Thành tích khủng của Triệu Lệ Dĩnh sau 10 năm đi diễn: Toàn bom tấn tỷ view nhưng lại lép vế trước Dương Tử?

Khánh Lynk, Theo Helino 06:35 27/01/2020

Dù vắng bóng trên màn ảnh một năm nhưng Triệu Lệ Dĩnh vẫn thu về thành tích khủng về sức ảnh hưởng đối với truyền thông Hoa ngữ.

Cách đây không lâu, bảng xếp hạng chỉ số truyền thông trong năm 2019 của nghệ sĩ Hoa ngữ đã được công bố. Không ngoài dự đoán, nữ diễn viên đang thu hút nhiều sự chú ý hiện nay - Dương Tử đạt vị trí quán quân bảng xếp hạng các nữ nghệ sĩ. Điều khiến mọi người bất ngờ hơn chính là vị trí thứ 2 lại lọt về tay Triệu Lệ Dĩnh dù cho cô có vắng bóng khỏi màn ảnh cả năm trời.

Thành tích khủng của Triệu Lệ Dĩnh sau 10 năm đi diễn: Toàn bom tấn tỷ view nhưng lại lép vế trước Dương Tử? - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng chỉ số truyền thông trong năm 2019 của nghệ sĩ Hoa ngữ

Có thể thấy sức hút của Triệu Lệ Dĩnh đến từ Minh Lan Truyện - bộ phim lên sóng từ đầu năm 2019. Dù sau bộ phim này, mỹ nhân họ Triệu khá im hơi lặng tiếng nhưng cô vẫn duy trì được sức nóng nhất định và nhận xét của khán giả dành cho bộ phim cũng rất tích cực. Năm 2020 có khả năng sẽ trở thành năm của Triệu Lệ Dĩnh bởi hiện tại cô đã chính thức trở lại giới giải trí. Nhìn lại thành tích khó ai vượt qua được của Triệu Lệ Dĩnh ở mảng phim truyền hình thì điều này hoàn toàn là có căn cứ.

Thành tích khủng của Triệu Lệ Dĩnh sau 10 năm đi diễn: Toàn bom tấn tỷ view nhưng lại lép vế trước Dương Tử? - Ảnh 2.

Chỉ với mình Minh Lan Truyện, Triệu Lệ Dĩnh vẫn đứng số 2 trên bảng xếp hạng

Bom tấn cổ trang Hữu Phỉ mà Triệu Lệ Dĩnh bắt tay hợp tác cùng “tiểu thịt tươi” Vương Nhất Bác chắc chắn là bộ phim trọng điểm của năm 2020. Bộ phim này được cải biên từ tiểu thuyết nổi tiếng do đại thần mạng văn học Tấn Giang Priest chấp bút. Cộng thêm tổ hợp đại chế tác, tiểu hoa hàng top và tiểu sinh lưu lương mới nổi thì không còn hoài nghi gì nữa về tương lai của dự án này. Dù không đc đào tạo chính quy về diễn xuất nhưng nhìn lại chặng đường dài Triệu Lệ Dĩnh đã trải qua và những gì cô đạt được khiến mọi người càng thêm trông chờ vào Hữu Phỉ.

Thành tích khủng của Triệu Lệ Dĩnh sau 10 năm đi diễn: Toàn bom tấn tỷ view nhưng lại lép vế trước Dương Tử? - Ảnh 3.

Poster đầu tiên của Hữu Phỉ

Nhìn lại sự nghiệp 14 năm của Triệu Lệ Dĩnh, nhiều người phải cúi đầu thán phục sự nỗ lực của tiểu hoa đán. Ra mắt vào năm 2006, diễn qua vô số vai phụ chẳng mấy ai chú ý, mãi cho đến tận năm 2013 nhờ vào tác phẩm Lục Trinh Truyền Kì, Triệu Lệ Dĩnh mới một bước thành sao. Hơn 10 năm nay, Triệu Lệ Dĩnh không ngại thử sức bản thân mình ở những vai diễn khác nhau và hầu như các phim đóng vai nữ chính đều mang về thành tích vô cùng đáng nể.

Thành tích khủng của Triệu Lệ Dĩnh sau 10 năm đi diễn: Toàn bom tấn tỷ view nhưng lại lép vế trước Dương Tử? - Ảnh 4.
Thành tích khủng của Triệu Lệ Dĩnh sau 10 năm đi diễn: Toàn bom tấn tỷ view nhưng lại lép vế trước Dương Tử? - Ảnh 5.

Nhìn lại bảng xếp hạng rating phim truyền hình của các năm, hầu nào năm nào cũng có tác phẩm của Triệu Lệ Dĩnh. Lục Trinh Truyền Kì đứng thứ 3 năm 2013 (rating 1.944), Sam Sam Đến Rồi xếp thứ 9 năm 2014 (rating 1.440), Hoa Thiên Cốt xếp thứ 4 năm 2015 (rating 2.123), Sở Kiều Truyện đứng thứ 6 năm 2017 (rating 1.741). Và mới đây nhất là bộ phim Minh Lan Truyện (2019) cũng lọt top với rating trung bình là 1.288. Thành tích này phải nói là tốt tới mức nhiều nữ minh tinh cũng không thể vượt qua, đồng thời chứng tỏ sức ảnh hưởng to lớn của Triệu Lệ Dĩnh trong mảng phim truyền hình.

Thành tích khủng của Triệu Lệ Dĩnh sau 10 năm đi diễn: Toàn bom tấn tỷ view nhưng lại lép vế trước Dương Tử? - Ảnh 6.
Thành tích khủng của Triệu Lệ Dĩnh sau 10 năm đi diễn: Toàn bom tấn tỷ view nhưng lại lép vế trước Dương Tử? - Ảnh 7.

Chỉ số phim chiếu mạng của Triệu Lệ Dĩnh cũng khiến người khác tròn mắt kinh ngạc. Cô là diễn viên duy nhất sở hữu tận 4 tác phẩm diễn vai chính có lượt xem vượt mốc 2 tỷ. Trong số đó, Sở Kiều Truyện dù bị chê bai về nội dung do gây ức chế bởi cái kết lấp lửng vẫn thu về 4 tỷ lượt xem. Hơn nữa cả Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều Truyện, Thanh Vân Chí hay Minh Lan Truyện đều là quán quân về tổng số lượt xem phim chiếu mạng từng năm. Hai bộ phim cực hot như Thân Ái, Nhiệt Ái hay Trần Tình Lệnh cũng không thể cạnh tranh.

Thành tích khủng của Triệu Lệ Dĩnh sau 10 năm đi diễn: Toàn bom tấn tỷ view nhưng lại lép vế trước Dương Tử? - Ảnh 8.
Thành tích khủng của Triệu Lệ Dĩnh sau 10 năm đi diễn: Toàn bom tấn tỷ view nhưng lại lép vế trước Dương Tử? - Ảnh 9.

Những phim đứng đầu số lượt xem trên mạng từ 2010 - 2019 có cả Hoa Thiên Cốt, Thanh Vân Chí, Sở Kiều Truyện và Minh Lan Truyện

Thành tích khủng của Triệu Lệ Dĩnh sau 10 năm đi diễn: Toàn bom tấn tỷ view nhưng lại lép vế trước Dương Tử? - Ảnh 10.

Mới tổng kết sơ sơ nhưng có thể thấy được độ phủ sóng của Triệu Lệ Dĩnh thật sự rất cao. Cô cũng là nữ nghệ sĩ duy nhất đứng đầu bảng xếp hạng truyền thông 3 năm liền. Chỉ có năm 2019 phải tạm lánh mặt vì vấn đề cá nhân mà cô đành ngậm ngùi về thứ hai sau Dương Tử. Không biết rằng năm 2020 liệu cô có thể trở lại ngôi vương một lần nữa hay không bởi vì Dương Tử cũng đang sở hữu trong tay bộ phim Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn vô cùng được mong đợi. Cuộc so kè giữa hai tiểu hoa hàng đầu Cbiz và hai tiểu sinh mới nổi từ phim đam mỹ chắc chắn sẽ khiến năm 2020 vô cùng thú vị.

Thăm dò ý kiến

Bạn mong chờ phim của tiểu hoa đán nào hơn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Lệ Thu: Số phận đặc biệt, cát-xê cao ngất ngưởng, chỉ cúi đầu trước một ngườ

    Lệ Thu được xếp vào thế chân vạc bất tử trong âm nhạc. Cô là một trong ba đại danh ca huyền thoại của nền tân nhạc Việt Nam trước 1975, cùng danh ca Thái Thanh và danh ca Khánh Ly.
  • Đọc thêm