"Thanh niên 2k" cướp linh kiện máy tính về lắp ráp thỏa cơn "nghiện game"

Hiệp Bình, Theo Công an Nhân dân 17:12 07/05/2020

Tại Cơ quan điều tra, Trường khai rằng đã thực hiện trót lọt 5 vụ cướp giật linh kiện máy tính rồi về lắp ráp thành một bộ để phục vụ mục đích chơi game.

Nguyễn Nhật Trường (SN 2000, HKTT Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai), do nghiện game nhưng không có tiền mua máy tính nên đã nảy sinh ý định cướp giật tài sản.

Khoảng 10h ngày 1/5, Trường đã lên facebook đặt mua linh kiện để lắp ráp máy tính và yêu cầu giao hàng tới đường Nguyên Hồng.

Thanh niên 2k cướp linh kiện máy tính về lắp ráp thỏa cơn nghiện game - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Nhật Trường.

Đến khoảng 12h cùng ngày, khi nhân viên giao hàng tới đường Nguyên Hồng thì đối tượng tiếp tục nhờ chuyển đến số 115A1 Thành Công.

Tại đây, lợi dụng sơ hở của nhân viên giao hàng, Trường đã giật túi hàng rồi bỏ chạy thì bị tổ công tác của Công an phường Thành Công làm nhiệm vụ gần đó bắt giữ.

Tang vật thu giữ gồm 01 bàn phím, 01 lót chuột, 03 quạt tản nhiệt, 01 điều khiển trị giá khoảng 1,7 triệu đồng.

Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 5 vụ cướp giật tài sản với cùng thủ đoạn như trên. Toàn bộ là các linh kiện máy tính Trường đặt mua ở các cửa hàng khác nhau, rồi về lắp ráp thành một bộ để phục vụ mục đích chơi game. Sắp sửa hoàn thành thì bị bắt.

Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Nhật Trường để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gắn camera tại các khu cách ly để giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

    Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4 có sự phức tạp hơn lần trước, đầu tiên là việc xuất hiện các ổ dịch trong nước.
  • Đọc thêm