Thanh niên khoe tô mì tôm “phiên bản giới hạn” dành cho mấy ngày Tết, tôm đâu chẳng thấy mà chỉ toàn… thịt kho hột vịt thế này?

MH, Theo Trí Thức Trẻ 15:18 14/02/2021

Quả là một cách hay để “tẩu tán” nồi thịt kho hột vịt một cách nhanh nhất khi mùa Tết sắp kết thúc!

Tết năm nào cũng vậy, ở nhà các mẹ, các bà của chúng ta chắc chắn sẽ làm nguyên nồi thịt kho tàu "siêu to khổng lồ" để dành ăn qua hết Mùng 1, Mùng 2, Mùng 3… có khi tới Mùng 10 vẫn chưa xong! Ngon thì có ngon đó, nhưng cái gì nhiều quá cũng dễ gây "ám ảnh", và món thịt kho trứng chính là ví dụ điển hình nhất.

Mới đây, một chàng trai đăng ảnh tô mì tôm "phiên bản đặc biệt" do mình sáng tạo ra lên một group đình đám trên Facebook. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như dân tình không nhìn thấy hình ảnh của món… thịt kho hột vịt trong tô mì kia.

Thanh niên khoe tô mì tôm “phiên bản giới hạn” dành cho mấy ngày Tết, tôm đâu chẳng thấy mà chỉ toàn… thịt kho hột vịt thế này? - Ảnh 1.

Tô mì tôm khiến dân mạng "xỉu up xỉu down" vì sự kết hợp độc lạ (Ảnh: Hoàng Ngọc Ẩn)

Chẳng những không có con tôm nào, tô mì này còn gây "ám ảnh" bởi sự kết hợp ăn uống lạ lùng vào dịp Tết. Bức ảnh khiến dân mạng "dở khóc dở cười" nhận xét:

- "Mì tôm phiên bản giới hạn trong 3 ngày Tết, ráng mà tận hưởng đi chứ ra Tết không có đâu mà ăn!"

- "Tưởng đâu bỏ luôn cái bánh chưng vào tô mì thì tôi cũng lạy!"

- "Trời ơi nhìn món này còn ám ảnh hơn nồi thịt kho tàu nhà mẹ tui nấu nữa!"

- "Nhìn cũng như ăn bún đậu với nước mắm, ăn cơm với trái cây vậy. Tui xin thua!"

- "Tô mì này nhìn cũng ngon cho tới khi tao phát hiện chủ thớt quên bỏ cải chua vào!"

Bên dưới phần bình luận, rất nhiều thành viên trên Facebook còn nhiệt tình khoe tô mì gói "phiên bản giới hạn" do mình sáng tạo ra. Có thể thấy vào dịp Tết, mì tôm đúng là "chân ái" cứu rỗi sự ngán ngẫm của chúng ta trước những nồi thịt kho, giò chả, bánh chưng, củ kiệu… có phải không?

Mì tôm kết hợp thịt kho trứng 

Mì tôm ăn cùng dưa giá, củ kiệu, đồ chua... 

Mì tôm ăn cùng tất tần tật các loại giò chả, lạp xưởng 

Nguồn: Thánh Riviu 

Thanh niên khoe tô mì tôm “phiên bản giới hạn” dành cho mấy ngày Tết, tôm đâu chẳng thấy mà chỉ toàn… thịt kho hột vịt thế này? - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm