Thành viên Wonder Girls, SNSD, 2NE1 tái xuất tháng 7: Người lọt top 10, kẻ quanh quẩn hạng 100 BXH nhạc số

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 20/07/2021

Không hẹn mà gặp, các thành viên của những nhóm nữ gen 2 đình đám vừa có màn tái xuất solo nhưng chỉ 1 người là gây được tiếng vang.

Kpop hiện đang được thống trị bởi các nhóm nhạc hàng đầu gen 3 như BLACKPINK, BTS... và các tân binh gen 4 gồm ITZY, aespa... Vì thế, những nghệ sĩ thuộc nhóm thế hệ trước hiếm khi xuất hiện đông đủ cùng nhau, nếu có thì cũng chỉ là một số màn solo. Trong nửa đầu tháng 7, 3 thần tượng thuộc các nhóm nữ gen 2 đình đám gồm SNSD, Wonder Girls và 2NE1 đã có màn tài xuất mà không hề hẹn trước.

Đầu tiên, thủ lĩnh "nhóm nhạc quốc dân" SNSD là Kim Taeyeon comeback với đĩa đơn nhạc số Weekend gồm ca khúc chủ đề cùng tên vào 6/7. Đây là lần tái xuất đầu tiên của cô trong năm 2021, khoảng 7 tháng kể từ mini album thứ 4 What Do I Call You tung ra hồi giữa tháng 12 năm ngoái.

Thành viên Wonder Girls, SNSD, 2NE1 tái xuất tháng 7: Người lọt top 10, kẻ quanh quẩn hạng 100 BXH nhạc số - Ảnh 1.

Teaser quảng bá cho Weekend của Taeyeon

MV Weekend - Taeyeon (SNSD)

Sự trở lại đặc biệt của cô càng ý nghĩa hơn cả khi đánh dấu lần đầu tiên xuất hiện trên các chương trình ca nhạc hằng tuần để quảng bá sau hơn 4 năm. Weekend đã giúp Taeyeon có được những thứ hạng cao trên các BXH âm nhạc Hàn ngay từ khi mới ra mắt và vẫn trụ vững top 10 sau gần nửa tháng phát hành. Đáng tiếc là do đụng độ với một số đối thủ quá mạnh nên ca khúc chưa giành được chiến thắng nào.

Thành viên Wonder Girls, SNSD, 2NE1 tái xuất tháng 7: Người lọt top 10, kẻ quanh quẩn hạng 100 BXH nhạc số - Ảnh 3.

Weekend của Taeyeon vẫn trụ vững trong top 10 của các BXH âm nhạc Hàn Quốc sau gần nửa tháng phát hành

Kế đến, em út của 2NE1 là Gong Minzy comeback với đĩa đơn nhạc số TEAMO gồm ca khúc chủ đề cùng tên theo thể loại hip-hop của Latin và mang đậm phong cách cá nhân vào 11/7. Đây là lần tái xuất đầu tiên của cô trong năm 2021, gần 1 năm 2 tháng sau single LOVELY tung ra hồi cuối tháng 5 năm ngoái.

Thành viên Wonder Girls, SNSD, 2NE1 tái xuất tháng 7: Người lọt top 10, kẻ quanh quẩn hạng 100 BXH nhạc số - Ảnh 4.

Teaser quảng bá cho TEAMO của Minzy

MV TEAMO - Minzy

Vốn được biết đến là nhảy chính trong 2NE1, Minzy nay còn thử sức trong việc tự viết lời ca khúc này có nội dung nhắc đến chuyện tình Romeo và Juliet. Tuy nhiên, sự trở lại của cô không để lại nhiều ấn tượng mạnh với fan Kpop, vị trí cao nhất của ca khúc này là hạng 82 trên BXH ngày của Bugs vào 11/7.

Thành viên Wonder Girls, SNSD, 2NE1 tái xuất tháng 7: Người lọt top 10, kẻ quanh quẩn hạng 100 BXH nhạc số - Ảnh 6.

TEAMO của Minzy đạt hạng 82 trên BXH ngày của Bugs vào 11/7

Cuối cùng, trưởng nhóm Wonder Girls là Park Yeeun (nghệ danh solo HA:TFELT) comeback với đĩa đơn nhạc số Summertime gồm ca khúc chủ đề cùng tên có sự góp giọng của Keem Hyoeun vào 14/7. Đây là lần tái xuất đầu tiên của cô trong năm 2021, hơn 9 tháng kể từ single La Luna tung ra hồi giữa tháng 9 năm ngoái.

Thành viên Wonder Girls, SNSD, 2NE1 tái xuất tháng 7: Người lọt top 10, kẻ quanh quẩn hạng 100 BXH nhạc số - Ảnh 7.

Teaser quảng bá cho Summertime của HA:TFELT

MV Summertime - HA:TFELT (ft. Keem Hyoeun)

Sản phẩm tiếp tục là một ca khúc "cây nhà lá vườn" khi HA:TFELT tự tham gia sáng tác và viết lời, điều mà cô đã làm rất nhiều ngay từ khi bắt đầu solo. Với "vốn liếng" âm nhạc được nhiều người tin tưởng lắng nghe, vị trí cao nhất của bài hát này là hạng 47 trên BXH ngày của Bugs vào 14/7.

Thành viên Wonder Girls, SNSD, 2NE1 tái xuất tháng 7: Người lọt top 10, kẻ quanh quẩn hạng 100 BXH nhạc số - Ảnh 9.

Summertime của HA:TFELT đạt hạng 47 trên BXH ngày của Bugs vào 14/7

Nguồn: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày