Thanh niên comment "thí sinh được CSGT chở đi thi đều học dốt", dân mạng chỉ gửi 1 đường link khiến khổ chủ câm nín

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:59 09/07/2021

Bạn có biết câu chuyện về một thí sinh đình đám được CSGT chở đi thi không?

Hằng năm, dân mạng lại được biết đến các câu chuyện CGST hỗ trợ thí sinh đến điểm thi đúng giờ làm bài. Bên cạnh việc khen ngợi tinh thần làm việc nghiêm túc, hết mình hỗ trợ thí sinh của đội CSGT, cũng có người nhận xét thái độ của các thí sinh này không tốt nên mới để xảy ra sự cố.

Mới đây, trong 1 bài post chia sẻ nam sinh ở Đắk Nông bỏ quên Atlat được CSGT phóng đi mua hộ, một dân mạng tên C. đã bình luận: "Theo kinh nghiệm like dạo nhiều năm, tao rút ra chân lý: Mấy thanh niên được CSGT chở đi thi đều học dốt".

Ngay sau đó, một loạt bình luận phản bác nam thanh niên này bằng việc dẫn chứng câu chuyện của Lê Hoàng Quốc - nam sinh được CSGT phá cửa chở đi thi đại học trong kỳ thi năm ngoái - người sở hữu thành tích học nổi bật, chủ nhân cây ATM gạo học đường đầu tiên ở Lào Cai.

Thanh niên comment thí sinh được CSGT chở đi thi đều học dốt, dân mạng chỉ gửi 1 đường link khiến khổ chủ câm nín - Ảnh 1.

Ở kì thi năm ngoái, nam sinh Lê Hoàng Quốc (lớp 12D1, trường THPT Số 1 Lào Cai) từng ngủ quên đến mức cảnh sát giao thông phải đến tận nhà phá cửa gọi dậy đi thi, mặc nguyên chiếc quần ngủ đến điểm thi.

Sau đó, nam sinh giải thích chuyện ngủ quên là do gia đình có buổi khai trương nhà hàng, bản thân đặt báo thức nhưng điện thoại lại hết pin. Gia đình sau khi biết chuyện cũng được một phen hoảng loạn, phải vội cắt cử người đến chăm sóc cho Hoàng Quốc tốt hơn.

Và tất nhiên, Lê Hoàng Quốc cũng chẳng hề học kém chút nào!

Từ thời cấp 3, thành tích của nam sinh cũng ở mức tốt, từng đoạt giải Nhất kì thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Hoàng Quốc cũng chính là chủ nhân "cây ATM gạo học đường" đầu tiên của Lào Cai để phát cho người nghèo, sau đó là máy sát khuẩn toàn thân tự động được đặt tại cổng trường học.

Thậm chí đến hiện tại, khi đã bỏ học được nửa năm, anh chàng này đang sở hữu công việc tốt đến mức tiết kiệm được cả tỷ đồng dù mới 18 tuổi.

Thanh niên comment thí sinh được CSGT chở đi thi đều học dốt, dân mạng chỉ gửi 1 đường link khiến khổ chủ câm nín - Ảnh 2.

Nam sinh ngủ quên đến mức CSGT phải phá cửa gọi dậy đi thi năm nào

Vậy nên, ý kiến "những học trò được CSGT chở đi thi đều học dốt" sai bét rồi. Không ít trường hợp do bất đắc dĩ đã bị ngủ quên, hay có những học trò đang đi thi thì sẽ hỏng xe giữa đường mà đành nhờ CSGT giúp đỡ.

Không thể khẳng định "những học trò được CSGT giúp đỡ" học dốt. Song cũng phải nói thêm, không ai mong muốn gặp phải những tình huống éo le trên để phải nhờ đến sự trợ giúp của CSGT.

Bình luận

  • Đọc thêm