Xử phạt nam thanh niên xúc phạm người miền Trung trên TikTok

Kim Anh, Theo Tiền phong 22:12 22/08/2022

Một nam thanh niên đăng đoạn video xúc phạm người miền Trung "keo kiệt, bủn xỉn", "không có tinh thần xã hội", "không có tinh thần đất nước" trên TikTok vừa bị xử phạt vi phạm hành chính ở mức cao nhất.

Xử phạt nam thanh niên xúc phạm người miền Trung trên TikTok - Ảnh 1.

Tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với H.N.M

Ngày 22/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 10 triệu đồng đối với H.N.M (tên gọi khác “"hoangminhkhumbeo", 23 tuổi, tạm trú phường 4, TP Đà Lạt).

Trước đó, ngày 5/8, tài khoản TikTok "H.M" đăng tải video với nội dung "Bạn nghĩ sao về người miền Trung?" thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu, xúc phạm (người miền Trung) là "keo kiệt, bủn xỉn", "lúc nào cũng nghĩ cho bản thân", "không có tinh thần xã hội", "không có tinh thần đất nước", do đó miền Trung rất kém phát triển so với những miền còn lại…

Xử phạt nam thanh niên xúc phạm người miền Trung trên TikTok - Ảnh 2.

Thông tin được đăng tải trên TikTok trước đó

Đoạn video này đã thu hút hơn 3,8 triệu lượt người xem, 54,9 nghìn lượt thích, 23,7 nghìn lượt bình luận và 13 nghìn lượt chia sẻ.

Ngoài việc đăng tải trên TikTok, H.N.M còn đăng tải video nói trên trên trang Facebook cá nhân nhằm tăng mức độ "phủ sóng", để nhiều người biết đến.

Ngay sau khi đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người đã lên án gay gắt, không đồng tình với ý kiến chủ quan, phiến diện của H.N.M; thậm chí cho rằng hành động của M là phân biệt đối xử, kỳ thị vùng miền, chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp các đơn vị chức năng khác điều tra, xác minh vụ việc trên.

Xác định hành vi của H.N.M chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự nên cơ quan chức năng đã củng cố hồ sơ, xử lý vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với H.N.M theo quy định.

Được biết, đây là mức xử phạt vi phạm hành chính cao nhất đối với hành vi cung cấp thông tin sai sự thật. Sở dĩ cơ quan chức năng áp dụng mức phạt này vì hành vi của H.N.M có các tình tiết tăng nặng như mức độ phát tán thông tin sai sự thật rộng rãi, được nhiều lượt tương tác, quan tâm, dư luận lên án, bức xúc; vi phạm hành chính nhiều lần.

Trước đó, thanh niên này từng xây dựng, chỉnh sửa, cắt ghép nhiều clip có nội dung sai sự thật khác nhau đăng tải trên kênh TikTok.

Cùng với việc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính nói trên, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao chuyển hồ sơ kết quả xử lý đến Công an các đơn vị, địa phương có liên quan để tiếp tục làm rõ từng hành vi vi phạm pháp luật của H.N.M trước đây theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm