Sau khi giải cứu đội bóng nhí Thái Lan, thợ lặn người Đan Mạch lại được người dân cứu ra khỏi dòng nước lũ

Trang Tran, Theo Helino 14:28 13/08/2018

Claus Rasmussen (Đan Mạch) – thợ lặn đóng vai trò quan trọng trong việc giải cứu đội bóng thiếu niên trong hang động ở Thái Lan, đã bị mắc kẹt trong chiếc xe bán tải giữa dòng nước lũ xoáy cùng với người đồng nghiệp Seetoh Yi Yu (Singapore).

Vào ngày thứ 5 (9/8) vừa qua, ông Claus Rasmussen, thợ lặn người Đan Mạch đóng một vai trò quan trọng trong cuộc giải cứu hang động Thái Lan hồi tháng trước, và đồng nghiệp người Singapore – Seetoh Yi Yu cùng chiếc xe bán tải của họ đã bị mắc kẹt trong dòng nước xoáy khi đang đi trên đường ở khu vực miền nam Thái Lan.

Sau khi giải cứu đội bóng nhí Thái Lan, thợ lặn người Đan Mạch lại được người dân cứu ra khỏi dòng nước lũ - Ảnh 1.

Chiếc xe bán tải của hai thợ lặn Seetoh Yi Yu và Claus Rasmussen bị mắc kẹt trong dòng nước lũ.

Họ phải leo lên nóc của chiếc xe vì nước bắt đầu dâng lên cao khoảng 1,5 cm. Cuối cùng, hai người thợ lặn đã được chủ một khu nghỉ mát và dân làng giải cứu bằng những chiếc xuồng nhỏ. Hàng chục người khác cũng tham gia giúp đỡ để kéo chiếc xe ra khỏi nước. Khoảng 7h tối thì hay người thợ lặn cùng các thiết bị của họ đều đã được an toàn.

Sau khi thoát nạn, ông Seetoh đã đăng tải hình ảnh và video về vụ việc trên Facebook của mình:

Sau khi giải cứu đội bóng nhí Thái Lan, thợ lặn người Đan Mạch lại được người dân cứu ra khỏi dòng nước lũ - Ảnh 2.

"Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã ra ngoài để giúp đỡ, giải cứu chúng tôi bằng thuyền và kéo chiếc xe ra khỏi dòng nước. Cả những người chủ của Burilamplai resort đã đến giúp đỡ ngay lập tức và hỗ trợ chúng tôi trong suốt "cuộc phiêu lưu mạo hiểm" này. Đội quân Hoàng Gia Thái Lan cũng gửi nhóm cứu hộ của họ đến để kéo chiếc xe.

(Cập nhật thêm vào 10/8) Tôi muốn cảm ơn thêm cả cảnh sát nhập cảnh thái lan và cảnh sát du lịch vì họ đã giúp đỡ tôi có thể lên kịp chuyến bay về Singapore."

Theo lời kể của Seetoh Yi Yu, ông và người hướng dẫn lặn của mình - Claus Rasmussen đã đi về phía tây để đến Rawai Beach ở Phuket, sau một buổi sáng lặn tại Hang Song Hong ở tỉnh Nakhon Si Thammarat. Họ đã quyết định đi đường tắt được đề xuất bởi Hệ thống định do trời mưa to. Chuyến đi lẽ ra sẽ rất nhanh và thuận lợi cho đến khi họ gặp phải con đường ngập nước.

Ban đầu, nước chỉ ngập một ít phần dưới bánh xe nên họ vẫn cố gắng đi tiếp. Tuy nhiên, nước bất ngờ dâng lên rất nhanh và chiếc xe bắt đầu trôi sang một bên. Ông Rasmussen cũng đã cố gắng để điều khiển chiếc xe quay lại nhưng không thể. May mắn thay, chiếc xe đã vướng lại ở một cái cây mà không bị trôi xa hơn vào rừng.

"Tôi cảm thấy thật may mắn vì đã sống sót. Tôi rất biết ơn những người Thái đã đến giúp đỡ mặc dù tôi không thể nói với họ một câu tiếng Thái nào." - Seetoh Yi Yu chia sẻ.

Với sự giúp đỡ của chính quyền Thái Lan, ông Seetoh đã có thể đến kịp chuyến bay trở lại Singapore vào lúc10 giờ tối ngày thứ Sáu (10/8) của mình.

(Theo Staitstimes)


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ

    Dân tình đang quay cuồng trước thông tin mới liên quan tới nạn nhân trong scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm.
  • Đọc thêm