Thành viên nhóm Super Junior chuyển sang hát nhạc trot

Nam Anh, Theo VOV 07:50 05/05/2023

Nam ca sĩ Sungmin - thành viên nhóm nhạc K-pop Super Junior đang tìm hướng đi mới trên còn đường nghệ thuật với dòng nhạc trot truyền thống của Hàn Quốc.

Trot là một thể loại âm nhạc truyền thống rất phổ biến tại Hàn Quốc, thường sử dụng nhịp điệu lặp đi lặp lại và giọng hát biến hóa. Tại Hàn Quốc, dòng nhạc này luôn có lượng người hâm mộ rất đông đảo.

Thành viên nhóm Super Junior chuyển sang hát nhạc trot - Ảnh 1.

Nhạc Trot là mục tiêu kế tiếp mà Sungmin theo đuổi trong sự nghiệp solo. Nguồn: SM Entertainment

Dù ngày 10/5 tới mới chính thức ra mắt với tư cách ca sĩ nhạc trot, nhưng Sungmin của Super Junior đã nhiều lần thử sức với dòng nhạc này. Việc được đánh giá cao khi tham gia chương trình "Mr. Trot Season 2" đã khuyến khích Sungmin theo đuổi nhạc trot một cách chuyên nghiệp và nghiêm túc hơn. Trước đó, nam ca sĩ đã có thời gian dài hoạt động solo với các sản phẩm như Orgel, Goodnight, Summer hay Day Dream.

Đĩa đơn nhạc trot đầu tiên của Sungmin có tên Lovesick, là một phần của mini album với 2 bài hát chủ đề là LovesickAeri. Trong đó Lovesick là một bản nhạc dance âm hưởng Latin, kết hợp âm thanh của kèn đồng và ghi-ta điện cùng nhiều loại nhạc cụ gõ khác nhau. Lời bài hát nói về tình yêu và được thể hiện một cách dí dỏm, cùng với phần điệp khúc dễ nhớ để không chỉ hấp dẫn khán giả lớn tuổi mà cả giới trẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày