Thanh niên suýt chết khi vừa uống bia vừa nuốt cá sống dài 5cm, nhưng bất ngờ nhất là cái kết của con cá

Đ.L, Theo Helino 16:14 30/01/2019

"Nuốt không trôi, phải trồi trở lại" đích thị là đây.

Hà Lan vừa ghi nhận một bệnh nhân nam, 28 tuổi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì nuốt nhầm một con cá sống, độc và có gai. Hiện giờ có lẽ anh vẫn chưa thể nói chuyện bình thường. Tuy vậy, bác sĩ từ bệnh viện ĐH Y Erasmus (thành phố Rotterdam) sẽ cho chúng ta biết chính xác về trường hợp hy hữu này.

Theo đó, nam thanh niên và nhóm bạn đang uống bia thì nghĩ đến phim hài thực tế Jackass, trong đó có tập "A jackass and a fish" (tạm dịch: Kẻ ngông cuồng và con cá).

Thanh niên suýt chết khi vừa uống bia vừa nuốt cá sống dài 5cm, nhưng bất ngờ nhất là cái kết của con cá - Ảnh 1.

Một cảnh trong "Jackass 2" (2006)

Nhóm bạn quyết định bắt chước phim, vừa uống bia vừa ăn cá sống. Một vài con cá vàng bóng nhẫy đã trôi xuống cổ họng họ thành công. Nhưng rồi chàng trai 28 tuổi gặp ca khó - đó là con cá chuột (Corydoras aeneus, họ cá da trơn, xuất xứ Nam Mỹ) dài khoảng 5cm.

Thanh niên suýt chết khi vừa uống bia vừa nuốt cá sống dài 5cm, nhưng bất ngờ nhất là cái kết của con cá - Ảnh 2.

Đây là một con cá chuột - nhỏ nhưng "không phải dạng vừa đâu" (ảnh: fishtanksandponds)

Ngay khi bị nuốt, con cá đã "bật" chế độ phòng vệ, kéo căng vây và tung ra gai nhọn để không bị trôi xuống cổ họng. Đồng thời nó tiết chất độc.

Trước sự phản công quyết liệt, nam thanh niên bị nghẹn, trở nên vô cùng hoảng loạn, cho tay vào móc họng nhưng không thể xoay chuyển tình hình. Một người bạn tiến hành sơ cứu giúp nôn ra dị vật nhưng bất thành. Chàng trai bắt đầu ho ra máu.

Sau vài giờ thử đủ mọi cách như dùng bia, mật ong hay kem nhưng con cá vẫn nằm cứng ngắc trong họng, nhóm bạn buộc phải nhờ đến các bác sĩ.

Hình ảnh con cá kẹt trong cổ họng bệnh nhân (ảnh: Erasmus University Medical Center).

Các bác sĩ tại Bệnh viện ĐH Y Eramus phải phẫu thuật để lấy con cá - lúc này đã chết. May mắn thay, thực quản bệnh nhân không bị thủng cũng như chưa "trúng độc" từ cá. Hai tuần sau, anh đã hồi phục. 

Điều bất ngờ nhất là số phận của con cá. Sau khi chết một cách lãng xẹt, nó được các nhà khoa học chuyển đến Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Rotterdam, khu vực "Câu chuyện về cái chết các loài vật".

Thanh niên suýt chết khi vừa uống bia vừa nuốt cá sống dài 5cm, nhưng bất ngờ nhất là cái kết của con cá - Ảnh 4.

Phần xương cá được trưng bày ở bảo tàng (ảnh: Erasmus University Medical Center)

Con cá yên nghỉ tại đây để minh họa cho sự tương tác giữa con người với động vật, mà nhiều khi dẫn đến "định mệnh đau lòng cho cả hai", giám đốc bảo tàng Kees Moeliker cho biết. Ông nói thêm, con cá nhiều khả năng chết vì ngạt thở.

(Theo IFL Science)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14