Thanh Thảo lên tiếng về bản cover hit của Hiền Hồ bị chê: "Bây giờ các bạn trẻ bằng tuổi con mình đâu có thích nghe mình hát nữa"

Chí Cường, Theo Trí Thức Trẻ 12:46 03/08/2021

Mới đây, Thanh Thảo đã chính thức lên tiếng về loạt tranh cãi sau khi cover hit Hiền Hồ.

Những ngày qua, netizen Việt đã không ngừng tranh cãi xoay quanh màn cover ca khúc Gặp Nhưng Không Ở Lại (Hiền Hồ) của Thanh Thảo. Nữ ca sĩ sau khi cover ca khúc này đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía khán giả. Họ cho rằng màu giọng của Thanh Thảo không phù hợp, làm ca khúc bị "sến súa", "nghe xong chỉ muốn ngủ 8 giấc".

Bản cover Gặp Nhưng Không Ở Lại của nữ ca sĩ Thanh Thảo

Đứng trước những tranh cãi ấy, mới đây, Thanh Thảo đã chính thức lên tiếng về vấn đề này. Đồng thời, nữ ca sĩ tiết lộ lý do vì sao chọn ca khúc cũng như tặng kèm khán giả một món quà đặc biệt.

Thanh Thảo lên tiếng về bản cover hit của Hiền Hồ bị chê: Bây giờ các bạn trẻ bằng tuổi con mình đâu có thích nghe mình hát nữa - Ảnh 2.

Cụ thể, Thanh Thảo tiết lộ dù chưa gặp Hiền Hồ ở ngoài đời một lần nào nhưng đã bị ấn tượng bởi giọng hát, gương mặt và cũng như là cách xử lý khéo léo bài hát của cô nàng. Nữ ca sĩ cũng tiết lộ rằng vì quá mê Gặp Như Không Ở Lại, nghe mỗi khi lái xe nên đã "mạn phép" xin Hiền Hồ cover ca khúc này và thật may mắn là giọng ca Có Như Không Có đã đồng ý.

Cô cũng cho rằng ca sĩ nhận được những lời khen chê là chuyện đương nhiên và bất cứ ai đi hát lâu năm cũng phải hiểu khán giả của mình để gửi tặng những điều họ thích. Thanh Thảo đã có sự so sánh rằng việc các bạn khán giả trẻ bây giờ thích cách xử lý ca khúc mới mẻ, không sến súa thì cũng giống như việc fan của nữ ca sĩ thích cách cô đưa những thể loại Rap, Hip-Hop vào nhạc Việt những năm 1999 - 2000 vậy. Và nữ ca sĩ cũng đánh giá một điều rằng các khán giả trẻ bằng tuổi con cô bây giờ đã không còn thích nghe nhạc của cô nữa.

Thanh Thảo lên tiếng về bản cover hit của Hiền Hồ bị chê: Bây giờ các bạn trẻ bằng tuổi con mình đâu có thích nghe mình hát nữa - Ảnh 3.
Thanh Thảo lên tiếng về bản cover hit của Hiền Hồ bị chê: Bây giờ các bạn trẻ bằng tuổi con mình đâu có thích nghe mình hát nữa - Ảnh 4.

Những tranh cãi xoay quanh bản cover của Thanh Thảo

Thanh Thảo cũng cho biết nếu có cơ hội thu âm lần 2 ca khúc này, cô sẽ vẫn muốn làm cho tốt và mới mẻ hơn. Nhưng đánh đổi với việc thu lại thì sẽ không còn cảm xúc ban đầu nữa, sẽ không còn sự da diết của người phụ nữ từng trải, không thả hồn vào bài hát và không thể hát bằng chính tình cảm thật sự của mình. Vì những điều nói trên, có lẽ Thanh Thảo đã quyết định giữ nguyên bản thu âm đầu tiên của mình.

Chặng đường nghệ thuật của Thanh Thảo tính đến thời điểm hiện tại đã kéo dài gần 30 năm nên không thể tránh được cách hát đặc trưng của nữ ca sĩ. Nhưng sau khi nghe những ý trái chiều đó thì cô cũng đã ghi nhận một cách văn minh, không bực tức. Cuối cùng, Thanh Thảo đã dành lời cảm ơn sâu sắc đến Hiền Hồ và Vương Anh Tú vì một bài hát quá hay.

Thanh Thảo lên tiếng về bản cover hit của Hiền Hồ bị chê: Bây giờ các bạn trẻ bằng tuổi con mình đâu có thích nghe mình hát nữa - Ảnh 5.

Dù phải đứng trước những tranh cãi xung quanh bản cover nhưng tối 2/8, Thanh Thảo cũng đã dành tặng cho các bạn khán giả yêu thích giọng hát của mình một món quà đặc biệt. Vẫn là bản thu âm quen thuộc "ngủ được 8 giấc" của Gặp Nhưng Không Ở Lại nhưng lần này là thêm những tiết tấu xập xình mà các bạn trẻ hay gọi vui là "vinahey". Chắc có lẽ thấy khán giả đã "ngủ" nhiều quá nên Thanh Thảo đã quyết định đánh thức khán giả đây mà!

Gặp Nhưng Không Ở Lại (Remix Vina House) - Thanh Thảo

MV Gặp Nhưng Không Ở Lại - Hiền Hồ ft. Vương Anh Tú

Nguyên văn chia sẻ của Thanh Thảo:

Chưa từng gặp cô bé Hiền Hồ ngoài đời, chỉ biết là một gương mặt đẹp, một giọng hát hay và bây giờ thì đánh giá cao về sự khéo léo của em. Cách xử lý của em trong việc này khiến người chị như mình rất là nể!

Cám ơn em Hiền Hồ đã đồng ý cho chị hát lại bài hát thật hay này. Vì quá mê em hát bài này nên mỗi ngày lái xe trên đường, cứ nghe đi nghe lại đến mức phải cover lại luôn.

Mọi lời khen chê đều là chuyện đương nhiên, bất cứ ai đi hát lâu năm cũng phải hiểu khán giả có nhiều đối tượng khác nhau. Bây giờ các bạn trẻ bằng tuổi con mình đâu có thích nghe mình hát nữa. Các bạn thích nghe các ca sĩ trẻ với cách hát hiện đại, cũng giống như khán giả trẻ của mình mê cách mình đưa Rap, đưa Hiphop vào nhạc Việt hoặc dẫn đầu các trào lưu âm nhạc vào những năm 1999-2000 vậy thôi!

Gần 30 năm trong nghề rồi nên không tránh được cách hát vẫn đặc trưng theo kiểu Thanh Thảo. Có bị chê là cũ quá cũng đúng mà! Phải ghi nhận chứ không nên bực tức! Nếu có cơ hội thu lại, vẫn muốn làm cho tốt và mới mẻ hơn. Nhưng có lẽ cái cảm xúc lúc đầu sẽ không còn nữa! Sẽ không còn là sự da diết của người đàn bà từng trải, hát bằng tình cảm thật sự của mình và hoàn toàn thả hồn vào ca khúc, nên đôi lúc không muốn trau chuốt mà giữ đúng tinh thần ban đầu khi mình cảm nhận về ca khúc này.

Cảm ơn nhạc sĩ Vương Anh Tú và ca sĩ Hiền Hồ về một ca khúc quá hay!

Clip: YouTube - Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm