Thanh niên xúc phạm người miền Trung tiếp tục bị phạt vì làm video sai sự thật

THẢO NGUYÊN/VTC News, Theo VTC News 20:46 28/10/2022

H.N.M. từng bị xử phạt vì làm video xúc phạm người miền Trung “keo kiệt, bủn xỉn”, “không có tinh thần, cống hiến cho xã hội”.

Ngày 28/10, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng đối với nhóm 3 người cung cấp thông tin sai sự thật.

Trong số những người này, H.N.M (23 tuổi, tạm trú TP Đà Lạt, Lâm Đồng) bị xử phạt 10 triệu đồng. H.N.M là chủ tài khoản TikTok “Hoàng Minh” (tên gọi khác “hoangminhkhumbeo”) trước đó đã bị cơ quan chức năng xử phạt vì đăng tải video kỳ thị, xúc phạm người miền Trung trên mạng xã hội.

Hai người còn lại là P.T.T.N (26 tuổi) và P.T.T.B (31 tuổi, cùng ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai), mỗi người bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Thanh niên xúc phạm người miền Trung tiếp tục bị phạt vì làm video sai sự thật - Ảnh 1.

Nhóm người bị xử phạt vì đăng tải thông tin sai sự thật.

Ngày 19/9, mạng xã hội lan truyền video ghi hình một nam thanh niên tự nhận là chủ vườn chè tại khu vực Cầu Đất (xã Trạm Hành, TP Đà Lạt), yêu cầu 2 nữ du khách phải trả phí 400.000 đồng khi chụp hình, tham quan tại vườn chè.

Sau khi video được đăng tải, thu hút hàng chục nghìn lượt xem và chia sẻ, nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc đối với hành vi “thu phí” của nam thanh niên.

Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên không gian mạng, cơ quan chức năng đã triệu tập nhóm người liên quan để làm rõ hành vi.

Tại cơ quan công an, H.N.M. cho biết khoảng 7h ngày 19/9, người này có ý định quay video với nội dung không có thật về việc thu phí chụp hình ở khu vực đồi chè Cầu Đất, Đà Lạt để đăng tải trên mạng xã hội TikTok nhằm thu hút nhiều người xem, "câu like", "câu view". Sau khi có nhiều người xem, M. mới đăng tải video hậu trường cảnh quay để đính chính sự thật.

Để có được video hoàn chỉnh, H.N.M. đã nhờ 2 khách du lịch nữ, không quen biết tham gia quay video dàn dựng nội dung sai sự thật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày