"Thánh" Instagram chỉ mánh chụp ảnh nghìn like, đội sống ảo xem ngay kẻo lỡ

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 19:01 26/12/2016

Còn chờ gì nữa mà không "cắp sách" theo học anh ấy ngay?

Như vậy năm cũ đang dần khép lại và chúng ta chuẩn bị bước sang một trang khởi đầu mới, nhưng nhìn lại một năm qua, mỗi việc chụp ảnh sống ảo trên Instagram của bạn cũng chẳng có gì tiến bộ hơn? Nhìn những người khác có cả trăm like, thậm chí nghìn like mà mình thì ngồi đếm mãi con số chỉ trên đầu ngón tay? Trong lúc đang vò đầu bứt tóc, chẳng biết phải làm sao để chụp ảnh đẹp hơn, hãy đọc ngay bí kíp của "Thánh" Instagram này, chắc chắn "ngón võ hút like" của bạn sẽ thành công rực rỡ.

Được biết, "Thánh" Instagram Cole Rise này là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bên cạnh đó, cũng là người sáng tạo ra một số filter màu trên Instagram mà bạn đang sử dụng hằng ngày. Bởi thế, còn chờ gì nữa mà không "cắp sách" theo học anh ấy ngay?

1. Nắm rõ thiết bị của mình

Thánh Instagram chỉ mánh chụp ảnh nghìn like, đội sống ảo xem ngay kẻo lỡ - Ảnh 1.

Dù điện thoại của bạn là iPhone hay là Android, đầu tiên bạn phải nắm rõ và quen với camera của nó. Đừng ngần ngại vào phần Cài đặt của camera để xem có những tính năng ẩn nào mà mình cần đến hay không.

Mặc dù mỗi điện thoại có giao diện khác nhau, nhưng tổng quan một số tính năng chính đều tương tự nhau. Chụp HDR là một trong số những tính năng bạn cần lưu tâm đến nếu chụp ngược sáng. Lúc này điện thoại sẽ chụp nhiều tấm ảnh cùng 1 lúc với mức đo sáng khác nhau, sau đó tự động ghép chúng lại để tạo ra một bức ảnh hoàn chỉnh có dải tương phản tốt nhất.

2. Suy nghĩ kỹ hơn trước khi bấm máy

Giơ máy lên và chụp là điều quá dễ dàng rồi, tuy nhiên nếu muốn chụp đẹp thì ta cần phải chăm chút nhiều hơn, nhất là về bố cục. Hãy cố gắng nhìn xung quanh, tìm hậu cảnh tương xứng với chủ thể (lưu ý hậu cảnh không nên quá rối rắm sẽ khiến chủ thể bị mờ nhạt) để làm nổi bật bức ảnh hơn.

Thánh Instagram chỉ mánh chụp ảnh nghìn like, đội sống ảo xem ngay kẻo lỡ - Ảnh 2.

Ngoài ra, mỗi bức ảnh đều có một câu chuyện ẩn chứa bên trong nó, vì thế hãy kể cho người xem một câu chuyện bằng chính bức ảnh của bạn, chứ không phải dùng giấy bút để mô tả nó ra.

3. Tận dụng các phần mềm giúp ảnh "xịn" hơn

Thánh Instagram chỉ mánh chụp ảnh nghìn like, đội sống ảo xem ngay kẻo lỡ - Ảnh 3.

Chụp ảnh không thì chưa đủ, chúng ta cần phải nhờ đến khâu hậu kì để ảnh trông ấn tượng hơn. Ngày nay có hàng trăm ứng dụng cho phép bạn chỉnh ảnh trực tiếp trên điện thoại, tuy nhiên theo ý kiến của "Thánh" này, Instagram, VSCO và Snapseed là 3 "món" đủ lợi hại cho mục đích sống ảo của bạn rồi.

4. Đừng quá phụ thuộc vào những thứ có sẵn

Đúng là những ứng dụng sẽ cung cấp sẵn cho bạn rất nhiều lựa chọn về filter, nhưng đừng vì thế mà cứ mãi chăm chăm sử dụng những kiểu đấy mãi. Đôi khi hãy tạo một điểm nhấn cho riêng mình, hãy tự chỉnh sửa màu sắc theo ý muốn, tạo preset riêng và đừng đi theo số đông. Hãy sáng tạo hết mức có thể và bạn sẽ có được kết quả ấn tượng.

5. Tìm kiếm những góc ảnh "lạ đời"

Thánh Instagram chỉ mánh chụp ảnh nghìn like, đội sống ảo xem ngay kẻo lỡ - Ảnh 4.

Cũng giống như điểm 4 ở trên, đôi khi góc ảnh "lạ đời" lại gây cho người xem ấn tượng đấy. Đừng mãi giơ điện thoại về phía trước mặt và chụp, nó đã quá đỗi bình thường rồi. Tại sao bạn không thử hạ thấp góc máy xuống hoặc chụp qua vũng nước, chụp bóng đổ chẳng hạn?

6. Đừng "dội bom" người xem

Thánh Instagram chỉ mánh chụp ảnh nghìn like, đội sống ảo xem ngay kẻo lỡ - Ảnh 5.

Tôi hiểu rằng một ngày bạn có thể chụp được rất nhiều ảnh đẹp, tuy nhiên hãy ngồi lại và xem kỹ từng bức, sau đó lựa chọn chỉ đăng lên 1-2 tấm đẹp nhất trong ngày thôi. Đừng đăng quá nhiều ảnh lên trong một ngày, bởi người xem sẽ cảm giác bị "bội thực" và dẫn đến không cảm thấy hứng thú với ảnh của bạn nữa. Thậm chí có khi họ thấy bạn "spam" quá nhiều nên đành bấm nút "Unfollow" cũng nên.

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm