Đăng ảnh “vì nhà nghèo nên ăn bánh chưng không nhân”, chàng trai khiến cả team ghét thịt đồng cảm: Chân ái mấy ngày Tết là đây!

MH, Theo Trí Thức Trẻ 17:15 12/02/2021

Thú thật đi, bạn thích ăn phần nhân hay phần vỏ của bánh chưng, bánh tét nhiều hơn?

Trên đời luôn tồn tại một kiểu người thích đi ngược với đám đông trong gu ẩm thực, ví dụ như ăn bún đậu cùng nước mắm, uống trà sữa không bỏ trân châu,… hay dễ thấy nhất thời điểm này chính là ăn bánh chưng, bánh tét mà chẳng có nhân?!

Mới đây, một chàng trai đã đăng tải bức ảnh ăn bánh chưng không nhân vào group kín trên Facebook kèm dòng caption: "Hello mọi người, có ai cùng gu không? Nhân trần bao ngon không ngán, rán lên bao giòn. Vì nhà nghèo nên ăn bánh chưng không nhân!"

Trong ảnh, có thể thấy món bánh mà chàng trai đang muốn đề cập trông giống bánh tét nhiều hơn với những khoanh hình tròn đặc trưng (thay vì hình vuông như bánh chưng). Đặc biệt, những miếng bánh này chỉ gồm toàn nếp với một màu xanh lá trông rất đẹp mắt.

Đăng ảnh “vì nhà nghèo nên ăn bánh chưng không nhân”, chàng trai khiến cả team ghét thịt đồng cảm: Chân ái mấy ngày Tết là đây! - Ảnh 1.

Chàng trai đăng ảnh ăn bánh tét không nhân khiến dân mạng vừa buồn cười, vừa đồng cảm (Ảnh: Lê Nguyễn Khắc Trường)

Tưởng mỗi mình khác người, chàng trai không ngờ bài đăng của mình lại nhận được sự đồng cảm từ rất nhiều cư dân mạng khác. Ai cũng cho rằng bánh chưng/ bánh tét không nhân mới là "chân ái" đời mình:

- "Trời ơi nhìn ngon dữ, thêm xíu củ kiệu hay dưa muối nữa là đúng bài!"

- "Tết nào mình cũng kêu mẹ làm riêng cho vài cái bánh tét không nhân thì mới ăn được."

- "Cái này mà đem chiên giòn lên xong quẹt xíu tương ớt nữa thì hết sảy!"

- "Mới nhìn tui tưởng đâu là bánh tét vị trà xanh không đó!"

- "Ăn vầy mới ngon nè, mấy ngày Tết nhìn nồi thịt kho đã thấy oải nên không còn muốn ăn nhân thịt mỡ thêm nữa…"

Những cái bánh chưng, bánh tét được xem là "chân ái" của hội thích ăn chay, hay đơn giản là ngán ăn nhân thịt mỡ trong mấy ngày Tết  

Đăng ảnh “vì nhà nghèo nên ăn bánh chưng không nhân”, chàng trai khiến cả team ghét thịt đồng cảm: Chân ái mấy ngày Tết là đây! - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm