Hơn 10 năm Super Junior mới về Việt Nam làm concert mà bất ổn quá: Từ “thảm họa tổ chức” đến bị đầu bếp khách sạn xưng hô khó nghe

Tuyết Hiền, Theo Thể thao và Văn hoá 00:00 16/03/2023

Super Junior mang thanh xuân trở về nhưng cũng đi kèm không ít ồn ào.

Sau 12 năm kể từ lần đầu tổ chức concert Super Show 3 tại Việt Nam, Super Junior lần nữa trở lại cùng ELF Việt. Mang World Tour Super Show 9: ROAD đến TP.HCM, nhóm nam nhà SM hâm nóng tình yêu cùng người hâm mộ bằng đêm diễn đầy cảm xúc hôm 11/3 vừa qua. Trước đó, fan Super Junior tại Việt Nam đã đầu tư cả một dự án "tiền tỉ" chào đón thần tượng thanh xuân. Để lại những kỉ niệm đẹp khó quên, Super Junior hứa hẹn sẽ quay trở lại. Nhưng bên cạnh ký ức đáng nhớ, cũng có những chuyện cần quên đi. Sự kiện Super Show 9 đi qua để lại không ít "tệp đính kèm" tranh cãi và ồn ào, không đến từ fan - thần tượng.

Hơn 10 năm Super Junior mới về Việt Nam làm concert mà bất ổn quá: Từ “thảm họa tổ chức” đến bị đầu bếp khách sạn xưng hô khó nghe - Ảnh 1.

Công tác tổ chức sau hơn 10 năm vẫn trì trệ

Tranh cãi đầu tiên đáng quên đi chính là công tác tổ chức, check-in khán giả ngày show diễn ra. Nhiều vướng mắc đã xảy ra ngay trước khi bắt đầu concert. Sự không thống nhất trong khâu kiểm duyệt, quy trình làm việc của ekip Hàn - Việt đã mang đến trải nghiệm đáng quên cho nhiều fan. Chỉ vài phút trước khi Super Junior xuất hiện trên sân khấu, một số khán giả đã đăng bài bức xúc, chỉ rõ BTC gây vướng mắc, không sắp xếp được chỗ ngồi cho người dự show.

Hơn 10 năm Super Junior mới về Việt Nam làm concert mà bất ổn quá: Từ “thảm họa tổ chức” đến bị đầu bếp khách sạn xưng hô khó nghe - Ảnh 2.

Show diễn bắt đầu nhưng một số fan gặp phải trải nghiệm tồi tệ vì khâu check-in

Hơn 10 năm trước, tình trạng tương tự đã xảy ra nhưng phần nào được thông cảm vì lần đầu Super Junior tổ chức concert tại Việt Nam. Thế nhưng lần này, cách giải thích không thoả đáng của ekip, sự cố trong khâu sắp xếp chỗ ngồi dẫn đến việc nhiều khán giả không có được trải nghiệm như ý bị chỉ trích là "thảm hoạ tổ chức". Đêm diễn đi qua để lại nhiều cảm xúc khó quên, thanh xuân của ELF trở lại sống động nhưng tình hình hỗn loạn đầu show đã khiến tổng thể Super Show 9 bớt hoàn hảo.

Hơn 10 năm Super Junior mới về Việt Nam làm concert mà bất ổn quá: Từ “thảm họa tổ chức” đến bị đầu bếp khách sạn xưng hô khó nghe - Ảnh 3.

Tình hình hỗn loạn khiến show diễn bớt hoàn hảo

Hơn 10 năm Super Junior mới về Việt Nam làm concert mà bất ổn quá: Từ “thảm họa tổ chức” đến bị đầu bếp khách sạn xưng hô khó nghe - Ảnh 4.

Thậm chí còn bị gọi là "thảm họa tổ chức"

Tranh cãi YouTuber nổi tiếng cầm lightstick BTS vào concert Super Junior

Một ngày sau khi Super Show 9 diễn ra, dân tình háo hức chia sẻ hành trình "đi đu idol" lên MXH, nữ YouTuber nổi tiếng Sunhuyn bị ELF chỉ trích dữ dội vì hành động kém duyên. Cụ thể, Sunhuyn mang lightstick của BTS vào concert Super Junior khiến dân tình bất bình. Với fan Kpop, hành động sử dụng đồ vật đại diện nhóm nhạc khác trong show diễn riêng của một nhóm có màu sắc, fandom riêng là hành động "bất lịch sự". Trước khi Super Show 9 diễn ra, cộng đồng ELF Việt Nam đã có thoả thuận riêng với nhau về màu sắc trang phục, đặc biệt là thống nhất dùng lightstick cổ vũ thần tượng.

Hơn 10 năm Super Junior mới về Việt Nam làm concert mà bất ổn quá: Từ “thảm họa tổ chức” đến bị đầu bếp khách sạn xưng hô khó nghe - Ảnh 5.

Sự việc đi xa hơn khi Sunhuyn là nhà sáng tạo nội dung có sức ảnh hưởng, thường chia sẻ thông điệp tích cực. Cô bị "bóc mẽ" là xin lỗi không chân thành, có thái độ "thách thức" đối với fan Super Junior.

Đầu bếp khách sạn 5 sao có phát ngôn gây phẫn nộ về Super Junior, đại diện khách sạn phải xin lỗi

Tranh cãi YouTuber nổi tiếng chưa qua đi, đã có sự việc khác gây phẫn nộ ập đến. Sau khi boygroup đình đám nhà SM ra về, nhiều ELF phát hiện đầu bếp khách sạn Super Junior lưu trú có thái độ và lời lẽ không hay về nhóm trên MXH. Cụ thể, trên trang cá nhân của 2 đầu bếp tại khách sạn này, họ có màn đối đáp với ngôn từ thiếu tôn trọng Super Junior như "Thì ra mấy khứa này là ăn đồ mình nấu", "Mấy khứa báo đời"...

Hơn 10 năm Super Junior mới về Việt Nam làm concert mà bất ổn quá: Từ “thảm họa tổ chức” đến bị đầu bếp khách sạn xưng hô khó nghe - Ảnh 6.

Màn đối đáp gây phẫn nộ

Thông tin này ngay lập tức gây phẫn nộ. Đông đảo fan Super Junior đánh giá 1 sao cho khách sạn nhóm đã lưu trú. Làn sóng phản đối mạnh mẽ đến mức đại diện khách sạn phải lên tiếng xin lỗi ngay trong ngày thông tin nổ ra. Sự cố này không đến từ khách sạn, nhưng vẫn là một ồn ào đáng quên đi, mang đến nhiều cảm xúc không mấy tích cực.

Hơn 10 năm Super Junior mới về Việt Nam làm concert mà bất ổn quá: Từ “thảm họa tổ chức” đến bị đầu bếp khách sạn xưng hô khó nghe - Ảnh 7.

Đại diện khách sạn đã phải lên tiếng xin lỗi

Nguồn: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày