Fan X-Men phẫn nộ vì Dark Phoenix phá nát đế chế dị nhân 20 năm theo cách không thể hiểu nổi

POKE, Theo Helino 18:26 07/06/2019

Dark Phoenix ngay từ khi ra mắt đã nhận vô số lời phê bình từ cả giới chuyên môn lẫn người hâm mộ vì rất nhiều lý do khác nhau.

Ngay sau khi vừa ra mắt, công đồng mạng trên toàn Thế Giới đã nhất loạt lên tiếng phê bình phần phim mới nhất của dòng phim X-Men. Theo khán giả, vì những vội vã trong thương vụ giữa Disney và 20 Century Fox mà đạo diễn Simon Kinberg đã không ngần ngại làm ra một phần phim cẩu thả để nhanh chóng kết thúc dòng phim này. Không ít người hâm mộ cũng thương tiếc cho các diễn viên đã có gần một thập kỉ gắn bó với X-Men phải kết thúc vai diễn của mình trong vội vàng.

Trailer Dark Phoenix

Trên các trang đánh giá phim uy tín, Dark Phoenix nhận được số điểm thấp kỉ lục trong các dòng phim X-Men, thậm chí còn trong top những bộ phim có điểm số thấp nhất trong lịch sử dòng siêu anh hùng.

Fan X-Men phẫn nộ vì Dark Phoenix phá nát đế chế dị nhân 20 năm theo cách không thể hiểu nổi - Ảnh 2.

Số điểm cực thấp trên trang đánh giá Rotten Tomatoes

Không chỉ sở hữu một kịch bản yếu, Dark Phoenix còn thẳng tay phá nát hình ảnh những nhân vật huyền thoại mà các bộ phim X-Men trước đây xây dựng trong suốt 20 năm. Chính điều này đã là tác nhân khiến cho phim nhận được vô số lời phê bình đến từ cộng đồng người hâm mộ. Rất nhiều người đã không ngần ngại chia sẻ những điểm yếu của phim ngay sau khi vừa xem xong.

Fan X-Men phẫn nộ vì Dark Phoenix phá nát đế chế dị nhân 20 năm theo cách không thể hiểu nổi - Ảnh 3.

Số điểm thấp nhất trong dòng phim X-Men

Fan X-Men phẫn nộ vì Dark Phoenix phá nát đế chế dị nhân 20 năm theo cách không thể hiểu nổi - Ảnh 4.

Những nhân vật bị bóp méo

Fan X-Men phẫn nộ vì Dark Phoenix phá nát đế chế dị nhân 20 năm theo cách không thể hiểu nổi - Ảnh 5.

Đa số đều chê nhân vật yếu

Ngoài những yếu kém về nội dung, phim còn nhận rất nhiều điểm trừ về tạo hình và trang phục của các nhân vật. Điển hình bị lên án nhiều nhất là bộ đồng phục bị đánh giá là “rẻ tiền” của đội X-Men.


Fan X-Men phẫn nộ vì Dark Phoenix phá nát đế chế dị nhân 20 năm theo cách không thể hiểu nổi - Ảnh 6.

Bộ đồng phục của nhóm X-Men bị chê thậm tệ

Và những nhận xét tiêu cực này không chỉ đến từ fan Việt Nam mà khắp nơi trên toàn Thế Giới cũng đều gạch, đá không thương tiếc cho bộ phim cuối cùng của series X-Men.

Fan X-Men phẫn nộ vì Dark Phoenix phá nát đế chế dị nhân 20 năm theo cách không thể hiểu nổi - Ảnh 7.

Buồn tẻ và nhàm chán, #DarkPhoenix lặp đi lặp lại cùng một nhịp đập trước đây. Những điểm sáng nhỏ không thể ngăn bộ phim trở thành tác phẩm tệ nhất trong loạt phim, và cùng với đó, chương cuối cùng của Fox cho dòng phim X-Men đã bị đốt cháy

Fan X-Men phẫn nộ vì Dark Phoenix phá nát đế chế dị nhân 20 năm theo cách không thể hiểu nổi - Ảnh 8.

Đang xem bộ phim được đánh giá tệ nhất của X-Men với một nụ cười thật tươi vì dù sao tôi cũng trụ vững #Darkphoenix

Các vai diễn trong phần phim lần này cũng không còn là giáo sư X chúng ta từng biết. Trong Dark Phoenix, giáo sư X (James McAvoy) sẵn sàng đặt những X-Men vào vị trí nguy hiểm chỉ để dành được sự tin tưởng của chính phủ và điều đó hoàn toàn đi ngược lại với giá trị của nhân vật này mang lại.

Fan X-Men phẫn nộ vì Dark Phoenix phá nát đế chế dị nhân 20 năm theo cách không thể hiểu nổi - Ảnh 9.

Giáo sư X nhận rất nhiều gạch đá từ cộng đồng mạng

Không chỉ giáo sư X, các thành viên còn lại trong đội X-Men cũng không thể hiện được tính cách riêng của mình, có người trở nên nhạt nhòa, có người còn bị làm sai lệch tính cách. Đa số các nhân vật trong Dark Phoenix đều đi lệch so với định hướng nhân vật của mình đã được xây dựng trong các phần phim trước.


Fan X-Men phẫn nộ vì Dark Phoenix phá nát đế chế dị nhân 20 năm theo cách không thể hiểu nổi - Ảnh 10.

Các X-Men trở nên dữ dội một cách vô lý

Dù đã là phần phim cuối cùng của những X-Men nhưng đây không phải là thứ mà những fan của dòng phim này mong muốn sau gần 20 năm gắn bó. Xuyên suốt cả phim, đạo diễn Simon Kinberg đã thể không chứng minh được vị thế của phần phim cuối cùng và cũng không thể mang lại một hình ảnh mang tính biểu tượng như phim Logan đã làm cách đây 2 năm.

Fan X-Men phẫn nộ vì Dark Phoenix phá nát đế chế dị nhân 20 năm theo cách không thể hiểu nổi - Ảnh 11.

Logan đã có một cái kết hết sức cảm động

Không biết rồi phải mất đến bao lâu nữa đến các X-Men có thể trợ lại màn ảnh trong vũ trụ điện ảnh Marvel? Nhưng chí ít, hiện giờ chúng ta hãy cùng ra rạp và theo dõi lời tạm biệt của các X-Men dành cho thượng hiệu kéo dài gần 20 năm này các bạn nhé.

Dark Phoenix hiện đang được chống chiếu tại tất cả các rạp trên toàn quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày