Trung Quốc: Dại dột nghịch bom vì tưởng là "trứng sắt", bé trai 11 tuổi lâm vào tình trạng nguy kịch

Duy Vu, Theo Helino 10:45 24/08/2018

Một bé trai 11 tuổi tại miền Nam Trung Quốc đã được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, sau khi một quả bom tự chế phát nổ ngay trước mặt em.

Cậu bé Xiao, hay còn gọi là "Tiểu Xiong", đã tìm thấy một thiết bị phát nổ chứa trong một cái lọ ngoài nhà máy bỏ hoang, thuộc ngôi làng Liupanshui, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Ban đầu, Xiao thấy vật này giống như một quả "trứng sắt", thấy hay hay nên đã mang về nhà chơi mặc cho người chú đã một mực can ngăn.

Trung Quốc: Dại dột nghịch bom vì tưởng là trứng sắt, bé trai 11 tuổi lâm vào tình trạng nguy kịch - Ảnh 1.

Ngôi nhà của "Tiểu Xiong", nơi cậu bé 11 tuổi gặp tai nạn.

Khi đang chơi đùa cùng "quả trứng", cậu bé đã vô tình ném nó xuống đất làm thiết bị phát nổ, khiến Xiao bị thương nặng. Dân làng đã ngay lập tức đưa cậu bé 11 tuổi tới bệnh viện địa phương, nhưng do tình trạng quá nguy kịch, nạn nhân đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Bé Xiao bị đứt lìa cả hai cánh tay, ngoài ra còn bị thương nặng ở vùng mặt, ngực, và bụng. Bác sĩ còn cho biết cậu bé có nhiều vết nhiễm trùng và đang trong tình trạng nguy hiểm.

"Tiểu Xiong" đang sống cùng bà do bố mẹ đang đi làm ăn xa ở tận phía Đông của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Họ đang trên đường quay trở lại ngôi làng sau khi biết tin con mình bị thương nặng. Bé Xiao là một trong số 61 triệu trẻ em nghèo bị ba mẹ bỏ lại ở quê nhà để đi kiếm ăn ở các thành phố xa. Cũng một phần do không có người lớn để mắt tới, nên sự việc đáng tiếc này mới xảy ra với em.

Trung Quốc: Dại dột nghịch bom vì tưởng là trứng sắt, bé trai 11 tuổi lâm vào tình trạng nguy kịch - Ảnh 2.

Một trong nhiều bé trai sống ở vùng nông thôn Trung Quốc có bố mẹ đi làm ăn xa.

Cảnh sát đã vào cuộc để điều tra về nguồn gốc của quả bom nguy hiểm kia.

Theo SCMP

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp sự cố khi chơi trò mạo hiểm, 4 du khách điềm tĩnh ngắm cảnh giữa không trung và lời giải thích gây choáng của công viên giải trí

    Hình ảnh 4 du khách vẫn điềm tĩnh ngắm cảnh khi gặp sự cố nguy hiểm khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua.
  • Đọc thêm