Thanh niên tự dưng “bổ củi” để ăn làm dân mạng thấy lạ, đọc caption mới ngộ ra là đang... thái một món Tết đã “hoá gỗ”

Thanh Phong, Theo Nhịp Sống Việt 11:20 22/02/2021

Trông có khác gì khúc gỗ đâu?

Sau Tết, nhà nào cũng thừa bánh chưng, bánh tét, thịt kho, giò các loại… Trong giai đoạn thời tiết ngày một nóng lên, nhiều nắng thì bảo quản ngăn mát tủ lạnh thôi là chưa đủ, nhiều gia đình phải để bớt đồ lên ngăn đá, tủ đông để cất trữ. Nhưng khi đã cấp đông thực phẩm, lúc cần chế biến lại phải có biện pháp xử lý phù hợp, bằng không sẽ gặp những chuyện dở khóc dở cười như vụ thái giò sau đây.

Một anh chàng mới khoe loạt ảnh thái giò bò trông như… bổ củi trong nhóm Ghét Bếp, Không Nghiện Nhà. Bài đăng thu hút gần 7k react và 600 bình luận. Chuyện là, để bảo quản giò bò, nhà anh đã để lên ngăn đá, khi cần ăn thì đem xuống thái. Không ngờ việc thái giò khi cấp đông không thuận lợi cho lắm.

Thanh niên tự dưng “bổ củi” để ăn làm dân mạng thấy lạ, đọc caption mới ngộ ra là đang... thái một món Tết đã “hoá gỗ” - Ảnh 1.

Nhìn qua ai cũng giật mình tưởng khúc gỗ…

Thanh niên tự dưng “bổ củi” để ăn làm dân mạng thấy lạ, đọc caption mới ngộ ra là đang... thái một món Tết đã “hoá gỗ” - Ảnh 2.

"Bổ củi" ra thì càng giống hơn

Thanh niên tự dưng “bổ củi” để ăn làm dân mạng thấy lạ, đọc caption mới ngộ ra là đang... thái một món Tết đã “hoá gỗ” - Ảnh 3.

Giò bò bị đông đá thành ra rất cứng, khó cắt. Cấu tạo cũng biến đổi nên mới bị nhìn nhầm ra gỗ, phải dùng dao và búa tác động lực mới "bổ" được

Dưới phần bình luận, dân mạng đều công nhận khi nhìn qua đều tưởng nhầm thanh giò là khúc gỗ. Tuy vậy, mọi người vẫn nhiệt tình chỉ ra mẹo xử lý trong những trường hợp tương tự:

- "Mới đầu không đọc caption còn đang thắc mắc không hiểu sao bổ củi để trên thớt".

- "Nhà tôi cũng bị thế này. Lần sau cắt thành các khoanh vừa ăn trước rồi hãng để đá nhé".

- "Mẹ tôi cắt trước rồi chia thành các khoanh để trên từng đĩa nhỏ, bọc màng bọc thực phẩm. Lúc cần bỏ xuống hấp xíu là nóng mềm luôn, không bị nát đâu".

Đa phần các món ăn không chỉ món Tết, chúng ta đều nên chia thành các phần vừa ăn sau đó hẵng để đông. Như vậy khi cần sử dụng sẽ thuận tiện hơn, không phải giã đông toàn bộ, tiết kiệm thời gian.

Nguồn ảnh: Phúc Hậu/ Ghét bếp, không nghiện nhà

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại lịch sử huy hoàng của Nike và sức mạnh của slogan nổi tiếng vực dậy cả 1 thương hiệu

    Ý nghĩa logo, ý nghĩa thương hiệu cùng nhiều mẩu chuyện chưa từng được kể về Nike
  • Đọc thêm