Thanh niên xăm trổ cầm mã tấu tấn công xe buýt ở Đà Nẵng khiến nhiều hành khách hoảng sợ

Hà Nam, Theo Thời Đại 19:36 04/10/2018

Xe buýt công cộng ở Đà Nẵng đang dừng đèn tín hiệu giao thông thì bất ngờ bị nam thanh niên cầm hung khí đập vỡ cửa kính và hăm dọa khiến hành khách hoảng sợ.

Ngày 4/10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo công an khẩn trương điều tra, truy tìm nghi phạm phá hoại tài sản xe buýt công cộng của thành phố xảy ra tại quận Ngũ Hành Sơn và Hải Châu.

Trước đó, khoảng 18h45 ngày 20/9, xe buýt công cộng đang chạy trên đường Ngô Quyền (gần chùa Bà Đa, quận Ngũ Hành Sơn) thì bất ngờ bị một nam thanh niên ở trần, người xăm trổ dùng đá ném vào xe và chửi bới.

Thanh niên xăm trổ cầm mã tấu tấn công xe buýt ở Đà Nẵng khiến nhiều hành khách hoảng sợ - Ảnh 1.

Nam thanh niên ở trần cầm mã tấu đe dọa tài xế và hành khách trên xe buýt.

Ngay sau đó, tài xế đã lái xe buýt nhanh chóng dời đi để đảm bảo cho hành khách, thì tiếp tục bị người này cầm mã tấu, chạy xe máy truy đuổi.

Khi đến giao lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh - đường 2/9 (quận Hải Châu), gặp một xe buýt khác đang dừng đèn tín hiệu giao thông, nam thanh niên cầm mã tấu chém vào nhiều kính xe và tiếp tục đe doạ.

Do hoảng sợ, tài xế cùng nhiều hành khách, trong đó có sinh viên thay nhau phải giữ chặt cửa để ngăn chặn nam thanh liên lao lên xe gây thương tích. Hậu quả, 3 tấm kính trên xe buýt bị vỡ toang. Nhiều mảnh kính vương vãi xuống ghế ngồi, sàn xe nhưng may mắn không ai bị thương.

Thanh niên xăm trổ cầm mã tấu tấn công xe buýt ở Đà Nẵng khiến nhiều hành khách hoảng sợ - Ảnh 2.
Thanh niên xăm trổ cầm mã tấu tấn công xe buýt ở Đà Nẵng khiến nhiều hành khách hoảng sợ - Ảnh 3.

Cửa kính xe buýt bị nam thanh niên cầm mã tấu đập phá.

Thanh niên xăm trổ cầm mã tấu tấn công xe buýt ở Đà Nẵng khiến nhiều hành khách hoảng sợ - Ảnh 4.
Thanh niên xăm trổ cầm mã tấu tấn công xe buýt ở Đà Nẵng khiến nhiều hành khách hoảng sợ - Ảnh 5.

Nhiều mảnh kính vỡ văng tung toé khắp nơi khiến hành khách hoảng sợ.

Theo bà Nguyễn Thị Diệp Loan, quản lý các tuyến xe buýt trợ giá của Đà Nẵng, các tài xế trên xe đều đã lớn tuổi, không chạy lạng lách nên không có chuyện gây hấn với những người khác.

"Tài xế xe buýt bị tấn công vừa hết hạn bằng E đã không xin cấp lại giấy phép lái xe mà gửi đơn xin nghỉ việc vì sợ bị trả thù vô cớ", bà Loan, chia sẻ.

Được biết, xe buýt trợ giá của TP Đà Nẵng có giá vé 5.000 đồng/tuyến, vận hành từ cuối năm 2016. Vào ngày 25/9, xe buýt cũng đã bị một nam thanh niên đi xe máy rượt đuổi, chửi bới nhưng không gây ra thiệt hại. Hiện các tuyến xe buýt vừa bị kẻ lạ mặt tấn công hiện rất vắng khách, do người dân lo sợ.

Trước đó, xe buýt của đơn vị này từng bị đe doạ khi tài xế dừng đón khách đúng tuyến ở khu vực phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) nhưng có người dân lấn chiếm trạm chờ để bán quán nước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm