Thanh Ngọc: "Mắt Ngọc là một phần thanh xuân trong cuộc đời tôi"

Tùng Ninh, Theo Trí Thức Trẻ 09:29 10/07/2022

"Tôi tự thấy, giọng hát của mình đã có sự đầy đặn, tình cảm và trải đời hơn trước rất nhiều" - Thanh Ngọc chia sẻ.

Mới đây, chương trình Đời Nghệ Sĩ đã lên sóng với sự xuất hiện của ca sĩ Thanh Ngọc, cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc từng nổi đình đám một thời. Tại chương trình, Thanh Ngọc đã tâm sự về cuộc đời và sự nghiệp của cô.

Hành trình tìm con 8 năm gian nan

Tôi nổi tiếng cùng nhóm Mắt Ngọc trong suốt nhiều năm đầu thập niên 2000. Thời đó, Mắt Ngọc là một trong những nhóm nhạc nữ đình đám nhất, với đối thủ duy nhất là nhóm Mây Trắng.

Thanh Ngọc: Mắt Ngọc là một phần thanh xuân trong cuộc đời tôi - Ảnh 2.

Chúng tôi may mắn được khán giả khắp cả nước yêu quý. Tuy nhiên sau đó, nhóm tan rã nhưng tôi vẫn tiếp tục sự nghiệp solo, gặt hái được một số giải thưởng.

Năm 2011, khi đang trên đà thành công của sự nghiệp solo thì tôi kết hôn, khiến nhiều khán giả khá bất ngờ.

Sau hai năm tận hưởng cuộc sống vợ chồng son, tôi mới quyết định lên kế hoạch sinh con, dù khi ấy, tôi đã có tuổi.

Chính vì sinh con muộn nên một điều không may xảy đến. Tôi được chẩn đoán buồng trứng dự trữ quá ít nên khả năng thụ thai bị hạn chế.

Sau một thời gian sử dụng các phương thuốc Bắc, tôi đậu thai tự nhiên nhưng lại sảy chỉ sau 2 ngày.

Từ cảm giác hạnh phúc, vợ chồng tôi trở nên lo lắng. Chúng tôi tìm đến những phương pháp Tây y hiện đại nhất và hành trình tìm con 8 năm gian nan chính thức bắt đầu.

Hành trình này khiến vợ chồng tôi hao mòn cả thể chất lẫn tinh thần. Cuối cùng, mọi nỗ lực của vợ chồng tôi đã được đền đáp bằng một bé trai kháu khỉnh.

Vợ chồng tôi đã từng nghĩ nhận con nuôi

Đến giờ, tôi vẫn bồi hồi khi nhớ lại khoảng thời gian khi nghe bác sĩ thông báo việc khó có con.

Đi tìm con rất nhiều khó khăn, tôi cứ làm rồi lại không được, hụt tới hụt lui rồi đủ thứ chuyện liên quan.

Tôi bỏ biết bao nhiêu sức khỏe, thời gian, công sức mà không đạt được nên buồn lắm.

Thanh Ngọc: Mắt Ngọc là một phần thanh xuân trong cuộc đời tôi - Ảnh 3.

Đôi khi, tôi còn suy nghĩ không biết bản thân đã làm sai điều gì để mà phải khó khăn đến vậy. Mọi thứ từ trước đến giờ với tôi đều khá suôn sẻ, chỉ duy nhất đường con cái lại khó đến thế.

Tâm lý "không thể chấp nhận được sự thật" của tôi xuất hiện sau khi chạy tới chạy lui khắp nơi cũng như thử nhiều phương pháp khác nhau nhưng không đạt được kết quả như ý.

Cố gắng quá chừng mà không được nên nhiều lúc tôi có cảm giác buông xuôi. Tôi tự nhủ mình thôi đi, đã cố gắng hết sức rồi, bây giờ mà không có con thì coi như cái số trời đã định.

Tôi còn nghĩ, không có con thì hai vợ chồng lại nương tựa vào nhau, đến khi già thì chồng chăm vợ, vợ chăm chồng, có nhau là được miễn sao cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ.

Thậm chí, vợ chồng tôi đã từng suy nghĩ đến việc nhận con nuôi vì ngoài kia vẫn còn nhiều trẻ em cần một mái ấm gia đình.

Tuy suy nghĩ là thế nhưng chúng tôi vẫn động viên nhau cùng cố gắng. Bé Ủn chính là lần cố gắng cuối cùng, nếu lần đó mà không được nữa thì thôi luôn.

Thanh Ngọc: Mắt Ngọc là một phần thanh xuân trong cuộc đời tôi - Ảnh 4.

Mắt Ngọc là một phần thanh xuân trong cuộc đời tôi

Trở lại với con đường âm nhạc sau thời gian chăm sóc gia đình nhỏ, tôi muốn định hướng hình ảnh hiện tại cho mình là một người phụ nữ có sự trải nghiệm và đằm thắm hơn.

Tôi tự thấy, giọng hát của mình đã có sự đầy đặn, tình cảm và trải đời hơn trước rất nhiều.

Ngày xưa, khi mới tách ra solo, tôi đi hát phòng trà rất nhiều và toàn hát nhạc xưa.

Nhưng lúc ấy giọng tôi còn non, trải nghiệm cuộc sống không nhiều nên tôi không hài lòng lắm với những ca khúc mình hát.

Tôi còn có ý định ra mắt album nhạc xưa nhưng kịp dừng lại vì cảm thấy chưa tới lúc, phải để lấy chồng, sinh con và có thêm nhiều trải nghiệm thì ra album mới được chất lượng.

Nhiều người hỏi tôi, cho đến giờ, dấu ấn của Mắt Ngọc có còn lại chút nào trong tiếng hát cũng như hình ảnh của Thanh Ngọc ngày hôm nay hay không.

Thanh Ngọc: Mắt Ngọc là một phần thanh xuân trong cuộc đời tôi - Ảnh 5.

Thật tình mà nói, Mắt Ngọc là một phần thanh xuân trong cuộc đời tôi.

Tôi bây giờ chắc chắn vẫn có một chút gì đó của Thanh Ngọc khi còn trong nhóm Mắt Ngọc. Nhưng khi thời gian trôi qua, trưởng thành trong cuộc sống lẫn âm nhạc thì Thanh Ngọc giờ đây đã hoàn toàn khác hẳn với Thanh Ngọc của Mắt Ngọc ngày ấy.

Ảnh: Tổng hợp

https://soha.vn/thanh-ngoc-mat-ngoc-la-mot-phan-thanh-xuan-trong-cuoc-doi-toi-20220709175417444.htm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm