Á hậu Phương Nga - người đẹp gây tiếc nuối nhất HHVN 2018 sở hữu thành tích khủng thế nào để học Chương trình tiên tiến của NEU

Mai Anh, Theo Trí Thức Trẻ 09:54 17/09/2018

Chương trình tiên tiến mà Á hậu 1 Bùi Phương Nga đang theo học có quy trình tuyển sinh vô cùng gắt gao, được đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Ngoài vẻ đẹp lai Tây cực thu hút của Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy thì cái tên Bùi Phương Nga cũng chiếm spotlight sau đêm Chung kết vì chỉ giành được vị trí Á hậu. Người ta nuối tiếc cho Phương Nga vì cô không chỉ đẹp mà còn thông minh, sở hữu thành tích học tập cực khủng.

Á hậu Phương Nga - người đẹp gây tiếc nuối nhất HHVN 2018 sở hữu thành tích khủng thế nào để học Chương trình tiên tiến của NEU - Ảnh 1.

Á hậu 1 Bùi Phương Nga

Á hậu Phương Nga - người đẹp gây tiếc nuối nhất HHVN 2018 sở hữu thành tích khủng thế nào để học Chương trình tiên tiến của NEU - Ảnh 2.

Bằng khen thời đi học của Á hậu 1

Á hậu Phương Nga hiện đang là sinh viên năm 3 Chương trình tiên tiến của chuyên ngành Tài chính, ĐH Kinh tế quốc dân, Hà Nội. Trước đó, 12 năm liền đi học Phương Nga cũng xuất sắc là học sinh giỏi.

Một số thành tích của Phương Nga: Giải Nhì cuộc thi Tìm hiểu và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp quận 2014, Giải Ba cuộc thi Tài năng pháp luật cấp thành phố 2015, Giải Nhất Sinh viên thanh lịch ĐH Kinh tế quốc dân 2017, Giải Nhất Gương mặt trang bìa báo Sinh viên Việt Nam...

Điểm thi THPT Quốc gia 3 môn của Bùi Phương Nga là 22,5 điểm.

Á hậu Phương Nga - người đẹp gây tiếc nuối nhất HHVN 2018 sở hữu thành tích khủng thế nào để học Chương trình tiên tiến của NEU - Ảnh 3.

Phương Nga trong đồng phục của NEU

Điểm đáng chú ý là Phương Nga hiện đang theo học Chương trình tiên tiến của Đại học Kinh tế Quốc dân - 1 chương trình học rất khó và tỷ lệ tuyển sinh đầu vào cũng rất gắt gao.

Chương trình Tiên tiến được thực hiện theo Dự án Quốc gia, do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, được triển khai tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Chương trình Tiên tiến có 3 chuyên ngành là chuyên ngành Tài chính, chuyên ngành Kế toán và chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế. Phương Nga học chuyên ngành Tài chính.

Á hậu Phương Nga - người đẹp gây tiếc nuối nhất HHVN 2018 sở hữu thành tích khủng thế nào để học Chương trình tiên tiến của NEU - Ảnh 4.

Hình ảnh học quân sự cực xinh của Phương Nga

Chương trình này được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Điều này không quá khó khăn với Nga vì sau đêm Chung kết, clip Á hậu 1 nói Tiếng Anh đã được dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Á hậu Bùi Phương Nga thể hiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy trong họp báo Hoa hậu Việt Nam 2018

Chương trình tiên tiến này được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên uy tín từ trường ĐH đối tác California Long Beach và giảng viên tại ĐH Kinh tế Quốc dân.

Mức học phí của Chương trình tiên tiến: Ngành Tài chính là 5.550.000 đồng/tháng, Ngành Kế toán là 5.280.000 đồng/tháng...

Chương trình Tiên tiến tuyển các sinh viên đã trúng tuyển vào ĐH KTQD. Đối với các sinh viên được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc dân, nếu có nguyện vọng và đáp ứng yêu cầu về trình độ Tiếng Anh, sẽ được đặc cách theo học CTTT.

- Các sinh viên dự tuyển 2 phần: Kiểm tra tiếng Anh và Viết luận & phỏng vấn.

- Hội đồng tuyển sinh Chương trình Tiên tiến & Chất lượng cao sẽ xét tuyển sinh viên vào Chương trình theo chỉ tiêu đã công bố, điểm xét tuyển được lấy từ cao xuống thấp. Điểm xét tuyển (ĐXT) được xác định như sau:

ĐXT = TĐHBQ x 0.3 + TA x 0.3 + VL x 0.2 + PV x 0.2

Trong đó:

- TĐHBQ: Điểm thi đại học bình quân của ba môn

- TA: Điểm kiểm tra Tiếng Anh

- VL: Điểm viết luận

- PV: Điểm phỏng vấn