoa hậu Phạm Hương khi phát hiện lời chúc của cô dành cho con trai trên Instagram... giống y xì đúc với dòng trạng thái của siêu mẫu Candice Swanepoel (Victoria's Secret). Nhiều người cho rằng Phạm Hương làm vậy để che đi những điểm yếu về tiếng Anh của mình sau dịp bị săm soi sai lỗi chính tả cơ bản trong một Story trước đó.

Đoạn caption mới đây được cho là copy (trái) và story trước đó của Phạm Hương (phải) từng khiến cộng đồng xôn xao không kém vì các lỗi chính tả bị sai.

Tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng phổ biến nhất, để làm chủ nó một cách trơn tru chắc chắn không phải điều dễ dàng. Ngay cả những dân trường chuyên lớp chọn cũng đôi khi không tránh khỏi lỗi sai khi sơ suất. Và đó là khi một công cụ/ứng dụng/website "thần thánh" đã nổi lên, được truyền tay nhau suốt bao năm nay giúp cho những câu chữ tiếng Anh trở nên lưu loát, chuẩn chỉnh hơn vô cùng: Grammarly.

Xuất thân là website chuyên kiểm tra chính tả và ngữ pháp tiếng Anh tự động, nay Grammarly đã phát triển thành một hệ thống đa nền tảng với tính năng vô cùng phong phú. Chỉ cần truy cập "grammarly.com", bạn sẽ lập tức nhận thấy hàng loạt lời giới thiệu gọn gàng, tinh tế về tác dụng của website này. Khỏi phải nói, Grammarly đã và đang được nhiều du học sinh quốc tế cũng như Việt Nam tin dùng hết mực, đặc biệt là khi cần gửi những văn bản, bài luận quan trọng của bản thân tới những ngôi trường nghiêm khắc để xét duyệt.

Sợ sai tiếng Anh rồi mất công copy như Phạm Hương? Dùng ngay app thần thánh được du học sinh tin tưởng hết mực này! - Ảnh 2.

Hiện nay, Grammarly đang vận hành dưới 3 hình thức dịch vụ chính dành cho người dùng:

- Kiểm tra trực tiếp trên website: Người dùng có thể truy cập đường link này để tới trang kiểm tra ngữ pháp trên Grammarly, chỉ cần copy+paste đoạn văn bản cần kiểm tra. Tuy nhiên, nó chỉ cho phép giới hạn duy nhất ở việc chỉnh sửa, gợi ý lỗi sai về từ ngữ, chính tả, dấu câu mà không kèm thêm những tính năng đa dạng khác.

- Tiện ích mở rộng trên Google Chrome: Ngay khi truy cập trang chủ Grammarly, bạn sẽ nhận được đề nghị cài đặt tiện ích đính kèm trực tiếp lên trình duyệt của mình. Sau khi hoàn thành, bất kỳ một đoạn văn bản nào soạn thảo trên giao diện trình duyệt (email, nhắn tin,...) sẽ được Grammarly theo dõi và gợi ý song song ngay về những lỗi từ, ngữ pháp. Nhược điểm duy nhất nằm ở việc chỉ có thể sử dụng trên trình duyệt máy tính, đồng thời nếu muốn có thêm những tính năng cao cấp như gợi ý tông giọng hay lối hành văn sâu sắc, bạn phải trả một khoản phí gia hạn mới có thể sử dụng.

Sợ sai tiếng Anh rồi mất công copy như Phạm Hương? Dùng ngay app thần thánh được du học sinh tin tưởng hết mực này! - Ảnh 3.

Giao diện mẫu về cách hoạt động song song của Grammarly trên trình duyệt: Các dấu màu xanh/đỏ sẽ tự xuất hiện để thông báo cho người dùng ngay khi đang gõ văn bản, sẵn sàng gợi ý chỉnh sửa.

- Ứng dụng bàn phím cho smartphone: Đây chắc chắn sẽ là công cụ hữu dụng nhất cho Phạm Hương nếu cô thường xuyên đăng tải status tiếng Anh từ những thiết bị di động của mình. Hoạt động với chức năng chung giống như những trường hợp trên, ứng dụng bàn phím cho Grammarly phát triển cũng sẽ tự động phát hiện và gợi ý sai sót trong từng câu chữ, miễn nhiễm với mọi thể loại sai chính tả từ nay về sau. Chỉ cần lựa chọn chuyển loại bàn phím trong cài đặt chung, Grammarly Keyboard sẽ có mặt ngay lập tức.

Sợ sai tiếng Anh rồi mất công copy như Phạm Hương? Dùng ngay app thần thánh được du học sinh tin tưởng hết mực này! - Ảnh 4.

Tự động gợi ý, sửa lỗi sai và cả dấu câu.

Download Grammarly Keyboard: iOS Android

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm