Không thích đi du học nhưng bị bố mẹ bắt ép, và đây là cách "đối phó" của tân Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy

Mạnh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 17/09/2018

Toàn bộ học phí của 4 năm "du học tại chỗ" theo chương trình liên kết với giữa Đại học Sunderland (Anh) và Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM của Hoa hậu Việt Nam 2018 lên đến gần 300 triệu đồng.

Tân Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy hiện đang là sinh năm nhất ngành Quản trị Kinh doanh thuộc Chương trình liên kết Quốc tế giữa ĐH Sunderland (Anh) và Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM.

Được biết, bố mẹ mong muốn Tiểu Vy đi du học, nhưng cô nàng chọn cho mình hướng đi riêng ở Việt Nam. Do đó, Tiểu Vy đã chuyển vào TP.HCM học tập.

Không thích đi du học nhưng bị bố mẹ bắt ép, và đây là cách đối phó của tân Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy - Ảnh 1.

Tân Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy

Không thích đi du học nhưng bị bố mẹ bắt ép, và đây là cách đối phó của tân Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy - Ảnh 2.

Và để du học tại chỗ, sau khi thi THPT Quốc gia 2018, Trần Tiểu Vy đã đăng ký học ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Sunderland theo chương trình liên kết với Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM. Cô vẫn ở Việt Nam nhưng học chương trình của ĐH tại Anh.

Trường này chỉ yêu cầu thí sinh có điểm thi 3 môn THPT Quốc gia trên sàn hoặc điểm trung bình 3 môn trong 4 tổ hợp môn từ 18 điểm trở lên hoặc thi tuyển theo lịch nhà trường.

Không thích đi du học nhưng bị bố mẹ bắt ép, và đây là cách đối phó của tân Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy - Ảnh 3.

Thông tin tuyển sinh của Đại học Sunderland tại Việt Nam

Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh ĐH Sunderland là một chương trình đào tạo theo chuẩn mực quốc tế, hoàn toàn tuân thủ và tương đồng với chương trình đào tạo tại chính quốc. Ngoài ra, Chương trình có hai đặc điểm nổi bật:

- Nội dung chương trình mang tính ứng dụng thực tiễn cao: nội dung môn học được thiết kế sát với thực tế. Trọng tâm của chương trình nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cho sinh viên để giải quyết những vấn đề thực tế diễn ra hàng ngày trong môi trường công việc. Điều này sẽ giúp cho các bạn sinh viên đỡ cảm thấy nặng nề với khối lượng kiến thức cũng như tạo được nhiều động cơ hứng thú khi được vận dụng những kiến thức đó trong thực tế công việc.

- Phương pháp đào tạo lấy người học làm trọng tâm: các bạn sinh viên được tạo mọi điều kiện thuận lợi để nghiên cứu, tìm tòi và tiếp thu kiến thức cũng như có nhiều cơ hội để khai phá, tìm hiểu và phát triển bản thân. Bên cạnh các giờ lên lớp, các bạn sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, phong trào dưới nhiều hình thức khác nhau. Điều này sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thể phát triển bản thân một cách chủ động, tích cực nhất, cũng như hiệu quả và toàn diện nhất.

Không thích đi du học nhưng bị bố mẹ bắt ép, và đây là cách đối phó của tân Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy - Ảnh 4.

ĐH Sunderland, Anh

Hoàn thành năm học thứ tư, Tiểu Vy sẽ được nhận Bằng tốt nghiệp Cử nhân Đại học do trường Đại Học Sunderland, Anh quốc cấp – ngành Quản trị Kinh doanh. Với bằng tốt nghiệp quốc tế này, tân Hoa hậu Việt Nam 2018 có thể làm việc cho các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, cũng như làm việc cho các công ty, tập đoàn kinh tế - công nghiệp - giải trí Việt Nam và nước ngoài ở mọi cấp độ.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp Tiểu Vy cũng có thể học tiếp các chương trình sau đại học tại trường ĐH Sunderland hoặc tại các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada…

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 thang máy chung cư xuống đất ở Hà Nội: “Ngã một chỗ đã đau rồi nói gì rơi từ trên cao xuống, gia đình sẽ yêu cầu làm đến cùng vụ việc”

    Sau khi bị rơi từ thang máy tầng 2 chung cư xuống sảnh tầng 1, hiện ông Nguyễn Anh C. (53 tuổi, ở tầng 7, tòa B chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.
  • Đọc thêm