Trung Quốc: Mua vé máy bay nhầm ngày, nữ hành khách nói dối có bom để ngăn chuyến bay cất cánh

Trang Tran, Theo Helino 15:00 13/08/2018

Theo CCTV Trung Quốc đưa tin, mới đây, tại sân bay Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây), một nữ hành khách vì mua nhầm vé không được lên máy bay nên đã nói dối có bom khiến cho cả khu vực này được một phen náo động.

Trưa ngày 10/8, tại sân bay quốc tế Ngô Vu thuộc thành phố Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc), cảnh sát nhận được báo cáo có người gây rối trật tự trong sảnh chờ. Khi cảnh sát đến nơi thì thấy một người phụ nữ đang ngồi khóc ầm ĩ dưới đất, bên cạnh có một người đàn ông đang cố gắng trấn an người phụ nữ này.

Trung Quốc: Mua vé máy bay nhầm ngày, nữ hành khách nói dối có bom để ngăn chuyến bay cất cánh - Ảnh 1.

Người phụ nữ khóc lóc "ăn vạ" tại sảnh sân bay.

Thông qua điều tra, được biết, nữ hành khách này đặt một vé máy bay từ Nam Ninh đi Cáp Nhĩ Tân vào ngày 10/3. Tuy nhiên, vì bất cẩn mà cô đã đặt nhầm thành ngày 11. Khi đến sân bay, phát hiện vé của mình sai ngày, không được làm thủ tục lên máy bay, người phụ nữ bèn nói dối trên máy bay có bom, làm rùm beng sự việc để đòi các nhân viên giải quyết cho mình. Ngay lập tức, 172 hành khách cùng 63 kiện hành lý kí gửi được sắp xếp ổn thỏa chờ máy bay cất cánh đã phải chuyển xuống đề phòng tai nạn xảy ra.

Các nhân viên bán vé sau khi nghe được nữ hành khách này tung tin có bom trên máy bay, liền nhanh chóng báo cho cảnh sát. Nhưng sau một khoảng thời gian tiến hành kiểm tra toàn bộ máy bay, xác nhận không hề phát hiện bom như hành khách kia nói. Lúc này, các hành khách và phi hành đoàn của mới có thể yên tâm tiếp tục chuyến bay. Sự việc này khiến cho hoạt động tại sân bay quốc tế Ngô Vu cùng cả chuyến bay đi Cáp Nhĩ Tân bị chậm trễ hơn 2 tiếng đồng hồ.

Trung Quốc: Mua vé máy bay nhầm ngày, nữ hành khách nói dối có bom để ngăn chuyến bay cất cánh - Ảnh 2.

Sân bay quốc tế Ngô Vu - Nam Ninh.

Căn cứ vào luật xử phạt quản lý trị an Trung Quốc, cục cảnh sát sân bay tại Nam Ninh thông báo, người phụ nữ kia đã lan truyền thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng, nên sẽ bị cảnh sát tạm giam trong vòng 5 ngày và tiến hành xử phạt hành chính.

(Theo news.china.com)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm