Thất bại của Dark Phoenix là vì "từ chối" trở thành một phần của dòng phim X-Men?

POKE, Theo Helino 06:56 11/06/2019

Bạn có nhận ra phần cuối cùng của dòng phim X-Men lại không có từ X-Men trong cả cái tên được dùng để quảng bá?

Nếu như bạn để ý, sẽ có thể dễ dàng nhận thấy phần phim mới nhất về những dị nhân thường được gọi với cái tên Dark Phoenix. Không giống như các phần phim trước luôn được đi kèm với chữ X-Men như các phần phim X-Men: First Class, X-Men: Days of Future Past hay X-Men: Apocalypse; phần cuối cùng của series này chỉ được quảng bá với hai từ Dark Phoenix.

Thất bại của Dark Phoenix là vì từ chối trở thành một phần của dòng phim X-Men? - Ảnh 1.

Poster chính thức của Dark Phoenix

Ban đầu phần phim vẫn mang tựa X-Men: Dark Phoenix, nhưng trong quá trình sản xuất và truyền thông, đạo diễn Simon Kimberg đã có những thay đổi để tạo nên dấu ấn riêng cho dòng phim X-Men. Chính vì vậy các ấn phẩm truyển thông của mình đã chuyển hết từ X-Men: Dark Phoenix trở thành Dark Phoenix với chứ X được nhấn mạnh.

Thất bại của Dark Phoenix là vì từ chối trở thành một phần của dòng phim X-Men? - Ảnh 2.

Các ấn phẩm quảng bá đã được thay đổi

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền của tạp chí Empire ngay sau khi trailer vừa được ra mắt, đạo diễn Simon Kimberg xác nhận rằng ông muốn tựa đề của bộ phim lần này chỉ là "Dark Phoenix" vì ông muốn xây dựng một bộ phim chân thực, sống động, cảm xúc và khác hẳn với những bộ phim X-Men trước”.

Thất bại của Dark Phoenix là vì từ chối trở thành một phần của dòng phim X-Men? - Ảnh 3.

Đạo diễn kiêm biên kịch Simon Kimberg

Ông giải thích rằng Dark Phoenix liên quan đến một thực thể vũ trụ đầy quyền năng nên ông muốn bộ phim phải diễn tả một cách chính xác nhất các lý do mà nó có mặt tại vũ trụ này và làm sao một cô gái như Jean Grey lại có thể hấp thu nguồn năng lượng đó.

Thất bại của Dark Phoenix là vì từ chối trở thành một phần của dòng phim X-Men? - Ảnh 4.

Giải thích cho cái tên ông chia sẻ rằng bộ phim được lấy cảm hứng từ các phần phim trước để thúc đẩy cốt truyện và tạo nên những biến cố. Những phân cảnh bi thương được lấy từ cảm hứng từ phần phim Logan. Vì vậy, Simon Kimberg đã cho Jean Grey cùng Phoenix là tác nhân chính kéo đến tất cả các sự kiện trong phim. Ông đã nhìn theo Logan và muốn xây dựng X-Men: Dark Phoenix trở thành một phần phim độc lập nên đã bỏ phần X-Men và chỉ giữa lại Dark Phoenix.

Thất bại của Dark Phoenix là vì từ chối trở thành một phần của dòng phim X-Men? - Ảnh 5.

Có lẽ, chính vì lựa chọn sai lầm này của đạo diễn đã đe dọa đến doanh thu của phim. Cái tên X-Men vẫn luôn cần có mặt trong các ấn phẩm truyền thông để thu hút lượng khán giả còn lạ lẫm với Dark Phoenix. Thương hiệu X-Men vẫn là một cái tên ăn khách trên toàn thế giới. X-Men: Apocalypse bị chê thảm hại về mặt nhân vật lẫn kịch bản nhưng vẫn thu lại gần 400,000,000 USD ở thị trường quốc tế. Do đó, việc để tên "X-Men: Dark Phoenix" sẽ giúp FOX có thể đem lại lợi nhuận từ thị trường quốc tế so với tựa đề "Dark Phoenix" còn lạ lẫm với phần đông khán giả.

Thất bại của Dark Phoenix là vì từ chối trở thành một phần của dòng phim X-Men? - Ảnh 6.

Thảm đỏ ra mắt phim Dark Phoenix hoàn toàn không có tên X-Men

Trong các buổi ra mắt phim, FOX đã hoàn toàn sử dụng với cái tên Dark Phoenix mà bỏ hẳn phần X-Men. Các trailer hay TVSpot của phim, thậm chí là trong các cuộc phỏng vấn cái tên chính thức được sử dụng cũng chỉ là Dark Phoenix.

Thất bại của Dark Phoenix là vì từ chối trở thành một phần của dòng phim X-Men? - Ảnh 7.

Ngoài ra, vì còn quá nhiều thay đổi trong kịch bản và các lần quay lại sau khi trailer đầu tiên ra mắt, bộ phim đã không thể đạt được những kì vọng ban đầu của đạo diễn Simon Kimberg. Dark Phoenix đáng nhẽ đã trở nên gay cấn hơn, sâu sắc hơn nếu Kimberg mạnh tay hơn trong khâu phát triển kịch bản và trao cho Dark Phoenix một cái kết ấn tượng hơn.

Trailer Dark Phoenix (Phượng Hoàng Bóng Tối)

Dark Phoenix hiện đang được công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày