Thêm 1 thành viên của girlgroup "đông dân" nhất Việt Nam rời nhóm, chính là người từng dính nghi vấn viết confession đòi kiện công ty

Tiểu Duy, Theo Trí Thức Trẻ 19:59 24/09/2021

Việc thành viên này rời khỏi girlgroup đông dân nhất Việt Nam không làm người hâm mộ ngạc nhiên và cho rằng đây là "chuyện tất yếu".

Chiều 24/9, trang Facebook chính thức của SGO48 đã đăng thông báo về việc thành viên Lệ Trang chính thức "tốt nghiệp", thuật ngữ của hệ thống các nhóm nhạc chị em với AKB48 để chỉ việc rời nhóm. Thông báo này đưa ra khiến người hâm mộ của SGO48 nói chung và Lệ Trang nói riêng không khỏi tiếc nuối.

Thêm 1 thành viên của girlgroup đông dân nhất Việt Nam rời nhóm, chính là người từng dính nghi vấn viết confession đòi kiện công ty - Ảnh 1.
Thêm 1 thành viên của girlgroup đông dân nhất Việt Nam rời nhóm, chính là người từng dính nghi vấn viết confession đòi kiện công ty - Ảnh 2.

SGO48 là nhóm nhạc đông dân nhất của Vpop.

Đoạn thông báo cho biết thời gian qua Lệ Trang hoàn toàn tập trung vào việc học và hạn chế xuất hiện trong các hoạt động của nhóm. Cô cũng quyết định chuyên tâm vào công việc học tập nên muốn dừng các hoạt động nghệ thuật. Phía công ty cũng đã thảo luận và thuyết phục nhưng cuối cùng Lệ Trang vẫn chọn rời khỏi nhóm để đi theo con đường cô lựa chọn.

Công ty cũng cho biết có sắp xếp một cuộc gặp gỡ giữa Lệ Trang với người hâm mộ lần cuối nhưng do cô không thu xếp được lịch trình cá nhân nên cuộc gặp gỡ này không thể diễn ra. Thay vào đó, Lệ Trang có gửi đến người hâm mộ SGO48 một bức thư chia tay khá ngắn gọn.

Thêm 1 thành viên của girlgroup đông dân nhất Việt Nam rời nhóm, chính là người từng dính nghi vấn viết confession đòi kiện công ty - Ảnh 3.

Công ty chủ quản SGO48 thông báo về việc Lệ Trang rời nhóm

Công ty YAG Entertainment thông báo về việc tốt nghiệp của thành viên SGO48 Lệ Trang.

Như các bạn đã biết, thời gian qua thành viên Lệ Trang rất hạn chế xuất hiện trong các hoạt động của nhóm SGO48 vì muốn tập trung hoàn toàn cho việc học. Công ty đã nhiều lần thuyết phục nhưng cũng hiểu rằng đây là lựa chọn cho tương lai của Lệ Trang bên cạnh đam mê ca hát. Vì vậy công ty tôn trọng và chấp thuận nguyện vọng xin dừng hoạt động của thành viên Lệ Trang.

Đến nay sau nhiều lần làm việc và thảo luận giữa hai bên, dù rất nuối tiếc nhưng công ty YAG Entertainment vẫn phải thông báo thành viên Lệ Trang sẽ tốt nghiệp rời khỏi nhóm vào ngày 30/9/2021. Sau thời điểm này, Lệ Trang không còn là thành viên của SGO48, mọi hoạt động sau này đều không mang danh nghĩa SGO48. Mong rằng trên đoạn đường tiếp theo Lệ Trang sẽ vững vàng và thành công với lựa chọn của chính mình.

Cảm ơn Lệ Trang đã dành ba năm tuổi trẻ để làm một mảnh ghép nhỏ trong gia đình SGO48. Dẫu biết rằng hội ngộ rồi chia ly là đều không thể tránh khỏi nhưng nỗ lực của Lệ Trang ngày ấy công ty đã nhìn thấy và ghi nhận. Xin cảm ơn những giọt nước mắt lẫn mồ hôi của em đã đổ trên sàn tập, cảm ơn tình yêu thương của người hâm mộ dành cho Lệ Trang suốt thời gian qua.

Sau thông báo này, công ty hiểu rằng những người yêu mến Lệ Trang sẽ cảm thấy buồn và hụt hẫng. Công ty đã lên lịch một buổi gặp gỡ cuối cùng để Lệ Trang biểu diễn và nhận những lời động viên từ người hâm mộ trước khi không còn là thành viên của SGO48. Tuy nhiên, vì Lệ Trang không sắp xếp được lịch trình cá nhân, chúng tôi tôn trọng quyết định của Lệ Trang vì vậy thông báo này thay cho lời chia tay.

Sau đây là bức tâm thư của Lệ Trang gửi đến người hâm mộ, những người đã đồng hành cùng Lệ Trang và SGO48 trong thời gian qua.

Chân thành cảm ơn,

______________________

[Thư tạm biệt của Lệ Trang]

"Đơn giản - chân thành, xin chào, mình là SGO48 Lệ Trang.

Đã 3 năm rồi kể từ ngày mình khoác lên chiếc áo phông trắng mang dòng chữ SGO48. Trong suốt quãng thời gian đó mình đã học, được trải nghiệm rất nhiều điều mới lạ, và cũng có thật thật nhiều kỉ niệm đẹp với các thành viên và mọi người nữa.

Dù mình không thể cùng nhóm bước tiếp nhưng mong rằng tương lai chúng ta có thể gặp lại nhau nhé!

Cảm ơn thật thật thật nhiều vì tình cảm mọi người dành cho mình suốt thời gian qua dù mình còn nhiều thiếu sót. Mình sẽ nhớ mọi người!

Mong rằng mọi người vẫn sẽ luôn vui vẻ và yêu thương nhóm như những ngày đầu tiên.

Giữ gìn sức khoẻ nha,

Cảm ơn rất nhiềuu"

Trước đó, vào ngày 17/7/2020, trang Facebook chính thức của nhóm nhạc nữ SGO48, công ty chủ quản đã đăng tải một thông báo khẩn quyết định đình chỉ mọi hoạt động của thành viên Lệ Trang vì "vi phạm nghiêm trọng nội quy của công ty" đồng thời nhấn mạnh "có hình thức xử phạt thích đáng".

Thêm 1 thành viên của girlgroup đông dân nhất Việt Nam rời nhóm, chính là người từng dính nghi vấn viết confession đòi kiện công ty - Ảnh 5.

Một số bình luận khi ấy cho rằng: thành viên Lệ Trang bị đình chỉ hoạt động khẩn cấp như thế vì cô đã gửi một confession nặc danh đến một fanpage của SGO48 với mục đích "kêu cứu" và chỉ ra những điểm thiếu minh bạch của công ty chủ quản.

Ý kiến này nhận được nhiều sự đồng tình vì thời điểm confession kia xuất hiện và làm xôn xao cộng đồng fan SGO48 chỉ cách thời điểm thông báo khẩn được đăng tải vài tiếng đồng hồ. Đồng thời, việc một thành viên SGO48 lại có hành động như trên quả thật đã vi phạm nội quy của nhóm rất nghiêm trọng.

Fan SGO48 khi đó đã hoang mang và suy đoán việc Lệ Trang bị đình chỉ là do nghi vấn cô đã đăng confession đòi kiện công ty lên 1 fanpage của nhóm

Confession nói trên được đăng vào chiều tối ngày 16/7, chỉ trước quyết định đình chỉ trên chưa đến 1 ngày, khiến người hâm mộ khó có thể tin là sự trùng hợp. Mở đầu confession, người viết nặc danh này tự xưng là một thành viên của SGO48.

Cô đã dùng cách này để bày tỏ sự bức xúc của mình trước "gói membership" (gói thành viên) vừa được công ty chủ quản bán ra cho người hâm mộ nhưng các thành viên lại không hề biết về sự tồn tại của hình thức này.

Thêm 1 thành viên của girlgroup đông dân nhất Việt Nam rời nhóm, chính là người từng dính nghi vấn viết confession đòi kiện công ty - Ảnh 8.

Lệ Trang khi còn là thành viên SGO48

Theo lời kể của chủ confession, gói thành viên này được bán cho người hâm mộ với các quyền lợi khá nhạy cảm, đặc biệt là việc đi ăn 1:1 với một thành viên SGO48 với giá được đưa ra là 30 triệu đồng. Người được cho là thành viên của SGO48 này cảm thấy vô cùng bức xúc trước tính chất của "gói thành viên" trên, đặc biệt khi gói này không hề được thông qua ý kiến của bất kì ai trong nhóm. Các thành viên dường như bị "ép buộc" để thực hiện "fan service" (những hành động chiều lòng người hâm mộ) thế này. Người viết cũng bày tỏ sự thất vọng và buồn bã, thậm chí nhờ khán giả tư vấn về việc kiện công ty vì việc làm trên.

Thêm 1 thành viên của girlgroup đông dân nhất Việt Nam rời nhóm, chính là người từng dính nghi vấn viết confession đòi kiện công ty - Ảnh 9.
Thêm 1 thành viên của girlgroup đông dân nhất Việt Nam rời nhóm, chính là người từng dính nghi vấn viết confession đòi kiện công ty - Ảnh 10.

Đoạn confession được cho là của Lệ Trang vào ngày 16/7/2020

Liên lạc với đại diện phía công ty chủ quản của SGO48, phía công ty khẳng định suy đoán của người hâm mộ là hoàn toàn không chính xác. Người đại diện công ty cũng nhấn mạnh việc Lệ Trang bị đình chỉ hoàn toàn không liên quan đến confession trên mà do cô đã thực sự vi phạm nghiêm trọng nội quy công ty. Sau hơn 1 năm không còn nhiều hoạt động với nhóm sau vụ ồn ào nói trên, Lệ Trang cũng chính thức "dứt áo ra đi".

Nguồn: SGO48

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm