Thành thạo Tiếng Anh thôi là chưa đủ, đã đến lúc bạn cần có ngoại ngữ thứ hai, thứ ba và hơn thế nữa

My My, Theo Helino 22:04 19/09/2018

Thêm một ngoại ngữ bạn thông thạo, vô vàn những cơ hội khác sẽ mở ra. Đã đến lúc bạn cần học ngoại ngữ thứ hai, thứ 3 ngay rồi.

Tại thời điểm này, khi Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ của toàn cầu thì việc biết hay sử dụng thành thạo Tiếng Anh không còn là một lợi thế nữa mà nó gần như là một yêu cầu bắt buộc. Thậm chí, chỉ Tiếng anh thôi là chưa đủ!

Rất nhiều người đang cố gắng thành thạo từ hai ngoại ngữ trở lên để có thể nắm bắt những cơ hội tuyệt vời trong học tập, công việc. Nếu ngoại ngữ của bạn mới chỉ có duy nhất Tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ muốn đi học thêm ngay sau khi biết những lợi ích tuyệt vời mà việc thành thạo 2, 3 thứ tiếng hoặc hơn nữa mang lại dưới đây.

1. Cơ hội nhận được học bổng cao hơn

Ngoài chứng chỉ IELTS là yêu cầu gần như bắt buộc trong bất kỳ hồ sơ xin học bổng nào thì việc bạn thành thạo thêm một thứ tiếng, đặc biệt là ngôn ngữ của đất nước bạn muốn đặt chân đến chắc chắn sẽ là một lợi thế vô cùng lớn. Ngoài năng lực học tập, sự am hiểu về văn hóa, lối sống của nhiều quốc gia là một tiêu chí rất quan trọng trong việc đánh giá ứng viên cho một học bổng nào đó, mà cả hai tiêu chí này đều được thể hiện qua việc bạn có thể sử dụng nhiều ngoại ngữ cùng một lúc.

Thành thạo Tiếng Anh thôi là chưa đủ, đã đến lúc bạn cần có ngoại ngữ thứ hai, thứ ba và hơn thế nữa - Ảnh 1.

Khánh Vy là minh chứng cho việc thông thạo nhiều thứ tiếng luôn mang đến những cơ hội tuyệt vời

2. Nâng tầm chiếc CV của bạn và những cơ hội làm việc làm hấp dẫn

Chiếc CV của bạn nhìn sẽ xịn hơn rất nhiều khi có càng nhiều thứ tiếng được đề cập đến ở mục "Năng lực sử dụng ngoại ngữ". Nếu so sánh hai ứng viên có thành tích học tập, kinh nghiệm tương đương, người thông thạo nhiều thứ tiếng hơn sẽ là người có lợi thế vượt trội. Đặc biệt, ngôn ngữ chính là công cụ rất tốt để bạn có thể thỏa thuận được một mức thu nhập như mong đợi, thậm chí nhiều công ty không ngại ngần trả một mức lương cao đặc biệt cho những ứng viên có năng lực làm việc tốt và thành thạo từ 2 ngoại ngữ trở lên.

Thành thạo Tiếng Anh thôi là chưa đủ, đã đến lúc bạn cần có ngoại ngữ thứ hai, thứ ba và hơn thế nữa - Ảnh 2.

Các ứng viên luôn được đánh giáo cao khi thông thạo nhiều hơn một ngoại ngữ

Hiện nay, khi Việt Nam hội nhập ngày càng mạnh mẽ thì biết thêm một ngoại ngữ đồng nghĩa với việc vô số cơ hội tuyệt vời cũng được mở ra. Làm việc ở nước ngoài hay trong các tập đoàn lớn sẽ không còn là mơ ước khi bạn có ngôn ngữ là công cụ cho mình. 

3. Những mối quan hệ tuyệt vời

Nếu bạn gặp một người Pháp hay Đức hay từ bất kì một quốc gia nào khác không nói Tiếng Anh, sẽ thật dễ dàng để tạo dựng một mối quan hệ tốt khi bạn có thể giao tiếp bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Điều này thực sự có lợi với những sinh viên học tập cùng bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong một môi trường quốc tế, không có phương tiện tạo dựng mối quan hệ nào hiệu quả hơn ngôn ngữ. 

Thành thạo Tiếng Anh thôi là chưa đủ, đã đến lúc bạn cần có ngoại ngữ thứ hai, thứ ba và hơn thế nữa - Ảnh 3.

Trong môi trường quốc tế, ngôn ngữ chính là phương tiện kết nối hiệu quả nhất

4. Bắt kịp xu hướng

Càng ngày, mọi người càng có xu hướng nâng cao năng lực ngoại ngữ của mình hơn. Không chỉ dừng lại ở một hay hai ngoại ngữ mà là càng thông thạo nhiều thứ tiếng càng tốt. Không chỉ nhằm phục vụ cho học tập, công việc, ngoại ngữ còn là công cụ để khám phá văn hóa, đời sống của một quốc gia hay giúp mọi người theo đuổi đam mê. Đơn giản hơn, một số người học nhiều ngoại ngữ chỉ đơn giản để có những chuyến du lịch trọn vẹn. Dù phục vụ cho mục đích gì, thì có một điều không thể phủ nhận rằng càng thông thạo nhiều ngoại ngữ, cuộc sống của chúng ta càng trở nên thú vị hơn.

5. Sử dụng nhiều thứ tiếng giúp bạn linh hoạt hơn và cuốn hút hơn

Ngoài những lợi ích không có gì bàn cãi kể trên, việc học và sử dụng từ hai ngoại ngữ trở lên còn là một cách vô cùng hữu hiệu để rèn luyện trí nhớ, sự minh mẫn và linh hoạt cho não bộ. Những người thành thạo nhiều thứ tiếng thường rất nhạy bén và có cách xử lí thông minh hơn trong cùng một vấn đề so với những ai không học ngoại ngữ. Đặc biệt, việc giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ cũng giúp bạn cuốn hút hơn, quyến rũ hơn khi xuất hiện trong các sự kiện đông người đấy.

Cuộc sống của chúng ta đang chuyển sang giai đoạn mà chỉ có Tiếng Anh thôi là không hề đủ. Nếu bạn đang cân nhắc việc học thêm một thứ tiếng, đừng chần chừ nữa mà hãy bắt đầu ngay thôi. Những cơ hội tuyệt vời luôn ở xung quanh chúng ta, hãy chủ động trang bị cho mình những công cụ cần thiết để nắm bắt chúng đúng lúc nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm