Hoa hậu Tiểu Vy được cấp học bổng gần 500 triệu đồng và sẽ học 1 năm Tiếng Anh để nhận chứng chỉ tương đương IELTS 6.0

Minh Hải, Theo Trí Thức Trẻ 11:50 18/09/2018

Trung tâm Hợp tác Quốc tế, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cũng chia sẻ không có bất cứ ưu tiên nào cho Tiểu Vy tuy nhiên sẽ linh động bằng cách cho trợ giảng kèm cặp, hướng dẫn Vy để tân Hoa hậu có thể hiểu bài và hoàn thành đúng chương trình theo quy định.

Ngay sau khi Trần Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018, Trung tâm Hợp tác Quốc tế, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã trao gần 500 triệu học bổng cho Vy thông qua hình thức miễn học phí 3 năm học tại ĐH SPKT TP HCM và 1 năm học tại ĐH Sunderland (Anh).

Trao đổi với chúng tôi, bà Lý Thiên Trang, Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho biết nhà trường rất vui và tự hào khi có tân sinh viên là Hoa hậu Việt Nam. Tiểu Vy sẽ chính thức nhập học tại trường vào đầu tháng 10 này.

Tân hoa hậu Trần Tiểu Vy nhận học bổng 500 triệu học tiếng Anh - Ảnh 1.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018

Theo bà Trang, chương trình đào tạo của trường sẽ gồm 1 năm học Tiếng Anh, 2 năm học chuyên ngành và 1 năm du học tại Đại học Sunderland (Anh).

Hoa hậu Tiểu Vy sẽ có 1000 giờ học Tiếng Anh tại trường để sau khi hoàn thành năm học này có thể đạt được trình độ Tiếng Anh tương đương IELTS 6.0. Chương trình này được thiết kế dựa theo chuẩn đầu ra của các trường Đại học quốc tế, sinh viên phải trải qua rất nhiều bài luận bằng Tiếng Anh, giải quyết các vấn đề thực tế của doanh nghiệp. Với lịch học Tiếng Anh này, sinh viên hoàn thành năm nhất sẽ có thể thành thạo kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và làm bài luận bằng Tiếng Anh.

Tiểu Vy thể hiện khả năng nói Tiếng Anh của mình

Bà Trang cũng chia sẻ rằng, Tiểu Vy ngoài việc học sẽ có lịch trình khác khá kín liên quan đến việc hoàn thành cương vị của 1 Hoa hậu nên nhà trường sẽ linh động bằng cách cho các trợ giảng sắp xếp lịch kèm cặp, hướng dẫn thêm bên cạnh giờ học chính khóa với giảng viên của trường. Tuy nhiên, Tiểu Vy cũng cần hoàn thành đủ các bài luận, bài kiểm tra để đáp ứng đủ tiêu chuẩn đầu ra của môn học.

Nhà trường cho biết sẽ không có chương trình đào tạo đặc biệt nào dành riêng cho Vy hay có những ưu tiên khác so với các sinh viên. Lịch học 1000 giờ Tiếng Anh năm đầu tiên là khá nhiều, sinh viên cần có thời gian để "tiêu hóa kiến thức". Nếu chăm chỉ, quyết tâm, họ sẽ đạt được trình độ Tiếng Anh theo yêu cầu chứ không cần học thêm ngoài nữa.

Sau năm đầu học Tiếng Anh, 2 năm tiếp theo Vy sẽ học chuyên ngành với 15 môn học và 30 bài luận dài khoảng 3000 mỗi bài hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

3 năm học tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, sinh viên học 1 năm tiếng Anh và 2 năm học theo chương trình Cao đẳng Quốc gia Anh (BTEC HND) được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Anh, và hoàn thành chương trình sinh viên được tổ chức Pearson Education của Anh cấp bằng Cao đẳng Quốc gia Anh, sau đó sinh viên chuyển tiếp sang Đại học Sunderland học thêm 1 năm để nhận bằng đại học của ĐH Sunderland hoặc sinh viên có thể tiếp tục học thêm 1 năm tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cũng đươc ĐH Sunderland cấp bằng.

Một số hình ảnh thời học sinh của Tiểu Vy

Năm thứ 4, Hoa hậu Tiểu Vy sẽ tiếp tục sang Anh học tại Đại học Sunderland hoặc tiếp tục học ở Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM và vẫn được trường Sunderland cấp bằng.

Học phí của toàn bộ chương trình này nằm khoảng 500 triệu đồng, gồm 162 triệu đồng cho 3 năm học tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và khoảng hơn 300 triệu đồng cho một năm học tại ĐH Sunderland. Theo học chương trình này, ngoài kiến thức, sinh viên còn được đào tạo về kỹ năng mềm cũng như cách giải quyết các tình huống thực tiễn của doanh nghiệp. Thành lập từ 2006 đến nay, nhiều sinh viên của Trung tâm Hợp tác Quốc tế, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã được làm việc ở các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của nước ngoài.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm