Thành Vương bật khóc bên vợ con khi đăng quang Quán quân "Top Chef Vietnam" mùa 2

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 09:37 18/12/2019

Vượt qua Hoàng Sin và Văn Hưng, Thành Vương đã là cái tên chiến thắng trong tập Chung kết "Top Chef Vietnam" mùa 2.

Tập chung kết "Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019" đã chính thức khép lại với phần tranh tài của top 3 Hoàng Sin, Thành Vương và Văn Hưng. Họ không chỉ chứng minh ẩm thực Việt phong phú, đa dạng mà còn có sự hòa quyện, giao thoa với ẩm thực quốc tế.

Top 3 "Top Chef Vietnam": Hoàng Sin, Văn Hưng và Thành Vương mang 3 câu chuyện đáng quý về những người đầu bếp thầm lặng, hi sinh. Trong tập chung kết, họ đã có dịp gặp lại người thân qua màn ảnh với những tâm sự khó giãi bày.

Thành Vương bật khóc bên vợ con khi đăng quang Quán quân Top Chef Vietnam mùa 2 - Ảnh 1.

Hoàng Sin từng là một cậu bé miền Tây sông nước với mong muốn thoát nghèo, kiếm tiền giúp mẹ và em gái. Văn Hưng lại mang theo giấc mơ của chàng thuỷ thủ trở thành đầu bếp từ người vợ trẻ và hai đứa con thơ. Cuối cùng là Thành Vương – anh gác lại gia đình nhỏ để thực hiện sứ mệnh đưa ẩm thực Việt ra thế giới.

Trong đêm chung kết, các chef sáng tạo một thực đơn gồm 4 món ăn theo chủ đề: Tiệc Giáng sinh xanh giao thoa ẩm thực Việt – Pháp để chinh phục ban giám khảo và các vị khách mời tại nhà hàng.

Ngoài 3 giáo khảo quen thuộc là Dương Huy Khải, Jack Lee và giám khảo chuyên môn Phan Tôn Tịnh Hải, tập chung kết còn có các giám khảo khách mời là chuyên gia trong ẩm thực như: Cựu đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ, ông Jonathan Đinh, ông Michael Robinson, bà Lê Hạnh, ông Frederic Thevenet, ông Patrick Castanier, doanh nhân Dương Quốc Nam.

Thành Vương bật khóc bên vợ con khi đăng quang Quán quân Top Chef Vietnam mùa 2 - Ảnh 2.

Trước khi bước vào cuộc tranh ngôi vị cao nhất, các chef được giám khảo Dương Huy Khải nhắn nhủ: "Cuộc thi của chúng ta là Giáng sinh xanh, tức là những ẩm thực nào gắn liền với mùa Noel mình phải sáng chế để đem ra thế giới và chứng minh cho họ thấy rằng ẩm thực Việt Nam hội nhập với thế giới".

Với thời gian 180 phút, Top 3 được sự hỗ trợ từ 3 người bạn từng đồng hành tại chương trình là chef Yến Nhi, Tommy, Văn Quyết.

Hoàng Sin lựa chọn Tommy trở thành trợ thủ của mình khi cho rằng giữa anh và nam đầu bếp có sự cộng hưởng về ẩm thực cổ điển và hiện đại. Trong khi đó Văn Hưng cho rằng việc chef Văn Quyết từng góp mặt trong nhiều thử thách chung team ở các tập trước và cả hai có sự ăn ý với nhau nên đã quyết định lựa chọn. Cuối cùng, chef Yến Nhi về chung team với Thành Vương vì từng muốn được chung đội với anh trong chương trình.

Thành Vương bật khóc bên vợ con khi đăng quang Quán quân Top Chef Vietnam mùa 2 - Ảnh 3.

Chef Hoàng Sin mang đến set menu 4 món ăn: Hàu tái với trứng cá tầm caviar, Gan ngỗng áp chảo với xoài dưa hấu và sốt rượu vang đỏ, Bò lá lốt wellington sốt tương đậu ăn kèm dưa chua và Chuối đốt rượu chè bột báng bánh socola nóng.

Chef Văn Hưng lựa chọn set món ăn 4 món: Súp hạt dẻ với sò điệp và trứng cá tầm caviar, Gan ngỗng áp chảo với xốt mận, Cá ngừ áp chảo sốt rượu vang đỏ, Cà phê trứng phố cổ Hà Nội.

Chef Thành Vương lựa chọn các nguyên liệu gần gũi của Việt Nam để làm set món ăn 4 món: Bánh khoai mì mứt cà chua và trứng cá tầm caviar, Bánh phở Việt Nam nhân gan ngỗng và mứt khế, Cừu nướng lá mắc mật ăn kèm củ ấu xốt dâu tầm, Bánh táo ăn kèm trái chùm ruột, bột socola trắng.

Thành Vương bật khóc bên vợ con khi đăng quang Quán quân Top Chef Vietnam mùa 2 - Ảnh 4.

Các giám khảo thưởng thức món ăn

Sau khi thưởng thức set menu của Top 3, các vị giám khảo khách mời được bỏ phiếu để chọn ra người mà họ thấy xứng đáng trở thành ngôi vị cao nhất của "Top Chef Vietnam" mùa 2. Tiếp theo, 3 giám khảo chính sẽ kiểm tra số lá phiếu được tham khảo để chọn ra đầu bếp xuất sắc nhất.

Cuối cùng, kết quả chung cuộc đã gọi tên chef Thành Vương – bếp trưởng nhà hàng Pháp Le Corto chính là quán quân mùa 2 tiếp nối Võ Hoàng Nhân tiếp tục sứ mạng ghi dấu ấn Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới. Như vậy, Thành Vương thắng lớn khi nhận cú đúp với giải thưởng Khám phá – Audacity Award.

Chef Văn Hưng trở thành Á quân 1 với giải trưởng 100 triệu đồng và Hoàng Sin là Á quân 2 với giải thưởng 50 triệu đồng.

Thành Vương bật khóc bên vợ con khi đăng quang Quán quân Top Chef Vietnam mùa 2 - Ảnh 5.
Thành Vương bật khóc bên vợ con khi đăng quang Quán quân Top Chef Vietnam mùa 2 - Ảnh 6.
Thành Vương bật khóc bên vợ con khi đăng quang Quán quân Top Chef Vietnam mùa 2 - Ảnh 7.

Chef Thành Vương nhận giải bên cạnh vợ con

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm