"Thánh tiên tri" Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly

CARRIE V, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 02/04/2018

Không rõ có khả năng tiên tri thật không nhưng người này luôn có những lời phán "chuẩn như núp gầm giường thần tượng".

Trên mạng xã hội Twitter, một tài khoản có tên KPOP PREDICTIONS (@kpopredictions_) bỗng nổi như cồn vì khả năng tiên tri chuẩn xác đến 90% các sự kiện diễn ra trong showbiz Hàn thời gian gần đây. Từ tin tức hẹn hò của các idol cho đến chiến thắng đầu tiên, ngày comeback, debut, disband… tài khoản này đều dự đoán được và "đánh tiếng" cho Kpop fan trước cả công ty chủ quản hay báo đài.

Tuy nhiên, không ai biết "thầy bói" này thực sự là ai. Với vài thông tin ít ỏi được tiết lộ, chúng ta biết rằng KPOP PREDICTIONS không phải người Hàn, càng không sinh sống tại Hàn Quốc. Những điều cơ bản khác như giới tính, độ tuổi, quốc tịch đến giờ vẫn còn là bí ẩn. Người này cũng tiết lộ thêm về cách mà mình nhìn thấy trước tương lai, rằng: "Tôi có khả năng nhìn thấy những gì sẽ xảy ra bằng cách nhìn vào ảnh của người đó, còn đôi lúc nó (các tiên đoán) chỉ đơn giản là xẹt qua đầu tôi mà thôi."

Số sai thì ít, số đúng thì nhiều. Muốn không tin cũng khó…

Chỉ sau vài tháng xuất hiện trên Twitter, người này đã dự đoán hàng trăm sự kiện cho các idol từ hàng tên tuổi cho đến kém nổi tiếng hơn. Và đáng kinh ngạc là đa số đều chính xác.

Thánh tiên tri Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly - Ảnh 1.

Ngày cuối năm 2017, KPOP PREDICTIONS dự đoán rằng sẽ có 1 idol nữ nổi tiếng của Big 3 cặp kè với nam diễn viên. 3 tháng sau, tin tức Suzy hẹn hò Lee Dong Wook rần rần trên khắp các mặt báo. Liệu đây có chỉ đơn thuần là trùng hợp?

Thánh tiên tri Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly - Ảnh 2.

"BTS sẽ dính bê bối hẹn hò nhưng không có scandal nào liên quan đến chất gây nghiện trong năm 2018". Lời tiên đoán này có làm bạn liên tưởng đến tin đồn hẹn hò của Suga và Suran vài ngày trước không?

Thánh tiên tri Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly - Ảnh 3.

"Đáng buồn là 1 nhóm nhạc 7 năm tuổi sẽ tan rã." Dự đoán một idolgroup 7 năm tuổi tan rã và 1 tháng sau, Stellar chính thức tuyên bố khép lại 7 năm sự nghiệp?!

Thánh tiên tri Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly - Ảnh 4.

"Samuel comeback vào quý đầu tiên của năm 2018", "Seungri solo comeback nửa đầu năm", "Yoseob và Junhyung solo comeback". Thật khó tin khi KPOP PREDICTIONS nói rằng mình không sinh sống tại Hàn Quốc. Vậy làm thế nào anh ấy/ cô ấy biết được kế hoạch trở lại của "hoàng tử lai" Samuel, Seungri hay Yoseob và cả Junhyung, thậm chí trước cả khi công ty chủ quản của họ đưa ra thông báo chính thức?

Thánh tiên tri Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly - Ảnh 5.

Thông tin Red Velvet debut tại Nhật chỉ vừa đến tai Kpop fan 2 ngày trước, còn vị "thầy bói" này thì đã biết tin từ… đầu tháng 2 rồi. Tương tự, kế hoạch Nhật tiến của "Hội bạn gái" và Seventeen cũng bị KPOP PREDICTIONS nhìn thấu từ lâu.

Thánh tiên tri Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly - Ảnh 6.

Nếu KPOP PREDICTIONS không nói, không ai dám nghĩ 1 girlgroup debut đã 3 năm và vẫn đang vô cùng chật vật để tồn tại như Oh My Girl sẽ có được chiến thắng đầu tiên trong năm nay. Nhưng nhóm đã thực sự làm được, chỉ 13 ngày kể từ lời tiên tri trên.

Thánh tiên tri Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly - Ảnh 7.

Với JBJ cũng vậy, nhóm đã có được No.1 đầu tiên trên Music Bank chỉ 3 ngày sau khi KPOP PREDICTIONS đưa ra dự đoán của mình.

Thánh tiên tri Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly - Ảnh 8.

"Thầy bói" dự đoán về "show thực tế của EXO trong năm 2018". Vài ngày sau, Kpop fan biết rằng nhóm đang chuẩn bị xuất xưởng show "EXO Climb the Ladder, Travel the World" vào tháng 5. Lại là 1 sự "trùng hợp".

Ngoài ra, KPOP PREDICTIONS cũng tiên tri rằng EXO sẽ sớm quay lại với đội hình 9 người và lấy lại thời hoàng kim nhờ lần comeback tới. Mức độ bùng nổ lần này thậm chí còn cao hơn so với thời "Growl".

Thánh tiên tri Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly - Ảnh 9.

Đội hình 9 người "đã lâu không gặp" này của EXO sẽ sớm tái ngộ Kpop fan?

Thánh tiên tri Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly - Ảnh 10.

"Phim mới của EXO Sehun". Tin tức này cũng đã được báo đài xác nhận 10 ngày sau đó.

Thánh tiên tri Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly - Ảnh 11.

Khi cả tập đoàn Army đều đang trông ngóng Hixtape của J-Hope và chưa có bất kì một thông tin nào được tiết lộ, 1 fan tò mò đã hỏi KPOP PREDICTIONS về ngày công bố Hixtape và bất ngờ chưa, "thầy bói" phán là mùng 2/3 – trúng phóc, không sai một li so với ngày ra lò thực tế của sản phẩm.

Thánh tiên tri Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly - Ảnh 12.

"Show thực tế của BTS vào nửa đầu năm 2018" - Và rồi, chính Youtube đứng ra xác nhận việc hợp tác cùng BTS để phát sóng "Burn The Stage".

Rất nhiều lời tiên tri của KPOP PREDICTIONS đã trở thành sự thật. Từ cảm giác bán tín bán nghi ban đầu, Kpop fan dần... tin vô điều kiện vào những điều mà "thầy bói" này đã phán.

Nếu những tiên đoán sau là thật, Kpop 2018 sẽ xôm tụ khỏi bàn

Bên cạnh những lời tiên tri đã thành sự thật, vẫn còn nhiều dự đoán đang chờ ngày để kiểm chứng đúng sai:

Thánh tiên tri Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly - Ảnh 13.

Màn hợp tác giữa BTS và Zedd, Charlie Puth hay Shawn Mendes là điều mà Army chờ đợi đã lâu. Nếu các ca khúc collab này thực sự ra lò, liệu làng nhạc có nổ tung không nhỉ?

Thánh tiên tri Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly - Ảnh 14.

Biết đâu bất ngờ vào một ngày đẹp trời nọ, các dancer nổi tiếng nhất nhì Kpop sẽ tập hợp lại cho 1 sân khấu huyền thoại nào đó, hay thậm chí là phát hành cả album? KPOP PREDICTIONS đã dự đoán như thế đấy, việc của chúng ta chỉ là lót dép ngồi hóng mà thôi.

Thánh tiên tri Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly - Ảnh 15.

"Các bạn có nhớ tôi đã từng dự đoán rằng 1 thành viên của EXO sẽ "ra riêng" trong năm nay? Đó chính là D.O đấy và cậu ấy sẽ debut bằng 1 ca khúc do Charlie Puth sáng tác."

Thánh tiên tri Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly - Ảnh 16.

"I.O.I sẽ tái hợp trong năm 2018". Đây có lẽ là dự đoán khiến fan "ấm lòng" nhất của KPOP PREDICTIONS từ trước đến nay.

Thánh tiên tri Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly - Ảnh 17.

"Lần comeback hè này của Red Velvet sẽ vượt qua "Red Flavor" và mang đến cho họ giải Daesang đầu tiên" – Hầu như mùa hè nào Red Velvet cũng trở lại, thế nên năm nay Kpop fan lại càng có thêm lí do để mong chờ.

Thánh tiên tri Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly - Ảnh 18.

"Những tin tức về chuyện hẹn hò của cặp đôi nữ - nữ sẽ sớm xuất hiện" – Ở một đất nước còn mang nặng thành kiến về vấn đề đồng tính như Hàn Quốc, có lẽ đây sẽ là một quả bom tàn phá cả Kpop. Và điều này thì không một ai mong muốn cả.

Nhưng thỉnh thoảng quả cầu bói của vị "thánh" này cũng gặp trục trặc, đem đến những lời tiên tri sai lầm. Không biết trong tương lai, danh sách "bói hụt" này có dài ra thêm không, chỉ biết rằng hiện tại số lượng này vô cùng ít ỏi:

Thánh tiên tri Kpop: Sởn da gà đọc những lời tiên đoán không sai đến 1 ly - Ảnh 19.

"Hợp đồng của JBJ sẽ được gia hạn và họ sẽ comeback lần thứ 2 trong năm 2018 với đội hình 7 thành viên" – Có lẽ Kpop fan nào cũng biết điều tuyệt vời này đã không xảy ra, hợp đồng của JBJ vẫn kết thúc đúng hạn và nhóm sẽ chính thức chia tay sàn đấu vào ngày 30/4 sắp tới.

Một sai lầm khác của KPOP PREDICTIONS là về giải Daesang danh giá của Seoul Music Awards vừa qua. Người mà "thầy bói" tiên đoán sẽ ẵm giải là EXO, nhưng BTS mới là cái tên cuối cùng được xướng lên tại buổi lễ. Chính vì cú tiên trị hụt này mà vị "thánh" trên suýt gom đủ gạch đá từ EXO-L để xây nhà. Tuy nhiên, dẫu sao thì tiên tri, bói toán cốt cũng chỉ để cho vui. Mà vui thôi, đừng vui quá, tránh lại thất vọng não nề, ê chề không quay đầu kịp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm