Màn cắt bánh chưng bằng dây khiến dân mạng chia 2 phe tranh cãi nảy lửa, hoá ra là vì chi tiết sai trái này

MH, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 08/02/2021

Cắt bánh chưng bằng dây thì tiện thật, nhưng nếu thao tác không khéo sẽ dễ khiến bánh mất ngon đấy!

Bên cạnh thịt kho trứng thì bánh chưng là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi gia đình vào mỗi dịp Tết đến. Dạo gần đây khi lướt mạng xã hội, dân tình càng dễ dàng bắt gặp những bài đăng về món ăn này nhiều hơn.

Như mới đây, trên TikTok xuất hiện video hướng dẫn cách cắt bánh chưng bằng dây cực tiện lợi. Ai cũng biết nếu dùng dao cắt bánh thì lúc chùi rửa sẽ khó khăn như thế nào. Thay vào đó, dùng dây buộc để cắt vừa cho ra những miếng bánh có hình dạng đẹp mắt, vả lại khi làm xong còn có thể vứt dây đi luôn, đỡ tốn công vệ sinh lại.

Trong đoạn clip, có thể thấy người này dùng 4 sợi dây ni lông mỏng lần lượt đặt chồng chéo lên chiếc bánh chưng, sau đó thì ụp một cái dĩa lên trên. Lúc này, chỉ cần lật ngược cái bánh lại đè lên dây rồi tiến hành cắt là xong.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự cắt bánh chưng bằng dây tại nhà

9 miếng bánh chưng thành phẩm trông khá vuông vức và đẹp mắt, tuy nhiên lại khiến dân mạng tranh cãi vì một chi tiết sai trái. Theo đó, nhiều người cho rằng nếu cắt bánh chưng kiểu như vầy thì phần nhân và nếp sẽ không đều nhau. Những miếng bánh ở phần góc thì chỉ toàn có nếp, trong khi những miếng ở giữa lại ngập ngụa nhân thịt. "Nhà mình toàn cắt bánh chưng bằng dây theo đường chéo để nhân và nếp đều nhau" - một bạn nhận xét.

Trong khi đó, hội những người ghét ăn phần nhân lại "ưng bụng" với cách cắt bánh chưng như trong đoạn video. "Cắt như vậy ai thích ăn nếp thì lấy mấy miếng ở ngoài, ai thích ăn nhân thì giành phần trong, quá hợp lý còn gì!" - một tài khoản cho hay.

Những miếng bánh chưng sau khi cắt trông khá vuông vức và đẹp mắt, tuy nhiên lại vấp phải những ý kiến tranh cãi đến từ team thích ăn nhân và ghiền ăn nếp

Còn bạn thì sao, bạn thuộc team thích ăn nhân hay ăn nếp? Tết này thử áp dụng cách cắt bánh chưng bằng dây tại nhà xem thành công không nhé!

Nguồn: @user5423090961393

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm